Ba lần dự các giải châu lục dưới thời Park Hang-seo, tuyển Việt Nam cùng U23 quốc gia đều rơi vào bảng D và đều chiến thắng. Tại U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam một lần nữa ở bảng D.
Các đội tuyển của HLV Park Hang-seo thường rơi vào bảng D tại vòng chung kết các giải châu lục. Ảnh: Thuận Thắng.
Tại vòng chung kết U23 châu Á 2018, trong giải đấu châu lục đầu tiên của HLV Park Hang-seo, U23 Việt Nam rơi vào bảng D cùng với U23 Hàn Quốc, Australia và Syria. Khởi đầu bằng thất bại trước Hàn Quốc, thầy trò ông Park vẫn làm nên kỳ tích khi liên tiếp vượt qua các đối thủ mạnh, vào chung kết tại Thường Châu để mở ra thời kỳ đẹp nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.
Từ đó trở đi, bảng D dường như luôn là một “lời nguyền” với các đội tuyển của ông Park mỗi khi bước ra châu lục. Tại Asian Games, Olympic Việt Nam tiếp tục ở bảng D với Nhật Bản, Nepal, Pakistan trước khi vào tới bán kết.
Tại Asian Cup hồi đầu năm, tuyển Việt Nam tiếp tục ở bảng D với Iran, Iraq và Yemen. Quang Hải và đồng đội không chỉ vượt qua vòng bảng mà còn vào tới tứ kết.
Trong những lần có mặt ở bảng D dưới thời HLV Park, tuyển Việt Nam và U23 quốc gia ít nhất đều đi tới tứ kết.
Tại U23 châu Á 2020 diễn ra tháng 1 năm sau, U23 Việt Nam một lần nữa ở bảng D cùng với CHDCND Triều Tiên, Jordan và UAE. Đây được đánh giá là bảng đấu vừa sức với đương kim á quân. Mục tiêu của U23 Việt Nam là có mặt ở tốp ba, đồng nghĩa với một vé tham dự Olympic Tokyo 2020.
Kết quả bốc thăm chia bảng VCK U23 châu Á 2020. Đồ họa: Minh Phúc.
Các bàn thắng của Lý Công Hoàng Anh và Lâm Ti Phông đã giúp Nam Định thắng 2-0 trên sân Quảng Nam ở vòng 25 V-League 2024-25, diễn ra vào tối 15/6. Nam Định lên ngôi vô địch sớm một lượt trận
ĐT Việt Nam có thể rơi vào cảnh “thập diện mai phục” tại Malaysia. Thế nhưng, những áp lực càng lớn thì đó cũng chính là cơ hội cho thầy trò HLV Kim Sang Sik.
Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.
Nguồn gốc của cầu thủ mới nhập tịch Malaysia là Facundo Garces (đang thi đấu ở CLB Alaves tại La Liga) vẫn còn là bí ẩn. Nếu sử dụng cầu thủ trái luật, “Bầy hổ” có thể bị FIFA phạt nặng.
UEFA thay đổi luật đá phạt đền liên quan đến tình huống chạm bóng 2 lần của Julian Alvarez khi Atletico Madrid thua Real Madrid ở loạt sút luân lưu thuộc vòng 1/8 Champions League hôm 13/3.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gây bất ngờ lớn ở V.League 2024/25 nhưng lại sa sút khó hiểu cuối mùa, khiến niềm tin người hâm mộ lung lay sau những thất bại trước SLNA và Quảng Nam.
HLV Kim Sang Sik và tuyển Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn với bài toán nhân sự ngay trước thềm trận đấu quan trọng gặp Malaysia ở vòng loại Asian Cup 2027.
Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.