(Baohatinh.vn) - Trong 2 ngày (7 và 8/8), gần 100 cán bộ, công tác viên làm công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần sẽ được trang bị thêm kiến thức do Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức.

Trang bị kiến thức chuyên sâu cho cán bộ chăm sóc sức khỏe người tâm thần

Trong 2 ngày (7 và 8/8), gần 100 cán bộ, công tác viên làm công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần sẽ được trang bị thêm kiến thức do Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức.

Trang bị kiến thức chuyên sâu cho cán bộ chăm sóc sức khỏe người tâm thần

Hội nghị khai mạc sáng 7/8 và sẽ diễn ra trong 2 ngày

Tại hội nghị tập huấn, cán bộ, cộng tác viên được PGS.TS Nguyễn Hồi Loan - Trường Đại học KHXH&NV (ĐHQG Hà Nội) truyền đạt những kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho người tâm thần và rối nhiễu tâm trí như: Các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng chung về quản lý trường hợp; quy trình quản lý trường hợp trong chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần; các kĩ năng cơ bản trong thực hành quản lý trường hợp với đối tượng người tâm thần...

Trang bị kiến thức chuyên sâu cho cán bộ chăm sóc sức khỏe người tâm thần

PGS.TS Nguyễn Hồi Loan truyền đạt những kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho người tâm thần

Khóa tập huấn nhằm xây dựng năng lực cho hệ thống các trung tâm trợ giúp xã hội, trung tâm công tác xã hội để mở các dịch vụ về điều trị cho những người lo âu, stress, phát hiện sớm những đối tượng có vấn đề rỗi nhiễu tâm trí và có những liệu pháp điều trị về mặt công tác xã hội, về mặt tâm lý học, về mặt xã hội cho phù hợp trước khi người bệnh đến với các bệnh viện khi bị phát hiện có bệnh trầm trọng.

Trang bị kiến thức chuyên sâu cho cán bộ chăm sóc sức khỏe người tâm thần

Sự phối hợp giữa hai ngành Lao động - TBXH và Y tế trong điều trị, chăm sóc sức khỏe tâm thần là hết sức quan trọng và nó ở tất cả các cấp độ, từ cơ sở là trạm y tế của xã cho đến cấp huyện, cấp tỉnh và cấp trung ương...

Theo thống kê tỉnh Hà Tĩnh có khoảng hơn có 3.380 bệnh nhân tâm thần đang được quản lý, điều trị dự phòng tại cộng đồng, trong đó có hơn 2.138 bệnh nhân tâm thần phân liệt và 1.241 bệnh nhân động kinh.

Tin liên quan:

Ninh Hà


Ninh Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]