Bão Vongfong đổ bộ, người Philippines sơ tán nhưng vẫn phải giãn cách

Người dân Philippines trong quá trình sơ tán do bão Vongfong đổ bộ vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Theo thông tấn xã Philippines, người dân sơ tán vào những nơi trú ẩn tạm thời khi cơn bão Vongfong đổ bộ vào Philippines cần phải thực hiện giãn cách xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Bão Vongfong đổ bộ, người Philippines sơ tán nhưng vẫn phải giãn cách

Cây đổ ngổn ngang trên đường phố Philippines do bão Vongfong đổ bộ. Ảnh: Getty Images

Bão Vongfong đã tiến vào vào Philippines từ khoảng giữa trưa ngày 14/5, buộc hàng chục nghìn người dân phải sơ tán. Ước tính, có ít nhất 200.000 người sống ở các vùng ven biển gần khu vực bị ảnh hưởng do bão trên đảo Samar thuộc khu vực Đông Visayas.

Để đảm bảo người dân vẫn tuân thủ giãn cách xã hội, các trung tâm sơ tán khẩn cấp đã cắt giảm một nửa sức chứa. Các gia đình trú ẩn bên trong cần phải giữ khoảng cách an toàn với các hộ gia đình khác. Theo Harry Roque, người phát ngôn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, các quan chức địa phương sẽ thực thi các biện pháp này bên trong các trung tâm sơ tán.

Đây là trận bão đầu tiên trong năm nay ở Philippines. Với sức gió lên tới 120km/h, bão Vongfong được dự báo sẽ di chuyển tới khu vực đảo Luzon – đảo lớn và đông dân nhất tại Philippines trong vòng 24-48 giờ tới.

Tới nay, Philippines đã ghi nhận gần 12.000 ca mắc Covid-19 và 790 ca tử vong do dịch bệnh.

Theo VOV

Đọc thêm

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Ông Putin thăm Trung Quốc hôm nay

Tổng thống Putin chuẩn bị đến Bắc Kinh hai ngày, cho biết Nga và Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ lẫn nhau trên nhiều vấn đề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!