(Baohatinh.vn) - Dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc - Hà Tĩnh), Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Sáng 22/7, Đoàn công tác Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) do đồng chí Đặng Quốc Khánh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TN&MT làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.
Dự lễ dâng hương về phía tỉnh Hà Tĩnh có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà cùng lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.
Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh và các thành viên trong đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ TNXP toàn quốc – nơi ghi danh hơn 4.000 liệt sỹ TNXP trong cả nước.
Tiếp đó, đoàn công tác đã tới dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm và Khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ TNXP Ngã ba Đồng Lộc - những người đã hiến trọn tuổi thanh xuân để nối liền mạch máu giao thông vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Bộ trưởng Bộ TN&MT cùng các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các anh hùng liệt sỹ mãi mãi là tấm gương tiêu biểu về lòng yêu nước cho thế hệ hôm nay.
Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh cùng các thành viên trong đoàn công tác thành kính dâng nén tâm nhang lên mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ TNXP Ngã ba Đồng Lộc.
Dịp này, Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh đã trao tặng 100 bồn chứa nước loại 1.000 lít cho người dân 5 xã: Xuân Hội, Xuân Yên, Xuân Liên, Cương Gián, Cổ Đạm của huyện Nghi Xuân.
Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh trao tặng bồn chứa nước cho ngư dân 5 xã ở Nghi Xuân.
Bồn chứa nước sẽ góp phần giúp ngư dân dự trữ thêm nước ngọt để yên tâm bám biển dài ngày hơn.
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, ngày 12/4/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 60-NQ/TW Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Trung ương thống nhất chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh cả nước còn 34 đơn vị, gồm 28 tỉnh và 6 thành phố trực thuộc Trung ương.
Tại Phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013; thành lập Ủy ban dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013...
Các bộ, ngành, địa phương ưu tiên thúc đẩy mạnh mẽ tăng trưởng cao gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế... kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2025 từ 8% trở lên.
Việc thành lập Ban Chỉ đạo 1227 tỉnh Hà Tĩnh là bước đi quan trọng nhằm hiện thực hóa chủ trương của Trung ương về tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp.
Tại Kỳ họp thứ 17, HĐND huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã thông qua một số tờ trình quan trọng và miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện đối với các đồng chí đã thay đổi vị trí công tác.
Bộ Nội vụ đề xuất chi khoảng 15.000 tỷ đồng để giải quyết chính sách cho khoảng 16.000 cán bộ, công chức cấp xã không đạt tiêu chuẩn của vị trí việc làm sau sắp xếp.
Từ đầu nhiệm kỳ (năm 2021) đến nay, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khoá XVIII đã tổ chức 25 kỳ họp để xem xét, thảo luận và thông qua nhiều nghị quyết về phát triển KT-XH.
Bỏ cấp huyện, sáp nhập xã là cơ hội và cũng là nhiệm vụ cấp bách để thực hiện việc phân chia, điều chỉnh địa giới hành chính ở Hà Tĩnh, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế - xã hội.
Bộ Nội vụ cho biết, đối tượng, cách tính tiền lương tháng hiện hưởng để tính hưởng chính sách đối với người nghỉ hưu trước tuổi có một số nội dung thay đổi.
Ban Pháp chế, HĐND tỉnh đề nghị Sở Nội vụ tiếp thu các ý kiến góp ý để kịp thời hoàn thiện các dự thảo nghị quyết về biên chế và dân chủ cơ sở trình kỳ họp thứ 26, HĐND tỉnh Hà Tĩnh.
Bộ Chính trị trình Trung ương Đề án về "Phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031", với chủ trương là tổ chức bầu cử sớm hơn.
Theo chủ trương của Bộ Chính trị, cả nước sẽ thực hiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp. Dù không ít tâm tư nhưng đội ngũ cán bộ, công chức trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn giữ vững tinh thần phục vụ, đảm bảo nền hành chính vận hành thông suốt, hiệu quả.
Chỉ số Cải cách hành chính năm 2024 tiếp tục tăng 3 bậc cho thấy những nỗ lực của Hà Tĩnh trong việc triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy cải cách hành chính.
Bộ Nội vụ đề xuất bổ sung quy định làm việc bán thời gian, làm việc từ xa cho một số vị trí công việc đặc thù; công chức có con nhỏ, cha mẹ già yếu hoặc hoàn cảnh đặc biệt.
Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 002/2025/TT-BNV hướng dẫn thực hiện chế độ, chính sách khi sắp xếp tổ chức bộ máy, mở rộng nhóm đối tượng được hưởng chính sách này.
Tổng Bí thư Tô Lâm nêu mục tiêu đến 2030, 100% người có công sẽ có mức sống trung bình khá trở lên, mức trợ cấp ưu đãi cũng sẽ tiếp tục được điều chỉnh ở mức cao nhất trong hệ thống chính sách xã hội.
Nhấn mạnh cần thực hiện đồng bộ các giải pháp chăm lo, nâng cao đời sống của người dân, Tổng Bí thư Tô Lâm chia sẻ định hướng chú trọng phát triển y tế, tiến tới miễn viện phí cho tất cả người dân.
Trước thực trạng hồ sơ tăng đột biến, UBND TP Hà Tĩnh đã đề ra nhiều giải pháp cấp bách để giảm tải, qua đó, giải quyết thủ tục hành chính một cách thông suốt cho người dân.
Thay vì quản lý và bổ nhiệm theo ngạch, Bộ Nội vụ đề xuất vị trí việc làm của công chức được xếp theo thứ bậc, thể hiện tính chất công việc và khung năng lực.
Sáng 8/4, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn chủ trì cuộc họp của tổ công tác về tăng cường hợp tác, chủ động thích ứng với điều chỉnh chính sách kinh tế, thương mại của Hoa Kỳ.
Huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã hoàn thành mục tiêu khởi công 267 nhà tạm, nhà dột nát cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Theo kế hoạch của Chính phủ, trước 30/5, hồ sơ Đề án về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh sẽ được trình Quốc hội. Sau quá trình thẩm tra, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Đề án trước ngày 20/6.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thị Hà khẳng định Đảng và Nhà nước rất quan tâm vấn đề thực hiện chế độ, chính sách với những người bị ảnh hưởng khi sắp xếp các đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã.
Khi giải thể đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã sẽ có trung tâm hành chính công để giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp thuận tiện, theo Bộ trưởng Trần Văn Sơn.
Phát biểu tại Phiên họp Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết, tăng trưởng GDP quý I ước đạt 6,93% so với cùng kỳ, cao hơn kịch bản tại Hội nghị Trung ương 10 (6,2-6,6%) và là mức tăng trưởng quý I cao nhất từ năm 2020.