Croatia loại Brazil khỏi World Cup 2022 trên chấm luân lưu

Rạng sáng 10-12, tuyển Croatia đã đánh bại ứng viên số 1 cho chức vô địch Brazil 4-2 trên loạt sút luân lưu (hòa nhau 1-1 sau 120 phút) ở tứ kết World Cup 2022.

Croatia loại Brazil khỏi World Cup 2022 trên chấm luân lưu

Niềm vui của Modric sau khi thực hiện quả đá 11m thành công - Ảnh: REUTERS

Bước vào trận đấu, Brazil và Croatia nhập cuộc rất thận trọng. Hai đội đều chọn lối chơi thăm dò. Tuy vậy, đội tuyển Nam Mỹ với những cá nhân có kỹ thuật xuất sắc vẫn nổi trội hơn ở những tình huống đột phá, dứt điểm.

Trong 20 phút đầu, liên tiếp Vinicius và Neymar uy hiếp khung thành Croatia nhưng những cú sút đều thiếu sự hiểm hóc. Trong khi đó, với bộ ba tiền vệ Modric, Brozovic và Kovacic vừa có chất thép, vừa có độ tinh tế phân phối bóng, Croatia đôi lúc có những tình huống tấn công nguy hiểm về phía khung thành Alisson. Thi đấu sáng chói nhất bên phía Croatia phải nhắc tới thủ môn Dominik Livakovic.

Croatia loại Brazil khỏi World Cup 2022 trên chấm luân lưu

Đồ họa: AN BÌNH

Trong hiệp 1, Brazil thực hiện 10 cú dứt điểm, bị Livakovic cản phá tới 7 lần. Còn tính chung cả trận đấu, Brazil thực hiện 21 cú dứt điểm, trong đó 11 lần trúng đích và bị Livakovic cản phá 10 lần. Sự xuất sắc của Livakovic giúp Croatia kéo được Brazil vào hai hiệp phụ sau khi hòa nhau 0-0 trong 90 phút. Lần duy nhất Livakovic bị đánh bại là ở phút 105+1 với tình huống “nhảy samba” giữa vòng 16m50 của Neymar.

Những tưởng Brazil nắm chắc phần thắng khi đã đánh bại được chốt chặn cứng cáp nhất bên phía Croatia thì vào phút 116, từ một pha chuyển đổi trạng thái nhanh, Mislav Orsic leo biên trái rồi thực hiện quả căng ngang đúng tầm Bruno Petkovic lao vào dứt điểm tung lưới Brazil, gỡ hòa 1-1 và kéo trận đấu vào loạt sút luân lưu định mệnh. Trên chấm luân lưu, các cầu thủ Croatia không phạm bất cứ sai lầm nào. Trong khi lần lượt Rodrygo và Marquinhos không thể chiến thắng thủ môn Livakovic và cột dọc.

Chung cuộc, Brazil thất bại 2-4 trước Croatia trong loạt sút luân lưu sau khi đã hòa nhau 1-1 ở 120 phút thi đấu.

Theo tuoitre.vn

Chủ đề World Cup 2022

Đọc thêm

Ai “cứu” được Sông Lam Nghệ An?

Ai “cứu” được Sông Lam Nghệ An?

Sông Lam Nghệ An lại có thêm một mùa giải buồn khi phải đối diện với nguy cơ xuống hạng. Đội bóng xứ Nghệ chỉ còn đúng 5 trận để tự quyết số phận của mình.
Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Emirates – Thử thách nghiệt ngã!

Chiếc kim đồng hồ ở bán kết Champions League đang đếm ngược. Với cả Arsenal và PSG, đó sẽ là cuộc chiến “No Mercy” – Không khoan nhượng! Cả 2 đội đều chưa từng được chạm vào “đôi tai Voi”, đôi tai với cân nặng 8kg và chiều cao 74cm – niềm khao khát của mọi đại gia trên lục địa già.
Barca giành Cúp Nhà vua

Barca giành Cúp Nhà vua

Trận El Clasico giữa Barca vs Real Madrid tại chung kết Cúp Nhà vua 2024/25 đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-2 và chính thức bước lên ngôi vô địch.