Sữa và phô mai kết hợp với nhau và tạo thành món bánh béo ngậy, thơm ngon không chê vào đâu được. Không những thế, đây lại là món bánh cực kỳ dễ làm. Bà nội trợ nào cũng có thể thành công ngay chỉ sau 1 lần thử sức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Sữa 600ml
- Đường 50 gam
- 2 lòng đỏ trứng
- 2 miếng phô mai
- 60g tinh bột mì
Cách làm:
- Đổ 600ml sữa, 50g đường, 2 lòng đỏ trứng gà, 2 lát phô mai và 60g tinh bột mì vào nồi, khuấy đều khi đun trên lửa nhỏ, đến khi keo lại. Khi nấu, nhớ để lửa không quá cao và đảo đều tay để hỗn hợp không bị dính chảo.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng.
- Sau khi để hỗn trong tủ lạnh, lấy ra và cắt thành những viên sữa vừa ăn
- Trải giấy nén ở phía đáy khay, cho các viên sữa đã cắt lên khay nướng, dùng cọ phết dung dịch lòng đỏ trứng lên. Các viên sữa sẽ phồng lên trong quá trình nướng, vì vậy hãy chú ý giữ khoảng cách khi xếp chúng.
- Cho bánh sữa vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút. Vậy là món bánh sữa nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy đã hoàn thành rồi.