Hiểm nguy rình rập trên tuyến QL 1 qua xã Kỳ Thọ

(Baohatinh.vn) - Người tham gia giao thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua thôn Tân Sơn, xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không khỏi bất an, bởi rãnh thoát nước 2 bên tuyến đường không có nắp đậy, nhiều cầu, cống không có lan can.

Cùng ông Nguyễn Công Cư - Trưởng thôn Tân Sơn (xã Kỳ Thọ) đi dọc chiều dài gần cây số trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn, dễ nhận thấy hệ thống rãnh thoát nước hai bên không có nắp đậy hoặc lắp đặt rất sơ sài, nhiều đoạn bị hư hỏng, để lộ những hố sâu, nham nhở như những chiếc bẫy chực chờ phương tiện lưu thông qua đây.

bqbht_br_11.jpg
Người dân hai bên đường tự lắp đặt các tấm đan tạm bợ trên rãnh thoát nước.

Tại những đoạn tuyến chạy qua nhà dân, phần vì nhu cầu mở ngõ, phần vì ý thức được sự nguy hiểm nên người dân đã tự phát lắp đặt các tấm đan lên miệng rãnh thoát nước. Do không có quy hoạch chung dẫn đến tình trạng đoạn có, đoạn không, mỗi nhà một kiểu, nhiều điểm đã bị sập, đổ, tạo ra những hố “tử thần”; không chỉ làm mất mỹ quan trên tuyến đường huyết mạch mà còn gây mất an toàn hơn đối với người và phương tiện qua lại.

Ông Mai Xuân Thi - một hộ dân sinh sống ven đường chia sẻ: “Biết là không đảm bảo thẩm mỹ, nhưng rãnh thoát nước không có nắp đậy, muốn vào nhà thì không có cách nào khác ngoài việc phải tự bỏ kinh phí để làm nắp đậy, “bắc cầu” để vào”.

bqbht_br_a1.jpg
Nhiều cầu cống trên tuyến đường không được lắp lan can, vô tình tạo nên những chiếc bẫy giao thông.

Không chỉ hệ thống rãnh thoát nước thiếu nắp đậy, cũng trên đoạn đường này còn có nhiều cầu, cống không có lan can bảo vệ. Có những cống có độ sâu không dưới chục mét tính từ mặt đường, nếu không mảy xảy ra tai nạn thì sẽ cực kỳ nguy hiểm cho tính mạng của người và phương tiện.

bqbht_br_a4.jpg
Cống thoát nước khá sâu so với mặt đường nhưng không có lan can bảo vệ.

Theo người dân khu vực này, chỉ trong vài năm lại nay, đã có nhiều vụ tai nạn giao thông xẩy ra có liên quan đến thực trạng rãnh thoát nước không có nắp đậy, cầu cống trên tuyến không có lan can. Rất may là chưa có người tử vong.

bqbht_br_a9.jpg
Rãnh thoát nước không có nắp đậy, cầu cống trên tuyến không có lan can, dẫn tới tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông.

Anh Nguyễn Văn Hoà - lái xe đường dài ở huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) chia sẻ: “Tôi thường xuyên chở hàng đi trên Quốc lộ 1 và khá lo lắng khi đi qua đoạn đường này, nhất là vào ban đêm hoặc khi thời tiết xấu; chỉ cần lơ là, bất cẩn một giây là có thể xảy ra tai nạn”.

bqbht_br_a10.jpg
Thực trạng giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua thôn Tân Sơn, xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh gây nỗi lo thường trực cho các chủ phương tiện thường xuyên qua lại.

Theo Trưởng thôn Tân Sơn - Nguyễn Công Cư, người dân đã nhiều lần phản ánh về bất cập trên tuyến đường này. Bà con rất mong các cấp, ngành chức năng sớm kiểm tra, đánh giá và có giải pháp khắc phục tình trạng này nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và người dân sinh sống hai bên đường.

Video: Hiểm nguy hiểm rình rập trên tuyến QL 1 đoạn thôn Tân Sơn, xã Kỳ Thọ.

Chủ đề Bạn đọc viết

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Thấy gì từ những khoản tiền “lạ” tại di tích Miếu Ao?!

Thấy gì từ những khoản tiền “lạ” tại di tích Miếu Ao?!

Một số khoản thu tiền “giọt dầu”, sớ giải hạn… tại Di tích Miếu Ao (xã Đồng Tiến) đang khiến người dân băn khoăn khi không được niêm yết rõ ràng, trong khi cách thức quản lý tiền công đức cũng bộc lộ dấu hiệu thiếu minh bạch.
Lại "nóng" xe đón trả khách bên QL 1 ở Hà Tĩnh

Lại "nóng" xe đón trả khách bên QL 1 ở Hà Tĩnh

Theo quy định, các doanh nghiệp vận tải hành khách phải đăng ký tuyến, lịch trình, giờ xuất bến và thực hiện việc đón, trả khách tại bến xe được cấp phép, song, thực tế đang hoàn toàn trái ngược.
Dựng cây nêu ngày Tết: Đừng quên an toàn điện!

Dựng cây nêu ngày Tết: Đừng quên an toàn điện!

Dựng cây nêu ngày Tết là nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Hà Tĩnh. Tuy nhiên, khi những cây nêu ngày càng “vươn cao” thì nỗi lo về an toàn hành lang lưới điện càng hiện hữu.
Nơm nớp qua cầu dân sinh không lan can

Nơm nớp qua cầu dân sinh không lan can

Cầu dân sinh nhỏ hẹp, không có lan can, vị trí gần trường học, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, khiến người dân xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) luôn nơm nớp lo sợ mỗi khi qua lại.
Nâng cấp tuyến ĐH.91 - đòi hỏi cấp thiết

Nâng cấp tuyến ĐH.91 - đòi hỏi cấp thiết

Là tuyến giao thông huyết mạch đi qua địa bàn xã Kỳ Văn (tỉnh Hà Tĩnh), ĐH.91 đang từng ngày xuống cấp nghiêm trọng, trở thành nỗi ám ảnh của người dân và các tài xế.
Nơm nớp khi qua cầu bị gãy lan can

Nơm nớp khi qua cầu bị gãy lan can

Tình trạng cầu dân sinh gãy hết lan can, không có hệ thống chiếu sáng tại xã Sơn Tiến (Hà Tĩnh) gây bất an cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Podcast truyện ngắn: Tro kè vị quê

Podcast truyện ngắn: Tro kè vị quê

Với nhân vật Hạ trong truyện ngắn "Tro kè vị quê", tro kè không chỉ là món ăn dân dã, mà còn là cả một bầu trời ký ức về mẹ, về Nam và về một lời hứa - đừng quên quê.
Podcast tản văn: Con đường mùa đông

Podcast tản văn: Con đường mùa đông

Trong ký ức của tác giả Dương Thị Huyên, mùa đông là con đường làng xưa cũ, là mùi khói bếp quyện hương chè gừng của mẹ và những đôi chân nhỏ bé tới trường khấp khởi bao ước mơ.
"Ma trận" số nhà, số ngõ ở phường Thành Sen

"Ma trận" số nhà, số ngõ ở phường Thành Sen

Tại phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang xảy ra tình trạng đánh số nhà, số ngõ lộn xộn, không tuân thủ quy chuẩn chung, gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt của người dân và công tác quản lý đô thị.