Người dân Philippines trong quá trình sơ tán do bão Vongfong đổ bộ vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.
Theo thông tấn xã Philippines, người dân sơ tán vào những nơi trú ẩn tạm thời khi cơn bão Vongfong đổ bộ vào Philippines cần phải thực hiện giãn cách xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Cây đổ ngổn ngang trên đường phố Philippines do bão Vongfong đổ bộ. Ảnh: Getty Images
Bão Vongfong đã tiến vào vào Philippines từ khoảng giữa trưa ngày 14/5, buộc hàng chục nghìn người dân phải sơ tán. Ước tính, có ít nhất 200.000 người sống ở các vùng ven biển gần khu vực bị ảnh hưởng do bão trên đảo Samar thuộc khu vực Đông Visayas.
Để đảm bảo người dân vẫn tuân thủ giãn cách xã hội, các trung tâm sơ tán khẩn cấp đã cắt giảm một nửa sức chứa. Các gia đình trú ẩn bên trong cần phải giữ khoảng cách an toàn với các hộ gia đình khác. Theo Harry Roque, người phát ngôn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, các quan chức địa phương sẽ thực thi các biện pháp này bên trong các trung tâm sơ tán.
Đây là trận bão đầu tiên trong năm nay ở Philippines. Với sức gió lên tới 120km/h, bão Vongfong được dự báo sẽ di chuyển tới khu vực đảo Luzon – đảo lớn và đông dân nhất tại Philippines trong vòng 24-48 giờ tới.
Tới nay, Philippines đã ghi nhận gần 12.000 ca mắc Covid-19 và 790 ca tử vong do dịch bệnh.
Trước tin đồn Thủ tướng Hàn Quốc nắm danh sách 7 chính trị gia Thái Lan bị cáo buộc dính líu đường dây lừa đảo ở Campuchia, ông Anutin Charnvirakul đã yêu cầu điều tra làm rõ.
Truyền thông Mỹ đưa tin chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét khả năng diễn ra cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên trong thời gian tới.
Những người biểu tình đeo mặt nạ tại thủ đô Bogota của Colombia đã bắn tên và ném pháo sáng vào Đại sứ quán Mỹ khiến 4 cảnh sát Colombia bảo vệ phái bộ ngoại giao này bị thương.
Hai tướng cấp cao của Trung Quốc đã bị khai trừ khỏi đảng Cộng sản và quân đội vì “những vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật”, Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo hôm 17/10.
Ông Trump đang gây sức ép buộc các nước EU áp thuế 500% với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Số tiền thu được sẽ dùng để tài trợ cho các hoạt động quân sự của Ukraine.
Nhờ giành được sự ủng hộ quan trọng từ đảng Xã hội sau khi thông báo tạm hoãn kế hoạch cải cách hưu trí, Thủ tướng Sebastien Lecornu đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Hạ viện.
Trần Đại Vệ thừa nhận nhắm vào công dân Trung Quốc làm mục tiêu chính của các vụ lừa đảo, thậm chí còn sát hại người vô tội để thực hiện “nghi lễ tế trời”, nhằm thể hiện thành ý với các ông chủ lừa đảo.
“Chúng tôi không thể chấp nhận việc Trung Quốc muốn có lá phiếu phủ quyết trong chuỗi cung ứng công nghệ cao của thế giới”, Đại diện thuơng mại Mỹ nói...
Nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới đã tích lũy trên 1.000 tấn vàng trong 3 năm qua, tăng đáng kể so với mức trung bình 400-500 tấn trong thập kỷ trước đó.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có chuyến thăm chính thức tới Washington trong tuần này và dự kiến có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 17/10.
Vụ tai nạn xảy ra tại thị trấn El Callao, thuộc khu vực Roscio, sau khi lũ lụt do mưa lớn làm suy yếu kết cấu của mỏ vàng dẫn đến sập mỏ, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.
Thế giới hiện có 673 triệu người đang phải sống trong tình trạng thiếu ăn; để đảm bảo mỗi người có 3 bữa mỗi ngày, cần tới 315 tỷ USD, tương đương 12% chi tiêu quân sự toàn cầu hàng năm.
Nhằm bảo đảm chi trả lương cho quân nhân Mỹ, chính phủ buộc phải hoãn một số khoản thanh toán đối với nhân viên liên bang và dịch vụ công tại các cơ sở như Bảo tàng Smithsonian và Vườn thú Quốc gia.
6 người thiệt mạng trong vụ xả súng sau trận bóng đá mừng ngày hội trường ở Leland, trong khi 2 người thiệt mạng trong vụ nổ súng xảy ra ngay trong khuôn viên trường học ở Heidelberg.
Hamas tái khẳng định quyết tâm “tiếp tục kháng chiến” nhằm theo đuổi quyền tự quyết dân tộc và thành lập một nhà nước Palestine độc lập, có chủ quyền hoàn toàn với thủ đô là Đông Jerusalem.