Nguyên liệu cần có:
- 0,5 kg xương heo
- 0,5 kg mực lá tươi
- 5 củ sả
- 1 muỗng canh sả ớt xay nhuyễn
- 1 kg hủ tiếu
- 500ml nước dừa tươi
- Gia vị: dầu điều, muối, nước mắm, bột nêm, rau sống
Cách nấu:
Bước 1:
Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo. Mựt lá làm sạch, lột bỏ da rồi thái miếng to bằng ngón tay, để ráo rồi cho gia vị (muối, bột nêm) vào ướp khoảng 30 phút.
Bước 2:
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu điều rồi cho tỏi ớt xay nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đó, cho xương heo vào xào sơ cùng với chút gia vị để các thớ thịt bám trong xương thấm gia vị.
Bước 3:
Sau đó, cho xương heo đã xào sơ vào nồi cùng với nước dừa rồi nấu trong khoảng 30 phút. Khi xương chín mềm nhừ thì cho mực vào, tiếp đó cho củ sả đập dập vào rồi nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa ăn là được.
Bước 4:
Hủ tiếu trụng sơ qua nước sôi. Rau sống rửa sạch, để ráo.
Thành phẩm:
Cho hủ tiếu vào tô, gắp mực để lên và chan nước dùng vào rồi thưởng thức thôi nào. Tô hủ tiếu nghi ngút khói, nước dùng thanh ngọt, hương vị đậm đà sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả nhà ngày cuối tuần đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!