Ngày 12/10: Hà Tĩnh có 3 ca mắc COVID-19, 1 ca cộng đồng

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh cho biết, từ 18 giờ ngày 11/10 đến 18 giờ ngày 12/10, Hà Tĩnh có 3 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca mắc trong cộng đồng và 2 ca đã được cách ly trước đó.

Ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đó là BN nữ V.T.N (SN 1951), có địa chỉ tại thôn Phú Long, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Bệnh nhân V.T.N là hàng xóm của BN 832711 đi từ vùng dịch về được cách ly tại nhà ngày 07/10/2021. Theo điều tra dịch tễ ban đầu, bà V.T.N có tiếp xúc khoảng cách 4 đến 5m đối với trường hợp BN 832711.

Đến ngày 9/10, BN 832711 có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 12/10: Hà Tĩnh có 3 ca mắc COVID-19, 1 ca cộng đồng

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh cộng đồng, lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh cùng lực lượng chức năng huyện Kỳ Anh đã có mặt tại thôn Phú Long, xã Kỳ Phú chỉ đạo địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 11/10, bà V.T.N có biểu hiện đau đầu, mệt mỏi nên đã đến Trạm Y tế xã Kỳ Phú để khám bệnh. Tại đây bà V.T.N được cán bộ Trạm Y tế Kỳ Phú làm test nhanh COVID-19 hai lần, đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, lực lượng y tế đã lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR. Đến sáng 12/10, kết quả cho thấy bà V.T.N dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra, truy vết được 9 trường hợp F1 và làm test nhanh COVID-19 cho kết quả âm tính. Hiện ngành chức năng đang thực hiện cách ly nghiêm ngặt 7 trường hợp F1 tại nhà văn hóa thôn Phú Long, xã Kỳ Phú.

Ngày 12/10: Hà Tĩnh có 3 ca mắc COVID-19, 1 ca cộng đồng

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho các trường hợp F2 tại thôn Phú Long, xã Kỳ Phú.

2 ca mắc COVID-19 đã được cách ly đó là: BN nam P.V.L (SN 1996), có địa chỉ tại thôn Tây Hà, xã Kỳ Hà, TX Kỳ Anh; tự thuê xe ô tô 7 chỗ từ Bình Dương về đến Hà Tĩnh ngày 05/10/2021 và đã được tiêm 1 mũi vắc- xin phòng COVID-19.

Ngày 03/10, anh P.V.T cùng với vợ và con thuê xe 7 chỗ từ tỉnh Bình Dương về Hà Tĩnh. Ngày 5/10, khi về đến đến Hà Tĩnh, gia đình anh P.V.L được lực lượng chức năng cách ly tại khu cách ly Mitraco, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính.

Ngày 7/10, trong phòng cách ly có người dương tính với virus SARS-CoV-2 nên gia đình anh P.V.L được tách ở phòng riêng và lấy mẫu đơn xét nghiệm lần 2, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đến ngày 10/10, anh P.V.L có biểu hiện đau đầu, cảm giác nóng trong người, mệt mỏi. Ngày 11/10/202 anh P.V.L được lực lượng chức năng tiếp tục lấy mẫu đơn xét nghiệm lần 3 và đến sáng ngày 12/10 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 12/10: Hà Tĩnh có 3 ca mắc COVID-19, 1 ca cộng đồng

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh hướng dẫn người dân di chuyển qua chốt kiểm soát phía Nam.

BN nữL.T.L (SN 1995), có địa chỉ tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, đi xe khách từ tỉnh Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 6/10 và đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

Sau khi về đến Hà Tĩnh, chị L.T.L được lực lượng chức năng cách ly tại nhà nghỉ Thiên Cầm (thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên) và đã được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 11/10, chị L.T.L có biểu hiện mệt mỏi, đau đầu nên được lực lượng chức năng lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR, đến sáng 12/10 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với địa phương tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh; triển khai khẩn cấp biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và làm các thủ tục cần thiết để đưa các bệnh nhân đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 488 ca mắc COVID-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Tạo bước đột phá trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

Tạo bước đột phá trong công tác quản lý an toàn thực phẩm

Nghị định số 46/2026/NQ-CP và Nghị quyết số 66.13/NQ-CP của Chính phủ sẽ tạo bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính và thiết lập hàng rào kỹ thuật nghiêm ngặt để kiểm soát chất lượng thực phẩm từ khâu sản xuất đến lưu thông.
Trải nghiệm trồng răng Implant tại Nha khoa Mai Hùng Group: Hành trình tìm lại chức năng ăn nhai và nụ cười tự tin

Trải nghiệm trồng răng Implant tại Nha khoa Mai Hùng Group: Hành trình tìm lại chức năng ăn nhai và nụ cười tự tin

Trồng răng Implant đang trở thành giải pháp tối ưu trong phục hồi răng mất, giúp khôi phục chức năng ăn nhai và cải thiện thẩm mỹ một cách bền vững. Tại Nha khoa Mai Hùng Group (Hà Tĩnh), nhiều khách hàng đã lấy lại sự tự tin, nâng cao chất lượng cuộc sống nhờ các ca cấy ghép Implant an toàn, hiệu quả, được thực hiện theo quy trình chuẩn y khoa.
Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Chuyên gia lý giải nguyên nhân virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao

Theo BS Trương Hữu Khanh – chuyên gia bệnh truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 1, virus Nipah không phải là tác nhân mới xuất hiện. Đây là loại virus đã được y văn thế giới ghi nhận từ nhiều thập kỷ trước và là một trong những tác nhân có thể gây viêm não ở người, dù số ca mắc rất hiếm.
Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah

Bộ Y tế vừa cho biết đến ngày 26/1, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah - một bệnh truyền nhiễm nhóm A lây từ động vật sang người hoặc tiếp xúc với vật phẩm, thực phẩm bị nhiễm virus với tỷ lệ chết/ mắc ở các trường hợp nhập viện khoảng 40-75%.
Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Sống khỏe cùng BHT: Viêm xoang, nỗi ám ảnh mùa lạnh

Viêm xoang là bệnh lý phổ biến, thường gia tăng trong mùa lạnh. Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hà, Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ trực tiếp tư vấn về vấn đề này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.