Karim Benzema được đánh giá là ứng viên nặng ký cho danh hiệu Quả Bóng Vàng 2022. Tuy nhiên, vẫn còn đó 4 cái tên xuất sắc khác so kè với tiền đạo người Pháp.
Kevin De Bruyne (Man City)
Mùa này, De Bruyne tiếp tục là ngôi sao sáng của Man City. Sau 37 lần ra sân, tiền vệ người Bỉ đã đóng góp 14 bàn cùng 8 đường kiến tạo, giúp Man xanh vẫn còn nguyên mục tiêu ăn ba là Ngoại hạng Anh, Champions League và FA Cup. Nếu có thể đưa Man City đến các danh hiệu mùa này, De Bruyne xứng đáng được tôn vinh.
Robert Lewandowski (Bayern Munich)
Ở tuổi 33, Lewandowski vẫn cho thấy phong độ làm bàn hủy diệt. Sau 41 lần ra sân trên mọi đấu trường mùa này, tiền đạo người Ba Lan đã sở hữu 47 pha lập công - một hiệu suất thực sự đáng nể. Anh đang cùng Bayern hướng tới chức vô địch Bundesliga năm thứ 10 liên tiếp. Điểm trừ của Lewandowski là anh đã không thể tiến sâu ở Champions League cùng Bayern .
Sadio Mane (Liverpool)
Trái ngược với người đồng đội tại Liverpool là Mohamed Salah, Mane đang đứng trước cơ hội giành Quả Bóng Vàng khi anh đã cùng tuyển Senegal vô địch AFCON 2021, đồng thời góp mặt ở VCK World Cup 2022. Ở cấp CLB, Mane đã có cho mình 16 bàn sau 40 trận ra sân trên mọi đấu trường mùa này, góp công giúp Liverpool ganh đua sòng phẳng với Man City tại Ngoại hạng Anh. Liverpool cũng đang cạnh tranh ở Champions League và FA Cup, nên nếu đoạt thêm các danh hiệu, cơ hội ẵm Quả Bóng Vàng của Mane rõ ràng không hề nhỏ.
Kylian Mbappe (PSG)
Xét về mặt danh hiệu tập thể, Mbappe đã có một mùa giải thất bại với PSG, khi đội bóng nước Pháp sớm bị loại khỏi Champions League. Chức vô địch Ligue 1 có lẽ sẽ là một niềm an ủi với Mbappe vào cuối mùa, nhưng chiếc cúp này thực tế không mang quá nhiều ý nghĩa. Ở bình diện cá nhân, Mbappe đã ghi 31 bàn cùng 22 đường kiến tạo sau 39 lần ra sân cho PSG trên mọi đấu trường. Dù vậy, so với Benzema và 3 ứng viên nêu trên, Mbappe thua thiệt thấy rõ.
Rạng sáng 13/5, Southampton đánh bại Middlesbrough 2-1 ở bán kết play-off lượt về, qua đó vào chung kết thăng hạng Premier League 2026/27 với tổng tỷ số 2-1.
Nếu công nghệ VAR không tồn tại, Arsenal vẫn đứng đầu bảng nhưng chỉ hơn Man City một điểm trong bối cảnh đá nhiều hơn một trận ở Ngoại hạng Anh 2025-2026.
HLV Kim Sang-sik đánh giá cao các đối thủ ở bảng E Asian Cup 2027, nhưng tin Việt Nam có thể tiến xa nếu chuẩn bị tốt về đội hình, tinh thần và tâm lý.
Cầu thủ quê Hà Tĩnh Đậu Quang Hưng là người ghi bàn duy nhất giúp U17 Việt Nam thắng 1-0 U17 Yemen. Đây là chiến thắng đầu tiên sau 10 năm của U17 Việt Nam tại VCK U17 châu Á 2026, đồng thời mở ra cơ hội lớn dự U17 World Cup 2026 cho “Những chiến binh trẻ sao vàng”.
Chiến thắng 1-0 trước U17 Yemen giúp cho U17 Việt Nam có 3 điểm quan trọng ở lượt ra quân vòng bảng VCK U17 châu Á 2026. Kết quả này giúp cho thầy trò HLV Cristiano Roland tiến gần hơn tới tấm vé dự U17 World Cup 2026.
Arsenal chính thức giành vé vào chung kết Champions League 2025/26 sau chiến thắng nghẹt thở trước Atlético Madrid. Đoàn quân của Mikel Arteta không chỉ chấm dứt 20 năm chờ đợi mà còn làm nên kỳ tích với chuỗi trận bất bại ấn tượng.
Real Madrid tiếp tục níu giữ hy vọng mong manh trong cuộc đua vô địch La Liga sau chiến thắng 2-0 trước Espanyol, qua đó buộc Barca phải tạm hoãn màn đăng quang. Đáng chú ý, Vinicius ghi cả 2 bàn trong trận đấu này.
Thắng lợi thuyết phục 3-0 trước Fulham giúp Arsenal củng cố ngôi đầu Ngoại hạng Anh, ghi dấu ấn đậm nét với sự ăn ý tuyệt đối giữa Bukayo Saka và Viktor Gyokeres.
Tình huống va chạm giữa Gabriel Magalhaes và Erling Haaland trong trận đại chiến giữa Man City vs Arsenal đã được xác định là một quyết định sai lầm của trọng tài, theo kết luận từ hội đồng đánh giá các tình huống then chốt của Premier League.
Khả năng Real Madrid phải xếp hàng chào đón Barcelona với tư cách nhà vô địch La Liga trong trận El Clasico vào ngày 11/5 đang dần trở thành hiện thực.
Kỳ chuyển nhượng hè nóng lên với ý định ra đi của Van de Ven tại Tottenham, trong khi Manchester City tự tin sở hữu Elliot Anderson với mức giá 100 triệu bảng.
U17 Việt Nam không gặp bất cứ khó khăn nào cho dù trước trận, U17 Malaysia đã... hù dọa với những lời lẽ đanh thép. Thắng thuyết phục với tỷ số đậm ở chung kết, U17 Việt Nam đã lên ngôi vô địch U17 Đông Nam Á 2026 xứng đáng.
Cuộc đua vô địch Premier League đang bước vào giai đoạn gay cấn và tiềm ẩn nhiều diễn biến khó lường. Cơ hội của Arsenal bị giễu cợt nhưng điều đó không công bằng.
Chuỗi thành tích bết bát, đặc biệt là thất bại 0-3 trước Brighton, đã khiến Chelsea quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Liam Rosenior, dù ông mới chỉ dẫn dắt đội bóng chưa đầy 4 tháng.