Bước đầu truy vết 16 F1, 121 F2 liên quan đến ca nhiễm Covid-19 sáng nay tại Nghi Xuân

(Baohatinh.vn) - Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang tập trung truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân liên quan đến ca dương tính với virus SARS-CoV-2 vừa công bố sáng nay ở xã Xuân Viên.

Bệnh nhân nữ H.T.K.A (SN 1995, đang mang thai 7 tháng tuổi) có địa chỉ thường trú ở thôn Gia Phú, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân. Bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh N.Đ.T (tại Công ty VPBank FC-42 Đinh Lễ, phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An).

Để kịp thời phòng chống dịch bệnh, UBND huyện Nghi Xuân đã ban hành Quyết định số 2356/QĐ-UBND ngày 16/6/2021 về việc phong tỏa tạm thời vùng có dịch. Phạm vi phong tỏa gồm 4 tổ liên gia thuộc 2 thôn Gia Phú, Mỹ Lộc thuộc xã Xuân Viên với 106 hộ, 321 nhân khẩu.

Bước đầu truy vết 16 F1, 121 F2 liên quan đến ca nhiễm Covid-19 sáng nay tại Nghi Xuân

Sáng nay (17/6), cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân đã tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Trong ảnh: Cán bộ y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm cho các F1 đang thực hiện cách ly tại khu cách ly Trường Tiểu học Xuân Viên.

Bước đầu truy vết 16 F1, 121 F2 liên quan đến ca nhiễm Covid-19 sáng nay tại Nghi Xuân

Việc thực hiện lấy mẫu, xét nghiệm được đảm bảo yêu cầu để góp phần rà soát, khoanh vùng nhanh chóng, phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Bước đầu truy vết 16 F1, 121 F2 liên quan đến ca nhiễm Covid-19 sáng nay tại Nghi Xuân

Rà soát bước đầu cho thấy, liên quan đến F0 H.T.K.A có 16 F1 (13 người ở Xuân Viên, 2 người Xuân Liên, 1 người ở thị trấn Xuân An) và 121 F2. Trong ảnh: Lãnh đạo huyện Nghi Xuân kiểm tra tại khu cách ly Trường Tiểu học Xuân Viên.

Trong sáng nay (17/6), Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân sẽ hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm cho 16 trường hợp thuộc diện F1 và 121 người thuộc diện F2 của F0 H.T.K.A.

Chúng tôi sẽ tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến ca nhiễm cũng như tuyên truyền, vận động người dân khai báo y tế để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân Lê Viết Hùng

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Mối nguy từ khói thuốc lá thụ động

Khói thuốc lá thụ động đang là mối nguy đối với sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi. Ngành y tế Hà Tĩnh đang tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Dù quy định đã được siết chặt, thuốc kê đơn vẫn dễ dàng mua bán không cần đơn tại nhiều nhà thuốc ở Hà Tĩnh và trên các trang mạng xã hội, cho thấy những bất cập trong công tác quản lý và thực thi.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!