Ahmed al-Sharaa được chỉ định làm Tổng thống lâm thời của Syria

Ngày 29/1, nhà lãnh đạo trên thực tế ở Syria, ông Ahmed al-Sharaa, đã được bổ nhiệm làm tổng thống của nước này trong giai đoạn chuyển tiếp và tất cả các phe nhóm quân sự ở Syria đều sẽ bị giải thể.

Ông Ahmed al-Sharaa. (Ảnh tư liệu: IRNA/TTXVN)
Ông Ahmed al-Sharaa. (Ảnh tư liệu: IRNA/TTXVN)

Theo người phát ngôn chính quyền quân sự Syria, Hassan Abdel Ghani, ông al-Sharaa sẽ là Tổng thống lâm thời của đất nước và đại diện cho Syria tại các diễn đàn quốc tế.

Ông Hassan Abdel Ghani cũng thông báo giải thể ngay lập tức toàn bộ các phe nhóm quân sự và các tổ chức chính trị để hợp nhất vào các thể chế nhà nước.

nhandan.vn

Đọc thêm

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!