(Baohatinh.vn) - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị huyện Đức Thọ tiếp tục tập trung cao trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tiếp tục phát huy vai trò tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng ở Đức Thọ

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị huyện Đức Thọ tiếp tục tập trung cao trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tiếp tục phát huy vai trò tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng ở Đức Thọ

Chiều nay (5/8), Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Đức Thọ và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Đức Thọ.

Hiện nay, Đức Thọ đã bố trí 4 khu cách ly tập trung của huyện với 200 giường, sẵn sàng thu dung người vào cách ly y tế với đầy đủ các điều kiện đảm bảo theo quy định.

Ngoài ra, ở 16 xã, thị trấn trong toàn huyện đều có khu cách ly tập trung; bình quân mỗi khu có từ 40 - 60 giường.Tiếp tục phát huy vai trò tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng ở Đức Thọ

Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Đức Thọ Hoàng Xuân Hùng báo cáo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Toàn huyện đang cách ly 322 trường hợp, trong đó, từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có 104 người về theo chuyến tàu SE14. Hiện nay, khả năng tiếp nhận để cách ly tập trung của huyện là 1.176 người.

Đức Thọ cũng đã hoàn thiện việc lập danh sách hộ gia đình trên địa bàn đủ điều kiện cách ly các trường hợp F1 tại nhà. Theo đó, toàn huyện đã thống kê được 7.088 nhà có đủ điều kiện để thực hiện cách ly F1.

Công tác xét nghiệm cũng được địa phương thực hiện triệt để đối với các đối tượng tiếp xúc với F0, F1, người về từ vùng dịch theo quy định. Theo đó, đến nay, toàn huyện đã lấy 15.666 mẫu xét nghiệm, trong đó 12.793 mẫu cộng đồng, 2.868 mẫu có liên quan dịch tễ và từ vùng dịch về, phát hiện 9 trường hợp dương tính và đã được chuyển đến các khu điều trị tập trung của tỉnh.

Công tác tiêm vắc-xin toàn huyện đã triển khai tiêm đợt 4 với 5.104 liều đã được tiêm đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, toàn huyện đã thành lập 1.261 tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng với 2.757 thành viên. Các tổ này đã hoạt động hiệu quả trong việc phòng, chống dịch. Ngoài ra, Đức Thọ đã thành lập 1 tổ truy vết nhanh cấp huyện và 16 tổ truy vết nhanh cấp xã.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền đề nghị huyện Đức Thọ tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, nhất là đối với các khu công nghiệp, tập trung số lượng lớn người lao động.

Tiếp tục phát huy vai trò tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng ở Đức Thọ

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị cả hệ thống chính trị huyện Đức Thọ dồn lực và tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch, đảm bảo không lơ là, mất cảnh giác.

Đối với việc cách ly tại nhà, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị địa phương phải tuyệt đối tránh tình trạng chỉ cách ly người thuộc trường hợp F1 trong khi người nhà không đảm bảo các biện pháp phòng dịch. Điều này dẫn đến việc dễ lây lan, phát tán dịch bệnh nếu như F1 trở thành F0.

Tiếp tục phát huy trách nhiệm, vai trò của tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng, xem đây là tai mắt của chính quyền trong việc phát hiện kịp thời những trường hợp liên quan đến dịch tễ.

Tiếp tục phát huy vai trò tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng ở Đức Thọ

Dịp này, đoàn công tác cũng đã tặng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Đức Thọ 10.000 khẩu trang y tế để trang bị cho các thành viên tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng.

Tin liên quan:

Đức Phú


Đức Phú

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]