Bệnh nhân Hà Tĩnh dưới 18 tuổi được mổ tim miễn phí tại Bệnh viện Trung ương Huế

(Baohatinh.vn) - Qua sàng lọc tại các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh, các bệnh nhân bị mắc bệnh tim dưới 18 tuổi nếu có chỉ định và có giấy chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế sẽ được mổ tim miễn phí.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 17/5, Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho các trẻ em nghi ngờ bị mắc bệnh tim bẩm sinh và người lớn bị mắc các bệnh tim mạch.

2A.jpg
Các bác sỹ siêu âm tim cho một trường hợp đến sàng lọc.

Trong thời gian 1 ngày đã có trên 100 trường hợp được khám sàng lọc miễn phí để kịp thời phát hiện các bệnh lý về tim mạch.

Kết thúc buổi sàng lọc, các bác sỹ sẽ tiến hành đánh giá, lựa chọn các trường hợp cần chỉ định để phẫu thuật. Đối với các trường hợp bị mắc các bệnh lý tim mạch nhẹ, chưa phải phẫu thuật thì được các bác sỹ tư vấn phác đồ điều trị phù hợp.

Được biết, sau khi triển khai ở Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà, ngày 18/5, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiến hành tổ chức khám sàng lọc tại BVĐK thị xã Kỳ Anh.

1A.jpg
Khám sàng lọc tim cho một trẻ em.

Trước đó, theo Văn bản 1135/BVH ngày 23/4/2024 của Bệnh viện Trung ương Huế gửi Sở Y tế Hà Tĩnh về việc triển khai chương trình khám sàng lọc bệnh tim mạch năm 2024, trong đợt khám sàng lọc diễn ra vào ngày 17/5 và 18/5, nếu phát hiện các trường hợp mắc bệnh tim và có chỉ định phải phẫu thuật thì các bác sỹ sẽ tư vấn cho người bệnh để tiến hành phẫu thuật sớm.

Các bệnh nhân dưới 18 tuổi và có giấy chuyển viện vào Bệnh viện Trung ương Huế thì sẽ được miễn phí 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ các khoản BHYT chi trả. Đây là một trong những nỗ lực của Bệnh viện Trung ương Huế và ngành Y tế Hà Tĩnh nhằm phát hiện sớm các trường hợp trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh và người lớn bị mắc các bệnh về tim mạch để điều trị kịp thời, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast