Nguyên liệu làm tôm chiên khoai môn:
- 300gr tôm tươi
- 1 củ khoai môn
- 150gr bột bánh xèo
- 1 trứng gà
- hạt nêm
- Xà lách, rau thơm
- Nước mắm pha : 3 mc nước mắm, 3 mc đường, 3 mc nước cốt chanh, 6 mc nước đun sôi để nguội, ớt và tỏi băm nhuyễn.
Cách làm tôm chiên khoai môn:
Tôm bóc vỏ chừa đuôi, ướp nhẹ tôm với xíu muối và tiêu. Pha bột chiên tôm và nước để có dạng bột đặc + khoai môn bào sợi nhỏ cho vào tô bột, trộn đều.
Dùng vá 60ml múc hỗn hợp bột khoai môn và đặt tôm lên, đè nhẹ cho tôm bám vào bột khoai. Đun nóng dầu và nghiêng muỗng cho bánh rơi nhẹ vào, chiên chín vàng là được.
Gắp ra để ráo dầu và cho những cái bánh khác vào chiên tiếp.
Nước mắm: Pha loãng nước mắm tỏi ớt chua ngọt gồm 1/2 chén nước, 3mc đường, 3 mc nước mắm, 2 mc giấm, nước cốt 1/2 quả chanh, khuấy tan rồi cho tỏi ớt băm nhỏ vào. Cuốn bánh cùng rau sống và chấm nước mắm.