300 mẫu test nhanh COVID-19 ở xã Kỳ Phú có kết quả âm tính

(Baohatinh.vn) - Sau khi xác định trường hợp ở thôn Phú Long, xã Kỳ Phú dương tính với COVID-19, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tập trung lực lượng “xuyên đêm” lấy mẫu 439 xét nghiệm.

300 mẫu test nhanh COVID-19 ở xã Kỳ Phú có kết quả âm tính

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho F1 từ chiều 12/10.

Chiều 12/10, sau khi xác định bà V.T.N ở thôn Phú Long, xã Kỳ Phú dương tính với COVID-19, huyện Kỳ Anh đã chỉ đạo lập 3 chốt kiểm soát các ngã đường vào, ra thôn Phú Long, thiết lập khu vực phong toả tạm thời 582 hộ với 1.979 nhân khẩu.

Xã Kỳ Phú còn thành lập các chốt ở các đội trong khu vực thôn Phú Long để kiểm soát người ra vào trong các tổ liên gia. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng tổ chức truy vết các F1, F2 và tập trung lấy mẫu để xét nghiệm.

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh Nguyễn Đức Khoa cho biết, ngay từ chiều tối 12/10, đơn vị đã huy động 30 cán bộ y, bác sỹ và các vật tư y tế triển khai các biện pháp tập trung phòng, chống dịch khi có trường hợp dương tính với COVID-19 trong cộng đồng, trong đó tập trung cao nhất nhiệm vụ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm”.

300 mẫu test nhanh COVID-19 ở xã Kỳ Phú có kết quả âm tính

Lấy mẫu xét nghiệm gộp RT-PCR ở Kỳ Phú trong đêm 12/10.

Được biết, từ chiều tối đến đêm 12/10, Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh đã lấy 439 mẫu xét nghiệm, trong có 9 mẫu đơn là các F1, 130 mẫu gộp để xét nghiệm RT-PCR, đồng thời lấy 300 mẫu test nhanh đại diện các hộ gia đình và tất cả đều có kết quả âm tính.

“Trong ngày 13/10, lực lượng y tế huyện Kỳ Anh sẽ tiếp tục truy vết, lấy các mẫu xét nghiệm để sàng lọc kỹ nguy cơ, khoanh vùng, khống chế kịp thời dịch COVID-19" - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh Nguyễn Đức Khoa cho biết thêm.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ nhỏ

Sống khỏe cùng BHT: Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ nhỏ

Trẻ bị rối loạn ngôn ngữ sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp bằng lời nói, bày tỏ ý tưởng, cảm xúc với người xung quanh. Vậy đâu là các dấu hiệu nhận biết? Cách khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ ra sao? Bác sĩ Bùi Thị Tiến - Phòng khám Âm ngữ trị liệu, Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng (Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Người mang ánh sáng trở về

Người mang ánh sáng trở về

Với bác sĩ chuyên khoa II Võ Tá Thiện - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh, ca phẫu thuật không chỉ là nhiệm vụ y khoa, mà còn là một hành trình giúp bệnh nhân “nhìn lại cuộc đời” theo đúng nghĩa đen.
Chuyện sau những tia xạ chữa ung thư ở Hà Tĩnh

Chuyện sau những tia xạ chữa ung thư ở Hà Tĩnh

Trung tâm Xạ trị kỹ thuật cao - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đang từng ngày viết nên những câu chuyện hồi sinh từ lòng tin, từ nội lực ngành y tế địa phương và từ sự đồng hành của y học hiện đại.
"Thần y" chữa bách bệnh tại Hà Tĩnh: Vì sao không phép vẫn hoạt động nhiều năm?

"Thần y" chữa bách bệnh tại Hà Tĩnh: Vì sao không phép vẫn hoạt động nhiều năm?

Chữa bệnh không phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nhiều người, thế nhưng cơ sở khám, chữa bệnh của ông Dương Văn Ngọ (ở xã Thạch Trị, TP Hà Tĩnh) vẫn ngang nhiên hoạt động. Câu hỏi đặt ra là công tác kiểm tra, xử lý vi phạm của địa phương, ngành chức năng vì sao chưa phát huy hiệu quả?
Hà Tĩnh xuất hiện nhiều ca bệnh Covid-19

Hà Tĩnh xuất hiện nhiều ca bệnh Covid-19

Từ đầu năm đến nay, trên thế giới ghi nhận số ca mắc Covid-19 gia tăng đáng kể. Tại Hà Tĩnh, số ca bệnh cũng có xu hướng tăng nhẹ và lây nhiễm trong cộng đồng.
Thực hư "thần y” chữa bách bệnh ở Hà Tĩnh

Thực hư "thần y” chữa bách bệnh ở Hà Tĩnh

BVĐK Hà Tĩnh liên tục tiếp nhận các ca biến chứng nghiêm trọng do tiêm, chuyền tại cơ sở chữa bệnh “chui”. Thực trạng này cảnh báo tình trạng tùy tiện trong chữa bệnh, đẩy nhiều người vào cảnh tiền mất, tật mang.