Ba lần dự các giải châu lục dưới thời Park Hang-seo, tuyển Việt Nam cùng U23 quốc gia đều rơi vào bảng D và đều chiến thắng. Tại U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam một lần nữa ở bảng D.
Các đội tuyển của HLV Park Hang-seo thường rơi vào bảng D tại vòng chung kết các giải châu lục. Ảnh: Thuận Thắng.
Tại vòng chung kết U23 châu Á 2018, trong giải đấu châu lục đầu tiên của HLV Park Hang-seo, U23 Việt Nam rơi vào bảng D cùng với U23 Hàn Quốc, Australia và Syria. Khởi đầu bằng thất bại trước Hàn Quốc, thầy trò ông Park vẫn làm nên kỳ tích khi liên tiếp vượt qua các đối thủ mạnh, vào chung kết tại Thường Châu để mở ra thời kỳ đẹp nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.
Từ đó trở đi, bảng D dường như luôn là một “lời nguyền” với các đội tuyển của ông Park mỗi khi bước ra châu lục. Tại Asian Games, Olympic Việt Nam tiếp tục ở bảng D với Nhật Bản, Nepal, Pakistan trước khi vào tới bán kết.
Tại Asian Cup hồi đầu năm, tuyển Việt Nam tiếp tục ở bảng D với Iran, Iraq và Yemen. Quang Hải và đồng đội không chỉ vượt qua vòng bảng mà còn vào tới tứ kết.
Trong những lần có mặt ở bảng D dưới thời HLV Park, tuyển Việt Nam và U23 quốc gia ít nhất đều đi tới tứ kết.
Tại U23 châu Á 2020 diễn ra tháng 1 năm sau, U23 Việt Nam một lần nữa ở bảng D cùng với CHDCND Triều Tiên, Jordan và UAE. Đây được đánh giá là bảng đấu vừa sức với đương kim á quân. Mục tiêu của U23 Việt Nam là có mặt ở tốp ba, đồng nghĩa với một vé tham dự Olympic Tokyo 2020.
Kết quả bốc thăm chia bảng VCK U23 châu Á 2020. Đồ họa: Minh Phúc.
Phó Tổng thống Indonesia, ông Gibran Rakabuming Raka cho rằng đội nhà sẽ giành chiến thắng đậm trước U23 Việt Nam ở trận chung kết Giải U23 Đông Nam Á 2025, sẽ diễn ra lúc 20h tối nay 29-7.
BLV Quang Huy đánh giá U23 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn khi đấu chủ nhà U23 Indonesia ở chung kết giải U23 Đông Nam Á 2025, nhưng sẽ giành chiến thắng.
Ở trận ra quân vào ngày 17/8, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp đón tân binh của V.League là CLB Ninh Bình. Đây là thử thách không nhỏ với chủ nhà khi đối thủ là một trong những đội có lực lượng "khủng" nhất giải.
Viktor Lê (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) và dàn sao trẻ gồm 8 cầu thủ khác cao trên 1,80m như tiền đạo Đình Bắc, tiền vệ Văn Trường, trung vệ Hiểu Minh hứa hẹn sẽ tạo ra những trận cầu hấp dẫn tại Giải U23 Đông Nam Á 2025.
CLB Quảng Nam quyết định không tham dự V.League 2025/26 và sáp nhập với Đà Nẵng, mở ra cơ hội để CLB Bình Phước trở thành đội thay thế ở giải đấu cao nhất Việt Nam.
Dù vẫn còn 1 năm hợp đồng nhưng trung vệ Việt kiều Leygley Adou Minh (SN 1997, Việt kiều Pháp) đã nói lời chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để gia nhập CLB Công An Hà Nội.
Giấc mơ của Marcus Rashford thành hiện thực khi chấp nhận giảm lương để rời MU, làm đồng đội Lamine Yamal ở Barca, chờ lấy lại phong độ nhờ Hansi Flick.
Chuyên gia bóng đá người Indonesia Justinus Lhaksana bất ngờ tuyên bố sốc trên một kênh YouTube thuộc xứ sở vạn đảo, rằng bóng đá Malaysia sẽ bị FIFA cấm vận, do gian lận cầu thủ nhập tịch.
Nằm ở bảng đấu được dự đoán khá khó khăn, các cầu thủ trẻ Hà Tĩnh đặt quyết tâm qua từng trận đấu, cố gắng chắt chiu cơ hội để giành tấm vé vào vòng tứ kết.
Thắng đậm Lào 3-0, nhưng HLV Kim Sang-sik muốn các cầu thủ tập trung tối đa cho cuộc đấu Campuchia ở lượt cuối bảng B, thay vì sớm nghĩ tới bán kết U23 Đông Nam Á 2025.
Ngoài màn hội ngộ giữa hai HLV Hàn Quốc, Ha Hyeok Jun (Lào) và Kim Sang Sik (Việt Nam), những điểm nóng trên sân cũng quyết định đến cục diện cuộc so tài của U23 Lào với U23 Việt Nam.
Do hạn chế về số lượng xe VAR, sân vận động Hà Tĩnh nhiều thời điểm không được áp dụng công nghệ này trong các trận đấu. Điều này không ít lần gây tranh cãi khi những tình huống then chốt trên sân thiếu sự hỗ trợ kỹ thuật kịp thời.
Mục tiêu của HLV Kim Sang Sik và Viktor Lê (cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) tại giải U23 Đông Nam Á là bảo vệ chức vô địch nhưng HLV Kim Sang Sik cần tính xa hơn thành tích trước mắt.
FIFA vừa công bố đội hình tiêu biểu của Club World Cup, và một trong những cái tên gây ấn tượng mạnh nhất chính là Gonzalo - tiền đạo trẻ của Real Madrid.
Lịch thi đấu V-League 2025/2026, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Ninh Bình FC trận mở màn trên sân nhà; nhà đương kim vô địch Nam Định đối đầu với Hải Phòng FC...