(Baohatinh.vn) - Sau khi bàn giao đất để quy hoạch xây dựng Trường Đại học Hà Tĩnh, diện tích sản xuất lúa của thôn Bình Minh, xã Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) chỉ còn khoảng 25 ha, trong đó có 15 ha nằm ở vùng thấp trũng dọc theo tuyến kênh tiêu từ Cẩm Thành chảy về Cẩm Bình, đổ xuống xã Thạch Thắng (Thạch Hà).

Sớm nạo vét tuyến kênh tiêu từ Thạch Thắng đến cống Đò Bang

Sau khi bàn giao đất để quy hoạch xây dựng Trường Đại học Hà Tĩnh, diện tích sản xuất lúa của thôn Bình Minh, xã Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) chỉ còn khoảng 25 ha, trong đó có 15 ha nằm ở vùng thấp trũng dọc theo tuyến kênh tiêu từ Cẩm Thành chảy về Cẩm Bình, đổ xuống xã Thạch Thắng (Thạch Hà).

Nông dân Thạch Đài (Thạch Hà) làm thủy lợi nội đồng. (Ảnh minh họa)

Do tuyến kênh này bị bồi lắng, chưa được nạo vét nên việc tiêu nước không đảm bảo, chỉ một trận mưa vừa đã làm ngập úng diện tích sản xuất của thôn Bình Minh.

Mặt khác, hiện nay đang quy hoạch thêm một mương tiêu nước từ vùng diện tích trước Trường Đại học Hà Tĩnh (thôn 8, xã Cẩm Vịnh) đổ xuống kênh tiêu trên nên nguy cơ ngập úng càng nghiêm trọng.

Theo người dân thôn Bình Minh, vụ hè thu vừa qua, một số diện tích của thôn phải gieo cấy lại 2-3 lần.

Để tiêu úng cho khu dân cư, cũng như một phần diện tích sản xuất của một số xã liên quan, đề nghị các cơ quan chức năng, các địa phương sớm tổ chức nạo vét, mở rộng tuyến kênh tiêu từ xã Thạch Thắng đến cống Đò Bang.

Tuấn Anh


Tuấn Anh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]