17 sản phẩm dự thi chung kết sáng tạo của học sinh Nghi Xuân

(Baohatinh.vn) - Chung kết cuộc thi sáng tạo ở Nghi Xuân ( Hà Tĩnh) nhằm phát huy tính tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 24/5, huyện Nghi Xuân tổ chức chung kết Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ 15.

2.jpg
Cuộc thi có 17 sản phẩm tham gia.

Cuộc thi lần này có 17 sản phẩm của các em học sinh đến từ các trường THPT, THCS và tiểu học trên địa bàn huyện. Trong đó, 7 sản phẩm tham gia ở lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; 2 sản phẩm về dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; 7 sản phẩm thân thiện với môi trường và 1 sản phẩm về phần mềm tin học.

3.jpg
Nhóm tác giả Trường THCS Xuân An vận hành hệ thống báo khói và cảnh báo rò rỉ khí gas qua điện thoại

Trước hội đồng giám khảo, các tác giả, nhóm tác giả thuyết minh về ý tưởng, cách thức vận hành và khả năng áp dụng sản phẩm vào thực tiễn; đồng thời, trả lời các câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực tham gia.

Sau khi chấm điểm, Ban Tổ chức sẽ xét, xếp giải cấp huyện và chọn mô hình, sản phẩm xuất sắc tham gia cuộc thi cấp tỉnh.

Cuộc thi nhằm phát huy tính tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng, tạo sân chơi khoa học bổ ích cho học sinh, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ để trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast