9X Hà Tĩnh đi xuyên Việt chụp cảnh đẹp quê hương

Với niềm đam mê nhiếp ảnh, phượt và tình yêu quê hương xứ sở, chàng trai Hà Tĩnh quyết tâm đi xuyên Việt để ghi lại cảnh sông núi hữu tình trên mọi miền của dải đất hình chữ S.

Ngày 18/7, Nguyễn Minh Huy (sinh năm 1993) - sinh viên năm thứ sáu ngành Bác sỹ Đa khoa, Đại học Y Dược Huế - rời mảnh đất cố đô, bắt đầu hành trình xuyên Việt ấp ủ từ lâu.

Trước đó, Minh Huy có 9 tháng chuẩn bị kỹ lưỡng về kinh tế, đồ bảo hộ, phương tiện, đặc biệt là máy ảnh, flycam.

Lấy đam mê phục vụ đam mê

Nhờ có kiến thức về nhiếp ảnh, 9X làm nghề kiếm thêm kinh phí cho chuyến đi xuyên Việt. Chàng sinh viên Y dược Huế “lên tay” khá nhanh nhờ nhận quay, chụp ảnh cưới, kỷ yếu, sự kiện.

“Kể từ chuyến leo Fansipan vào mùa hè năm ngoái, dự định chinh phục hết Việt Nam lớn dần trong mình. Chuyến đi này một phần là trải nghiệm, cảm nhận cuộc sống, ẩm thực từng vùng miền, một phần để chụp lại những cảnh đẹp của đất nước”, Minh Huy cho hay.

9x ha tinh di xuyen viet chup canh dep que huong

Bức ảnh 9X Hà Tĩnh ưng ý nhất là bình minh trên Hang Rái (Ninh Thuận) được chụp đúng hôm có sóng lớn. Ảnh: Minh Huy.

Huy chia sẻ trước chuyến đi rằng bạn cảm thấy khá lo lắng. “Vấn đề mình sợ nhất là bố mẹ phải đối mặt việc có thể mất đi một người con. Nhưng rồi mình cũng quyết đi, chuẩn bị thật kỹ để đối đầu với những thử thách sắp tới thay vì từ bỏ ý định”, 9X nhớ lại.

Trên đường đi, Minh Huy phải đối mặt với nhiều khó khăn, nguy hiểm và thời tiết thất thường. Chàng trai vẫn nhớ rõ cảm giác hồi hộp khi xe lăn bánh trên đèo Chuối – một trong những cung đèo hay xảy ra tai nạn ở Lâm Đồng.

Huy kể: “Nhiều đoạn đường hỏng, lắm ổ voi cộng thêm cơn mưa trắng xóa táp vào mặt khiến mình có thể ngã xuống vực bất cứ lúc nào. Đến đỉnh đèo Chuối, lần đầu tiên mình thấy sét đánh ngay trước tầm mắt. Mình nghĩ bụng chắc chuyến này không về được rồi”.

Được là chính mình

Vì không muốn làm bố mẹ lo lắng nên ngay cả khi đi qua quê nhà Hà Tĩnh, Minh Huy cũng không dám về nhà. Tới khi kết thúc chuyến hành trình dài hơn 9.000 km đầy cảm xúc vào ngày 28/8, chàng trai mới cho đấng sinh thành hay.

9X cười nói: “Về báo cáo với bố mẹ, mình bị mắng xối xả. Nhưng an toàn trở về và hoàn thành điều ấp ủ, mình vẫn thấy vui”.

9x ha tinh di xuyen viet chup canh dep que huong

Linh Quy Pháp Ấn - chốn bồng lai tiên cảnh giữa lòng phố núi Lâm Đồng - qua góc máy cùa chàng sinh viên Đai học Y dược Huế.

Trong hành trình chinh phục non sông gấm vóc, chàng trai tự hào vì được in dấu chân mình tại "4 cực, một đỉnh, 2 ngã ba". Đó là khái niệm để chỉ cực Bắc Lũng Cú, cực Tây A Pa Chải, cực Đông Mũi Đôi, cực Nam Mũi Đất, đỉnh Fanxipan, ngã ba biên giới A Pa Chải và ngã ba Đông Dương.

Bên cạnh đó, 9X còn chinh phục tứ đại đỉnh đèo huyền thoại của Tây Bắc (Ô Quy Hồ - Lào Cai, Pha Đin - Sơn La, Khau Phạ - Yên Bái, Mã Pí Lèng - Hà Giang).

Mỗi chặng đường đi qua, Huy cảm thấy tự tin và trưởng thành hơn. Song với chàng trai, điều quan trọng là vượt qua chính mình.

Sau chuyến hành trình, chàng trai Hà Tĩnh chia sẻ những hình ảnh chụp trong chuyến đi lên trang Facebook cá nhân và nhận được lời khen, ủng hộ từ phía bạn bè.

Chàng sinh viên năm cuối Đại học Y dược Huế cho hay trong thời gian tới sẽ tập trung việc học và mở một cửa hàng kinh doanh đồ cho dân phượt.

Cuối video về 42 ngày xuyên Việt, Minh Huy mượn lời nhắn nhủ ý nghĩa của cha dành cho con trai trong ca khúc The nights của nhóm Avicii: “One day you’ll leave this world behind. So live a life you will remember" (Một ngày nào đó con sẽ phải rời xa thế gian này. Nên hãy sống một cuộc đời thật đáng nhớ).

9x ha tinh di xuyen viet chup canh dep que huong

Minh Huy check-in tại Mũi Đôi (Khánh Hòa) - cực Đông củaTổ quốc hôm 4/8.

Theo Zing

Đọc thêm

Đưa dân ca ví, giặm “chạm” đến thế hệ Alpha

Đưa dân ca ví, giặm “chạm” đến thế hệ Alpha

Không còn là những lời ru xưa vang vọng trong ký ức, những lớp học dân ca của CLB Dân ca ví, giặm trẻ Hà Tĩnh đã được “làm mới” và trở thành sân chơi sáng tạo, giúp các em nhỏ thêm tự tin, gắn kết và yêu văn hóa truyền thống.
Podcast truyện ngắn: Ngày em đẹp nhất

Podcast truyện ngắn: Ngày em đẹp nhất

Từ mái ấm cô nhi viện đến lễ đường nơi Xóm Cồn, hành trình của Tuấn và Duyên là minh chứng cho một tình yêu đủ sâu để vượt qua nghịch cảnh, dù chỉ trong khoảnh khắc cuối cùng...
Podcast: Nơi neo giữ mái ấm gia đình

Podcast: Nơi neo giữ mái ấm gia đình

Mỗi người đều có một nơi để trở về, một ký ức để gìn giữ. Và, với nhiều người, đó chính là hình ảnh ngôi nhà xưa với những yêu thương đong đầy trong từng khoảnh khắc đời thường.
10 món bánh mì kẹp thịt ngon nhất thế giới

10 món bánh mì kẹp thịt ngon nhất thế giới

Bánh mì Việt Nam, sandwich kẹp thịt nguội Tây Ban Nha, bánh mì kẹp thịt cùng sốt ớt đỏ Mexico là những loại bánh kẹp được thực khách và chuyên gia ẩm thực xếp hạng ngon nhất thế giới.
“Hè rực rỡ - vui bất ngờ” - bùng nổ không khí hội hè tại Vinpearl & VinWonders khắp cả nước

“Hè rực rỡ - vui bất ngờ” - bùng nổ không khí hội hè tại Vinpearl & VinWonders khắp cả nước

Trải dài khắp ba miền đất nước, từ những khu nghỉ dưỡng xứng tầm tinh hoa đến các thiên đường giải trí tràn đầy năng lượng, Vinpearl & VinWonders với chiến dịch “Hè rực rỡ - Vui bất ngờ” mở ra chuỗi trải nghiệm độc bản, sẵn sàng thổi bùng không khí lễ hội, vui chơi bất tận kéo dài từ Bắc tới Nam.
Podcast tản văn: Hương quê

Podcast tản văn: Hương quê

Với nhiều người, quê hương luôn là miền ký ức ngọt ngào, là nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất của tuổi thơ với những ngày tháng yên bình và giản dị.
Để dân ca ví, giặm thành sản phẩm du lịch hút khách

Để dân ca ví, giặm thành sản phẩm du lịch hút khách

Hà Tĩnh là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa đặc sắc, trong đó có những làn điệu ví, giặm. Vậy làm gì để di sản dân ca ví, giặm trở thành sản phẩm du lịch văn hóa thu hút du khách?
Podcast truyện ngắn: Sơn nữ

Podcast truyện ngắn: Sơn nữ

Công việc của người giữ rừng chưa bao giờ là dễ dàng, bởi nhiều vất vả, thiếu thốn, hiểm nguy. Song với tình yêu rừng, họ đã vượt qua tất cả để góp sức bảo vệ đại ngàn.
Mưa rào mùa hạ

Podcast tản văn: Mưa rào mùa hạ

Kỷ niệm tuổi thơ luôn sâu lắng, ngọt ngào để ai đi xa cũng muốn trở về, muốn được sống lại những ngày xưa yêu dấu...
Khi di tích kết nối công nghệ

Khi di tích kết nối công nghệ

Ứng dụng công nghệ để quảng bá di tích, cách làm này tại Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đang mở ra hướng tiếp cận mới, sinh động hơn, gần gũi hơn với du khách – đặc biệt là giới trẻ.
Khi cổng làng "sính"... chữ Hán

Khi cổng làng "sính"... chữ Hán

Cổng làng Văn Xá (xã Lâm Trung Thủy, Đức Thọ, Hà Tĩnh) mới được xây dựng, song việc thể hiện tên làng và câu đối nổi bật bằng chữ Hán đã gây ra những ý kiến không đồng tình.
Thái Lan bay drone truy tìm du khách quá hạn visa

Thái Lan bay drone truy tìm du khách quá hạn visa

Trước làn sóng chỉ trích về an ninh ngày càng gia tăng, chính quyền thành phố du lịch Pattaya quyết định sử dụng công nghệ hiện đại nhằm bảo vệ du khách và người dân.
Podcast truyện ngắn: Đêm không màu

Podcast truyện ngắn: Đêm không màu

Trên đời này, duyên phận không thể cưỡng cầu. Khi hạnh phúc tan vỡ điều cần làm không phải là trốn tránh hay chìm vào nỗi đau quá khứ mà phải đối diện để tìm lại chính mình!
Sôi động các lớp năng khiếu hè

Sôi động các lớp năng khiếu hè

Nghỉ hè là khoảng thời gian được thanh, thiếu nhi mong chờ nhất sau một năm học tập. Tại Hà Tĩnh, ngay từ đầu tháng 6, các lớp năng khiếu hè đã bắt đầu hoạt động, tạo sân chơi bổ ích cho các em.