Ba lần dự các giải châu lục dưới thời Park Hang-seo, tuyển Việt Nam cùng U23 quốc gia đều rơi vào bảng D và đều chiến thắng. Tại U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam một lần nữa ở bảng D.
Các đội tuyển của HLV Park Hang-seo thường rơi vào bảng D tại vòng chung kết các giải châu lục. Ảnh: Thuận Thắng.
Tại vòng chung kết U23 châu Á 2018, trong giải đấu châu lục đầu tiên của HLV Park Hang-seo, U23 Việt Nam rơi vào bảng D cùng với U23 Hàn Quốc, Australia và Syria. Khởi đầu bằng thất bại trước Hàn Quốc, thầy trò ông Park vẫn làm nên kỳ tích khi liên tiếp vượt qua các đối thủ mạnh, vào chung kết tại Thường Châu để mở ra thời kỳ đẹp nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.
Từ đó trở đi, bảng D dường như luôn là một “lời nguyền” với các đội tuyển của ông Park mỗi khi bước ra châu lục. Tại Asian Games, Olympic Việt Nam tiếp tục ở bảng D với Nhật Bản, Nepal, Pakistan trước khi vào tới bán kết.
Tại Asian Cup hồi đầu năm, tuyển Việt Nam tiếp tục ở bảng D với Iran, Iraq và Yemen. Quang Hải và đồng đội không chỉ vượt qua vòng bảng mà còn vào tới tứ kết.
Trong những lần có mặt ở bảng D dưới thời HLV Park, tuyển Việt Nam và U23 quốc gia ít nhất đều đi tới tứ kết.
Tại U23 châu Á 2020 diễn ra tháng 1 năm sau, U23 Việt Nam một lần nữa ở bảng D cùng với CHDCND Triều Tiên, Jordan và UAE. Đây được đánh giá là bảng đấu vừa sức với đương kim á quân. Mục tiêu của U23 Việt Nam là có mặt ở tốp ba, đồng nghĩa với một vé tham dự Olympic Tokyo 2020.
Kết quả bốc thăm chia bảng VCK U23 châu Á 2020. Đồ họa: Minh Phúc.
Việc U23 Việt Nam là một trong những chủ nhà đồng thời thuộc nhóm hạt giống cao nhất hứa hẹn sẽ tạo ra lợi thế lớn trong hành trình giành vé đến vòng chung kết U23 châu Á 2026.
Reuters dẫn tin FIFA về việc CLB Phú Thọ sẽ bị tước tư cách thi đấu giải hạng Nhì Quốc gia vì tham gia dàn xếp tỷ số. Đội bóng này phải xuống chơi ở giải hạng Ba quốc gia.
Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Với mái tóc vàng óng nổi bật và tinh thần chiến đấu không gì lay chuyển, Lamine Yamal dần trở thành biểu tượng mới của Barcelona và cơn ác mộng dai dẳng của Real Madrid.
Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.
GĐKT Vũ Tiến Thành cùng Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh nhận án kỷ luật nặng sau hành vi phản ứng thái quá với tổ trọng tài trên sân Pleiku tối 18/4.
Trong 90 phút, cả HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều không tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm để rồi trận đấu được định đoạt bằng một sai lầm cá nhân ở cuối hiệp 1.
Rạng sáng 17/4, Arsenal đánh bại Real 2-1 ở tứ kết lượt về ngay tại Bernabeu, hiên ngang vào bán kết với tổng tỷ số 5-1; trong khi đó, Inter hòa 2-2 với Bayern ở lượt về và đi tiếp với tổng tỷ số 4-3.
Các tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức và trung vệ Đỗ Duy Mạnh được chọn vào đội hình Các ngôi sao Đông Nam Á (ASEAN All Stars) đấu giao hữu Manchester United vào tháng 5.