(Baohatinh.vn) - Gần 2 ngày nay, một lượng lớn bèo tây lại “tấn công” cảng biển Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà - Hà Tĩnh) gây ô nhiễm môi trường và làm ảnh hưởng giao thông đường thủy.

Bèo tây lại “vây” cảng Cửa Sót

Gần 2 ngày nay, một lượng lớn bèo tây lại “tấn công” cảng biển Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà - Hà Tĩnh) gây ô nhiễm môi trường và làm ảnh hưởng giao thông đường thủy.

beo tay lai vay cang cua sot

beo tay lai vay cang cua sot

Bèo tây vướng vào chân vịt sẽ gây hại cho tàu thuyền

Hàng trăm hộ dân nuôi cá lồng bè trên sông ở các xã Hộ Độ, Thạch Mỹ (Lộc Hà), xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh) cũng khổ sở khi bị bèo tây "ghé thăm".

beo tay lai vay cang cua sot

Dù trong ngày rằm, nhưng anh Nguyễn Văn Hoài ở xã Hộ Độ phải gác lại việc nhà để túc trực 4 ô cá lồng của mình để đẩy những mảng bèo lớn tránh xa khu vực hồ nuôi. Anh Hoài cho biết: “Mấy hôm rồi, gia đình tôi chỉ biết giăng giây và sào cắt cử người túc trực thường xuyên, để đẩy bèo ra xa khu vực lồng, tránh việc bèo gây ô nhiễm nước làm cá chết, nếu không làm thế chắc giờ số cá trong lồng đã chết rồi”.

beo tay lai vay cang cua sot

Ông Bùi Tuấn Sơn - Giám đốc Ban quản lý các cảng cá Hà Tĩnh cho biết: “Liên tục 3 năm nay, khi mùa mưa bão sắp về lại thấy bèo tây dạt vào cảng cá Cửa Sót, ảnh hưởng đến việc lưu thông thông tàu thuyền. Trước đây, chúng tôi thường thuê lực lượng có chức năng cùng người dân dùng thuyền để vớt và đẩy ra theo luồng nước nhưng biện pháp này chỉ mang tính tạm thời; về lâu dài thì chưa có giải pháp nào khả thi”.

beo tay lai vay cang cua sot

Được biết, lượng lớn bèo tây này thoát ra từ con sông Én (Lộc Hà). Khi bara Đò Điệm xả lũ thì chúng trôi theo dòng, tập trung nhiều ở cảng cá Cửa Sót.

beo tay lai vay cang cua sot

beo tay lai vay cang cua sot

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]