(Baohatinh.vn) - Tại ngã ba đoạn nối QL 8A đi vào thôn Hòa Bình, xã Lâm Trung Thủy (Đức Thọ - Hà Tĩnh) thường xuyên bị một cá nhân chiếm dụng để làm bãi tập kết phế liệu. Sự việc này diễn ra trong thời gian dài, gây cản trở về giao thông, mất mỹ quan nhưng chưa được xử lý.

Ngã ba đường làng ở Hà Tĩnh thành bãi tập kết... lốp ô tô cũ!

Tại ngã ba đoạn nối QL 8A đi vào thôn Hòa Bình, xã Lâm Trung Thủy (Đức Thọ - Hà Tĩnh) thường xuyên bị một cá nhân chiếm dụng để làm bãi tập kết phế liệu. Sự việc này diễn ra trong thời gian dài, gây cản trở về giao thông, mất mỹ quan nhưng chưa được xử lý.

Ngã ba đường làng ở Hà Tĩnh thành bãi tập kết... lốp ô tô cũ!

Phế liệu được tập kết tràn cả ra đường, chắn gần hết lối đi vào thôn...

Một người dân địa phương cho biết, cứ hai đến ba ngày là khu vực ngã 3 rộng lớn trên tuyến đường chính vào thôn Hòa Bình lại chất đầy những lốp ô tô cũ. Có những lúc các phế liệu này tập kết về đây quá nhiều gây cản trở lớn đối với việc đi lại sinh hoạt của người dân.

Ông Trần Văn Phong - Trưởng thôn Hòa Bình xác nhận, người tập kết phế liệu là gia đình ông Đ.V.Đ, một hộ dân làm nghề thu mua lốp ô tô cũ ở trong làng. Khi thu mua đủ số lượng hộ này lại tập kết tại khu vực ngã ba này để vận chuyển đi nơi khác.

Ngã ba đường làng ở Hà Tĩnh thành bãi tập kết... lốp ô tô cũ!

Người điều khiển phương tiện giao thông bị che khuất tầm nhìn mỗi khi qua khu vực này

Theo quan sát, tuyến đường vào thôn đã hẹp nay lại thường xuyên bị chiếm dụng để tập kết phế liệu khiến cho việc đi lại càng khó khăn hơn.

Ngoài ra, do phế liệu được chất thành đống cao đã che khuất tầm nhìn nên rất dễ gây tai nạn giao thông mỗi khi người dân đi ra hay đi vào.

“Sự việc này đúng là diễn ra đã cả năm trời, nhưng trước đây là địa bàn thuộc xã Đức Thủy cũ, nay mới được sáp nhập, bước đầu công việc đang còn nhiều nên địa phương chưa kịp nhắc nhở. Thời gian tới, chúng tôi sẽ yêu cầu hộ gia đình này không được tập kết phế liệu tại đoạn đường này nữa”, ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch UBND xã Lâm Trung Thủy cho biết.

 • Ngã ba đường làng ở Hà Tĩnh thành bãi tập kết... lốp ô tô cũ!
  Mang “bom bẩn” ra lề đường Quốc lộ 281 qua Lộc Hà

  Lâu nay, nhiều người dân các thôn Tây Sơn (Mai Phụ), thôn Tân Quý (Hộ Độ), thôn Liên Giang (Thạch Mỹ), cùng thuộc huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) có thói quen xấu là mang rác thải sinh hoạt ra chất thành từng đống bên lề đường Quốc lộ 281 trông phản cảm và mất vệ sinh.

 • Ngã ba đường làng ở Hà Tĩnh thành bãi tập kết... lốp ô tô cũ!
  Nhếch nhác các điểm thu gom phế liệu nằm bên đường cái ở Can Lộc

  Địa bàn huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) hiện có 2 điểm thu gom phế liệu nằm trên các trục đường chính. Điều đáng nói là rác, phế liệu được các chủ cơ sở tập kết nằm ngổn ngang trông nhếch nhác, phản cảm.

 • Ngã ba đường làng ở Hà Tĩnh thành bãi tập kết... lốp ô tô cũ!
  Dân khổ vì bãi tập kết rác, chính quyền xã chỉ có thể... quan ngại!

  Bãi tập kết rác xã Thạch Tân nằm ở khu vực giáp ranh giữa hai xã Thạch Tân và Thạch Đài (Thạch Hà - Hà Tĩnh) thường xuyên bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe của người dân. Sự việc được phản ánh với cấp ủy, chính quyền và các cơ quan chức năng, nhưng vẫn chưa được giải quyết…

Sỹ Thông


Sỹ Thông

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]