(Baohatinh.vn) - Đã 5 năm nay, sân bóng đá của thôn Hương Đại, xã Đức Hương, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) bị Công ty CP Thủy lợi Hải Phòng (có trụ sở ở Hải Phòng ) mượn để làm bãi tập kết vật liệu, máy móc thi công hệ thống kênh chính và xi phông Ngàn Trươi.

5 năm sân bóng bị doanh nghiệp chiếm dụng, trẻ em phải đá bóng trên đường

Đã 5 năm nay, sân bóng đá của thôn Hương Đại, xã Đức Hương, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) bị Công ty CP Thủy lợi Hải Phòng (có trụ sở ở Hải Phòng ) mượn để làm bãi tập kết vật liệu, máy móc thi công hệ thống kênh chính và xi phông Ngàn Trươi.

Nay công trình đã hoàn thành, đơn vị thi công cũng đã rút đi gần 2 năm nay nhưng mặt bằng sân bóng vẫn chưa hoàn trả, khiến người dân bất bình.

5 năm sân bóng bị doanh nghiệp chiếm dụng, trẻ em phải đá bóng trên đường

Công ty CP Thủy lợi Hải Phòng không hoàn trả mặt bằng khi thi công xong công trình

Về Hương Đại, nhiều người dân tỏ ra bức xúc khi sân bóng thôn bị doanh nghiệp chiếm dụng nhiều năm. Theo bà con, khi triển khai xây dựng hệ thống kênh chính và xi phông Ngàn Trươi (thuộc dự án Ngàn Trươi - Cẩm Trang), nhà thầu cứ thế đưa máy móc, vật liệu về tập kết, cán bộ và nhân dân trong thôn không được trao đổi, bàn bạc.

Để có sân chơi thể thao này, ngoài đất (đất dự phòng do xã quản lý) thì nhân dân phải đóng góp ngày công, kinh phí để chỉnh trang khuôn viên, sửa soạn mặt bằng.

5 năm sân bóng bị doanh nghiệp chiếm dụng, trẻ em phải đá bóng trên đường

Gạch vữa ngổn ngang, mặt đất gồ ghề là những gì trông thấy trên sân vận động thôn Hương Đại

Cũng theo phản ánh của người dân, kể từ khi đơn vị thi công đưa máy móc, vật liệu về tập kết đến nay, các cháu nhỏ trong thôn không còn chỗ vui chơi, hàng ngày phải đá bóng giữa đường bê tông của xóm. Là thôn văn hóa, khu dân cư kiểu mẫu trong xây dựng NTM nhưng người dân chẳng có sân vận động để tập luyện, thi đấu thể thao, rèn luyện sức khỏe, giao lưu văn hóa.

5 năm sân bóng bị doanh nghiệp chiếm dụng, trẻ em phải đá bóng trên đường

Giữa sân vận động là rãnh thoát nước thải do đơn vị thi công đào khi tập kết vật liệu, máy móc

Thực tế cho thấy, từ một vị trí đẹp để cộng đồng sinh hoạt, nay sân bóng thôn Hương Đại là một bãi cỏ hoang, chỉ để thả bò; mặt sân gồ ghề, mương rãnh, nhếch nhác. Các gian phòng trước đây cho công nhân ở, hoặc làm việc và các vị trí đặt máy móc đều chỉ được dọn qua loa, trơ những bức tường thô ráp, những gò đất cao, đá và gạch vữa vứt bừa bãi, trông rất nhếch nhác, phản cảm và mất an toàn.

Trước thực trạng đó, người dân thôn Hương Đại đang rất mong các cấp, các ngành sớm buộc Công ty CP Thủy lợi Hải Phòng thực hiện trách nhiệm của mình trong việc hoàn trả, dọn dẹp mặt bằng sân bóng đá thôn. Đồng thời doanh nghiệp nên có phương án hỗ trợ thôn về kinh phí, máy móc để chỉnh trang, làm đẹp điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng này.

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]