Ngày 12/10: Hà Tĩnh có 3 ca mắc COVID-19, 1 ca cộng đồng

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh cho biết, từ 18 giờ ngày 11/10 đến 18 giờ ngày 12/10, Hà Tĩnh có 3 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca mắc trong cộng đồng và 2 ca đã được cách ly trước đó.

Ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đó là BN nữ V.T.N (SN 1951), có địa chỉ tại thôn Phú Long, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Bệnh nhân V.T.N là hàng xóm của BN 832711 đi từ vùng dịch về được cách ly tại nhà ngày 07/10/2021. Theo điều tra dịch tễ ban đầu, bà V.T.N có tiếp xúc khoảng cách 4 đến 5m đối với trường hợp BN 832711.

Đến ngày 9/10, BN 832711 có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 12/10: Hà Tĩnh có 3 ca mắc COVID-19, 1 ca cộng đồng

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh cộng đồng, lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh cùng lực lượng chức năng huyện Kỳ Anh đã có mặt tại thôn Phú Long, xã Kỳ Phú chỉ đạo địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 11/10, bà V.T.N có biểu hiện đau đầu, mệt mỏi nên đã đến Trạm Y tế xã Kỳ Phú để khám bệnh. Tại đây bà V.T.N được cán bộ Trạm Y tế Kỳ Phú làm test nhanh COVID-19 hai lần, đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, lực lượng y tế đã lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR. Đến sáng 12/10, kết quả cho thấy bà V.T.N dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra, truy vết được 9 trường hợp F1 và làm test nhanh COVID-19 cho kết quả âm tính. Hiện ngành chức năng đang thực hiện cách ly nghiêm ngặt 7 trường hợp F1 tại nhà văn hóa thôn Phú Long, xã Kỳ Phú.

Ngày 12/10: Hà Tĩnh có 3 ca mắc COVID-19, 1 ca cộng đồng

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho các trường hợp F2 tại thôn Phú Long, xã Kỳ Phú.

2 ca mắc COVID-19 đã được cách ly đó là: BN nam P.V.L (SN 1996), có địa chỉ tại thôn Tây Hà, xã Kỳ Hà, TX Kỳ Anh; tự thuê xe ô tô 7 chỗ từ Bình Dương về đến Hà Tĩnh ngày 05/10/2021 và đã được tiêm 1 mũi vắc- xin phòng COVID-19.

Ngày 03/10, anh P.V.T cùng với vợ và con thuê xe 7 chỗ từ tỉnh Bình Dương về Hà Tĩnh. Ngày 5/10, khi về đến đến Hà Tĩnh, gia đình anh P.V.L được lực lượng chức năng cách ly tại khu cách ly Mitraco, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính.

Ngày 7/10, trong phòng cách ly có người dương tính với virus SARS-CoV-2 nên gia đình anh P.V.L được tách ở phòng riêng và lấy mẫu đơn xét nghiệm lần 2, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đến ngày 10/10, anh P.V.L có biểu hiện đau đầu, cảm giác nóng trong người, mệt mỏi. Ngày 11/10/202 anh P.V.L được lực lượng chức năng tiếp tục lấy mẫu đơn xét nghiệm lần 3 và đến sáng ngày 12/10 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 12/10: Hà Tĩnh có 3 ca mắc COVID-19, 1 ca cộng đồng

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh hướng dẫn người dân di chuyển qua chốt kiểm soát phía Nam.

BN nữL.T.L (SN 1995), có địa chỉ tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, đi xe khách từ tỉnh Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 6/10 và đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

Sau khi về đến Hà Tĩnh, chị L.T.L được lực lượng chức năng cách ly tại nhà nghỉ Thiên Cầm (thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên) và đã được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 11/10, chị L.T.L có biểu hiện mệt mỏi, đau đầu nên được lực lượng chức năng lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR, đến sáng 12/10 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với địa phương tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh; triển khai khẩn cấp biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và làm các thủ tục cần thiết để đưa các bệnh nhân đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 488 ca mắc COVID-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Bác sĩ Việt và ước mơ giúp người bệnh không phải đi xa hàng trăm km điều trị ung thư

Chỉ sau 1 năm làm việc tại BVĐK Vinmec Nha Trang, TS.BS Trương Đình Khôi, Trưởng khoa Tiêu hóa - Gan mật - Tiết niệu, đã ghi dấu bằng hàng loạt ca phẫu thuật tiêu hóa, ung thư phức tạp. Với ông, mỗi ca mổ thành công không chỉ là dấu mốc nghề nghiệp, mà còn là bước tiến trên hành trình mang y học chuẩn quốc tế đến gần hơn với người dân địa phương.
Những người gieo hy vọng!

Những người gieo hy vọng!

Không chỉ thực hiện y lệnh, tiêm truyền mà các điều dưỡng tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh còn như một người thân, chăm sóc, lắng nghe và đồng hành với người bệnh.
Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Một tổn thương nhỏ ở cột sống cũng có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề, thậm chí là bại liệt nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Mạnh, Khoa Ngoại thần kinh, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tư vấn về các loại chấn thương cột sống và phương pháp điều trị.
Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Ấm tình lương y trong đôi tay trị liệu

Công việc của các KTV vật lý trị liệu ở Hà Tĩnh diễn ra lặng lẽ trong những căn phòng phục hồi chức năng. Ở đó, mỗi cử động của người bệnh là kết quả của lòng kiên trì và niềm tin.
Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới? Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản và Nam học IVF, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế vừa đề xuất phương án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành y tế theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của Trung ương. Trong đó, Bộ đề xuất nhiều cơ sở y tế vẫn giữ nguyên mô hình quản lý trực thuộc Bộ Y tế, một số sáp nhập hoặc chuyển giao...