Cuối buổi chiều, Cuội hí hửng rời cơ quan sau giờ làm để bù khú với mấy lão bạn “chí cốt”. Cũng dự tính tối nay “không say không về” nên Cuội ta quyết định cất xe máy ở nhà và đi taxi đến chỗ nhậu...

Chút nữa tông chết bà còn văn hóa nỗi gì...

Cuối buổi chiều, Cuội hí hửng rời cơ quan sau giờ làm để bù khú với mấy lão bạn “chí cốt”. Cũng dự tính tối nay “không say không về” nên Cuội ta quyết định cất xe máy ở nhà và đi taxi đến chỗ nhậu...

chut nua tong chet ba con van hoa noi gi

Giờ tan tầm, đường đông như trẩy hội, khó khăn lắm Cuội mới vẫy được một chiếc taxi. Xe vừa lăn bánh được một lúc, lão tài xế taxi khó chịu ra mặt, miệng chửi liên hồi.

Nào lão chửi cô áo hồng đi xe Lead vượt đèn vàng đến thằng cu tóc đỏ đi Dream tạt ngang đầu xe của lão. Bao nhiêu thứ ngôn từ chợ búa văng vẳng bên tai khiến Cuội ta váng hết cả đầu. Chưa hết chửi thầm, lão còn mở hẳn cửa xe chửi tay đôi với người đi đường. Chửi chán, lão đóng cửa kính mặc kệ cho bao tiếng chửi rủa phía sau rồi nói:

- Anh thông cảm cho, mấy cái bọn này ra đường không có tí văn hóa giao thông nào hết. Chiều nào đến giờ này em cũng phải rát cổ họng với bọn này!

Vốn là công chức của một cơ quan văn hóa, Cuội không thể nạp nổi cái thứ ngôn ngữ lão ta vung vãi nãy giờ. Hắn ta cố bình tĩnh trò chuyện, phân tích cho lão lái taxi hiểu chuyện. Chốt lại, Cuội nói:

- Ông anh đừng nóng với những người đi đường làm gì, cứ mở cửa xe mà nói chuyện cho đàng hoàng vào. Muốn người khác có văn hóa thì chính mình phải là người văn hóa trước đã.

Sau một hồi được nghe cán bộ giảng giải, lão ta ra vẻ hiểu chuyện lắm, cái đầu cứ gật gù. Đang miên man trong cái suy nghĩ ấy, chợt một bóng hồng đầu đội nón lá băng qua ngay đầu xe. Cứ tưởng lão ta chuẩn bị hạ cửa kính văng tục một chuỗi cho hả cơn giận thì chợt thấy lão khựng lại, nhẹ nhàng nói:

- Em gái ơi, lần sau qua đường nhớ chú ý tí nhé. Không lại khổ cả em, cả anh. Phải là người tham gia giao thông có văn hóa em nhé!

Bóng hồng kia trong tích tắc vô cùng ngạc nhiên, chắc có vẻ xúc động vì không bị chửi, cởi nón, cười e thẹn rồi trả lời:

- Chút nữa tông chết bà còn văn hóa nỗi gì!

Rồi nàng ta lao vút đi, tạt đầu thêm vài chiếc xe nữa. Rồi chưa kịp hết tím mặt sau phi vụ vừa rồi, lão lái taxi liền nhận ngay một tràng chửi phía sau:

- Cái thằng taxi kia có biết đi không, dừng xe thế để bố mày không đi được à?

- Tránh đường để tao về đón con!...

Cuội lắc đầu, ngán ngẩm!

giang nguyễn


giang nguyễn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]