Bộ sưu tập đồng hồ của con trai người giàu nhất châu Á

Anant Ambani, 28 tuổi, con trai út người giàu nhất châu Á, sở hữu bộ sưu tập đồng hồ xa xỉ, với những mẫu chỉ có vài chiếc trên thế giới.

Anant gần đây gây chú ý khi gia đình Ambani tổ chức chuỗi sự kiện ngày 1-3/3 để ăn mừng trước thềm đám cưới của anh và hôn thê Radhika, với sự tham gia của nhiều doanh nhân, người nổi tiếng thế giới như vợ chồng Mark Zuckerberg, gia đình Ivanka Trump, tỷ phú Bill Gates.

Khoảnh khắc ông Zuckerberg và vợ thích thú trước chiếc đồng hồ của Anant đã được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội. Truyền thông phương Tây đưa tin Anant khi đó đeo mẫu Richard Mille RMS-10 Tourbillon Koi Fish.

Chiếc đồng hồ cơ lộ máy là sản phẩm chế tác riêng, làm bằng vàng hồng 18k, nạm kim cương cả ở trên mặt lẫn hai bên viền, trị giá khoảng một triệu USD. Điểm nhấn của chiếc đồng hồ là đàn cá Koi sống động. RMS-10 Tourbillon có khả năng chống nước ở độ sâu 50 m.

Tại một sự kiện ở Mumbai vào tháng 3/2023, anh đeo chiếc Patek Philippe ref 5990/1422G-001 ngọc lục bảo khi xuất hiện cùng vợ sắp cưới. Đây là mẫu rất hiếm, Patek Philippe chỉ bán chiếc đồng hồ này cho khách hàng "cực VIP" với giá 1,5 triệu USD.

Patek Philippe ref 5990/1422G-001 ngọc lục bảo được thương hiệu Thụy Sĩ phát hành mà không công bố rộng rãi năm 2021, cùng hai phiên bản khác gắn hồng ngọc và sapphire xanh lam.

Viền mặt đồng hồ, dây đeo và vạch chỉ giờ của món phụ kiện đều đính ngọc lục bảo.

Một chiếc đồng hồ ấn tượng khác của Anant là Patek Philippe Grand Master Chime 6300G-010, làm bằng vàng trắng. Hãng mô tả đây là chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất Patek Philippe từng chế tác, chỉ có 7 chiếc trên toàn thế giới.

Đồng hồ có bộ chuyển động cấu thành từ 1.366 bộ phận, đảm bảo vận hành 20 chức năng như lịch vạn niên, lịch mặt trăng, múi giờ phụ, chỉ báo ngày - đêm, bộ lặp phút...

Anant đeo trên tay chiếc Chime 6300G-010, dự sự kiện cùng vợ sắp cưới Radhika tại Mumbai, tháng 4/2023.

Blogger chuyên về đồng hồ iflwatches nhận định đây là mẫu đắt nhất trong bộ sưu tập của Anant, với giá trị 9 triệu USD.

Anant còn sở hữu Richard Mille RM 056 Tourbillon Split Seconds Chronograph, được chế tác hoàn toàn từ sapphire, kết hợp dây đeo cao su, trị giá hơn 1,7 triệu USD. Chỉ có 6 chiếc đồng hồ này được bán ra.

Hãng giới thiệu họ đã mất nhiều năm nghiên cứu và phát triển cấu trúc sapphire để đảm bảo độ thoải mái cho người dùng.

Anant cũng sở hữu RM27-02 Tourbillon Rafael Nadal, do Richard Mille hợp tác thiết kế với tay vợt Tây Ban Nha.

Chiếc đồng hồ này ra mắt năm 2015, với điểm đặc biệt là nghệ nhân sử dụng chất liệu Carbon TPT siêu nhẹ.

RM27-02 Tourbillon Rafael Nadal trên tay Nadal.

Sản phẩm có khả năng chống va đập cao với trọng lượng 21 gram, chịu được xung chấn từ những pha phát bóng tốc độ cao của vận động viên quần vợt người Tây Ban Nha.

Giá trên thị trường của chiếc đồng hồ này khoảng 1,3 triệu USD.

Audemars Piguet Royal Oak Concept GMT Tourbillon 26580IO có vỏ titan dày 44 mm. Chiếc đồng hồ lộ máy này có thể theo dõi hai múi giờ, phù hợp với chủ nhân hay đi lại, với giá thị trường khoảng 200.000 USD.

Tỷ phú Mukesh Ambani (giữa, áo nâu) và con trai Anant chiêu đãi khách trong tiệc tại quê nhà Jamnagar hôm 28/2.

Mukesh Ambani, 66 tuổi, là chủ tịch tập đoàn đa ngành nghề Reliance Industries. Theo Forbes, ông là người giàu nhất châu Á với khối tài sản hơn 114 tỷ USD.

Anant tốt nghiệp Đại học Brown ở Mỹ và đang giữ chức giám đốc nhiều công ty thuộc Reliance. Anh đam mê ngành năng lượng xanh, cải thiện môi trường công cộng và bảo tồn động vật.

Đọc thêm

Đức Minh - đậm nếp xưa bên dòng La

Đức Minh - đậm nếp xưa bên dòng La

Giữa nhịp sống hối hả hôm nay, xã Đức Minh (Hà Tĩnh) - nơi có dòng La hiền hòa chảy qua, vẫn gìn giữ trọn vẹn vẻ bình yên, mộc mạc mà sâu lắng cùng nhiều giá trị truyền thống.
Nguyễn Khuê Thu đăng quang Mrs Earth Vietnam 2026

Nguyễn Khuê Thu đăng quang Mrs Earth Vietnam 2026

Tối 28/4, tại Nhà hát Hồ Gươm, Công ty Phan Oanh Media tổ chức Chung kết cuộc thi Mrs Earth Vietnam 2026, khép lại mùa giải thứ hai với nhiều dấu ấn về tôn vinh nhan sắc, trí tuệ và những giá trị nhân văn của phụ nữ Việt Nam hiện đại. Nguyễn Khuê Thu, đến từ Bắc Ninh, xuất sắc đăng quang ngôi vị hoa hậu.
Khai trương du lịch biển: Hà Tĩnh - âm vang biển Thiên Cầm

Khai trương du lịch biển: Hà Tĩnh - âm vang biển Thiên Cầm

Lễ khai trương du lịch biển Hà Tĩnh năm 2026 với chủ đề “Hà Tĩnh - âm vang biển Thiên Cầm” bắt đầu từ 20h10 ngày 25/4, tại bãi biển Thiên Cầm, được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Hà Tĩnh, livestream trên các nền tảng số của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Sôi nổi đua thuyền trên sông Ngàn Phố

Sôi nổi đua thuyền trên sông Ngàn Phố

Lễ hội đua thuyền góp phần thúc đẩy phong trào thể thao, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của xã Tứ Mỹ (Hà Tĩnh), qua đó nâng cao đời sống tinh thần của người dân.
Âm vang trống hội, nối nhịp thời gian

Âm vang trống hội, nối nhịp thời gian

Tiếng trống hội không chỉ là thanh âm kết nối nguồn cội mà còn là nét đẹp văn hóa đang được các thế hệ người dân Hà Tĩnh gìn giữ, phát huy trong đời sống và nghệ thuật.
Podcast truyện ngắn: Ông tù và

Podcast truyện ngắn: Ông tù và

Giữa đời sống làng quê vẫn có những con người lặng thầm lo việc chung, hết lòng vì xóm giềng. Truyện ngắn “Ông tù và” của Đinh Hạ là câu chuyện cảm động về một con người như thế.
Podcast tản văn: Tháng Tư dịu dàng hương lúa

Podcast tản văn: Tháng Tư dịu dàng hương lúa

Tháng Tư mang theo sắc nắng như rót mật và hương lúa non dịu nhẹ lan khắp cánh đồng quê. Mùi hương bình dị ấy gợi nhắc mỗi chúng ta về cội nguồn và những ký ức tuổi thơ thân thương.
Podcast truyện ngắn: Bộ quân phục mới

Podcast truyện ngắn: Bộ quân phục mới

Truyện ngắn "Bộ quân phục mới” của tác giả Tống Ngọc Hân ngợi ca hình ảnh người lính và sức mạnh của sự sẻ chia, đã thắp lên niềm tin, giúp con người gượng dậy, bước tiếp.