Ngày 12/10: Hà Tĩnh có 3 ca mắc COVID-19, 1 ca cộng đồng

(Baohatinh.vn) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh cho biết, từ 18 giờ ngày 11/10 đến 18 giờ ngày 12/10, Hà Tĩnh có 3 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca mắc trong cộng đồng và 2 ca đã được cách ly trước đó.

Ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đó là BN nữ V.T.N (SN 1951), có địa chỉ tại thôn Phú Long, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Bệnh nhân V.T.N là hàng xóm của BN 832711 đi từ vùng dịch về được cách ly tại nhà ngày 07/10/2021. Theo điều tra dịch tễ ban đầu, bà V.T.N có tiếp xúc khoảng cách 4 đến 5m đối với trường hợp BN 832711.

Đến ngày 9/10, BN 832711 có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 12/10: Hà Tĩnh có 3 ca mắc COVID-19, 1 ca cộng đồng

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh cộng đồng, lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh cùng lực lượng chức năng huyện Kỳ Anh đã có mặt tại thôn Phú Long, xã Kỳ Phú chỉ đạo địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 11/10, bà V.T.N có biểu hiện đau đầu, mệt mỏi nên đã đến Trạm Y tế xã Kỳ Phú để khám bệnh. Tại đây bà V.T.N được cán bộ Trạm Y tế Kỳ Phú làm test nhanh COVID-19 hai lần, đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, lực lượng y tế đã lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR. Đến sáng 12/10, kết quả cho thấy bà V.T.N dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra, truy vết được 9 trường hợp F1 và làm test nhanh COVID-19 cho kết quả âm tính. Hiện ngành chức năng đang thực hiện cách ly nghiêm ngặt 7 trường hợp F1 tại nhà văn hóa thôn Phú Long, xã Kỳ Phú.

Ngày 12/10: Hà Tĩnh có 3 ca mắc COVID-19, 1 ca cộng đồng

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho các trường hợp F2 tại thôn Phú Long, xã Kỳ Phú.

2 ca mắc COVID-19 đã được cách ly đó là: BN nam P.V.L (SN 1996), có địa chỉ tại thôn Tây Hà, xã Kỳ Hà, TX Kỳ Anh; tự thuê xe ô tô 7 chỗ từ Bình Dương về đến Hà Tĩnh ngày 05/10/2021 và đã được tiêm 1 mũi vắc- xin phòng COVID-19.

Ngày 03/10, anh P.V.T cùng với vợ và con thuê xe 7 chỗ từ tỉnh Bình Dương về Hà Tĩnh. Ngày 5/10, khi về đến đến Hà Tĩnh, gia đình anh P.V.L được lực lượng chức năng cách ly tại khu cách ly Mitraco, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính.

Ngày 7/10, trong phòng cách ly có người dương tính với virus SARS-CoV-2 nên gia đình anh P.V.L được tách ở phòng riêng và lấy mẫu đơn xét nghiệm lần 2, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đến ngày 10/10, anh P.V.L có biểu hiện đau đầu, cảm giác nóng trong người, mệt mỏi. Ngày 11/10/202 anh P.V.L được lực lượng chức năng tiếp tục lấy mẫu đơn xét nghiệm lần 3 và đến sáng ngày 12/10 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 12/10: Hà Tĩnh có 3 ca mắc COVID-19, 1 ca cộng đồng

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh hướng dẫn người dân di chuyển qua chốt kiểm soát phía Nam.

BN nữL.T.L (SN 1995), có địa chỉ tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, đi xe khách từ tỉnh Bình Dương về Hà Tĩnh ngày 6/10 và đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19.

Sau khi về đến Hà Tĩnh, chị L.T.L được lực lượng chức năng cách ly tại nhà nghỉ Thiên Cầm (thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên) và đã được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 11/10, chị L.T.L có biểu hiện mệt mỏi, đau đầu nên được lực lượng chức năng lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm RT-PCR, đến sáng 12/10 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với địa phương tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh; triển khai khẩn cấp biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và làm các thủ tục cần thiết để đưa các bệnh nhân đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 488 ca mắc COVID-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

Hồi sinh sự sống cho bé sinh non nặng 1,6 kg tại Vinmec Phú Quốc

“Bé trai chào đời ở tuần thứ 29, chỉ nặng 1,6 kg, bị suy hô hấp, nhiễm khuẩn, mắc hội chứng màng não đã trở về khỏe mạnh trong vòng tay mẹ sau gần 40 ngày”, ThS.BS Nguyễn Nam Phong, Trưởng khoa Nhi Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, cho biết.
Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi

Với sự vào cuộc của ngành y tế và cộng đồng, 90% người cao tuổi Hà Tĩnh đã được khám sức khỏe định kỳ; 100% người cao tuổi đau ốm hoặc mắc bệnh được chữa trị và hỗ trợ.
Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Lan tỏa thông điệp dự phòng chủ động, hướng tới thế hệ không còn HIV/AIDS

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2025 với chủ đề “Đoàn kết là sức mạnh - Chung tay chấm dứt dịch bệnh AIDS”, Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, quyết tâm hướng tới mục tiêu chấm dứt đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030.
Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Dịch vụ tiêm vắc-xin cúm “nóng” trong mùa dịch

Trong bối cảnh dịch cúm A diễn biến phức tạp, dịch vụ tiêm vắc-xin cúm mùa đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết với nhu cầu tăng vọt tại nhiều cơ sở y tế và khám bệnh dịch vụ trên địa bàn Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.
Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Hơn 1 năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp. Chỉ đến khi được tiếp cận kỹ thuật vi phẫu giải ép vi mạch kết hợp theo dõi điện sinh lý thần kinh tại BVĐK Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), anh mới tìm lại nụ cười và cuộc sống bình yên trước kia.
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Với hệ thống máy móc hiện đại, kỹ thuật xạ trị ung thư ngày càng chính xác và an toàn, giúp hạn chế tối đa những tác dụng phụ cho bệnh nhân. Bác sĩ CKI Lê Văn Cường (Khoa Ung bướu – Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.