Bước đầu truy vết 16 F1, 121 F2 liên quan đến ca nhiễm Covid-19 sáng nay tại Nghi Xuân

(Baohatinh.vn) - Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang tập trung truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân liên quan đến ca dương tính với virus SARS-CoV-2 vừa công bố sáng nay ở xã Xuân Viên.

Bệnh nhân nữ H.T.K.A (SN 1995, đang mang thai 7 tháng tuổi) có địa chỉ thường trú ở thôn Gia Phú, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân. Bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh N.Đ.T (tại Công ty VPBank FC-42 Đinh Lễ, phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An).

Để kịp thời phòng chống dịch bệnh, UBND huyện Nghi Xuân đã ban hành Quyết định số 2356/QĐ-UBND ngày 16/6/2021 về việc phong tỏa tạm thời vùng có dịch. Phạm vi phong tỏa gồm 4 tổ liên gia thuộc 2 thôn Gia Phú, Mỹ Lộc thuộc xã Xuân Viên với 106 hộ, 321 nhân khẩu.

Bước đầu truy vết 16 F1, 121 F2 liên quan đến ca nhiễm Covid-19 sáng nay tại Nghi Xuân

Sáng nay (17/6), cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân đã tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Trong ảnh: Cán bộ y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm cho các F1 đang thực hiện cách ly tại khu cách ly Trường Tiểu học Xuân Viên.

Bước đầu truy vết 16 F1, 121 F2 liên quan đến ca nhiễm Covid-19 sáng nay tại Nghi Xuân

Việc thực hiện lấy mẫu, xét nghiệm được đảm bảo yêu cầu để góp phần rà soát, khoanh vùng nhanh chóng, phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Bước đầu truy vết 16 F1, 121 F2 liên quan đến ca nhiễm Covid-19 sáng nay tại Nghi Xuân

Rà soát bước đầu cho thấy, liên quan đến F0 H.T.K.A có 16 F1 (13 người ở Xuân Viên, 2 người Xuân Liên, 1 người ở thị trấn Xuân An) và 121 F2. Trong ảnh: Lãnh đạo huyện Nghi Xuân kiểm tra tại khu cách ly Trường Tiểu học Xuân Viên.

Trong sáng nay (17/6), Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân sẽ hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm cho 16 trường hợp thuộc diện F1 và 121 người thuộc diện F2 của F0 H.T.K.A.

Chúng tôi sẽ tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến ca nhiễm cũng như tuyên truyền, vận động người dân khai báo y tế để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân Lê Viết Hùng

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.
Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Hơn 1 năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp. Chỉ đến khi được tiếp cận kỹ thuật vi phẫu giải ép vi mạch kết hợp theo dõi điện sinh lý thần kinh tại BVĐK Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), anh mới tìm lại nụ cười và cuộc sống bình yên trước kia.
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Với hệ thống máy móc hiện đại, kỹ thuật xạ trị ung thư ngày càng chính xác và an toàn, giúp hạn chế tối đa những tác dụng phụ cho bệnh nhân. Bác sĩ CKI Lê Văn Cường (Khoa Ung bướu – Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Từ 1/1/2026, trạm y tế cấp xã là đơn vị sự nghiệp công lập, có giám đốc và phó giám đốc do chủ tịch UBND cấp xã bổ nhiệm. Trạm được tổ chức tối thiểu 5 khoa/phòng và có các điểm trạm trực thuộc.
Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, mỗi ngày có từ 30 đến 40 ca nhập viện do mắc cúm, tăng 3 - 4 lần so với cùng kì năm ngoái, trong đó chủ yếu là cúm A. Bác sĩ Đặng Thị Hằng, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh sẽ tư vấn cách phòng, điều trị bệnh cúm, tránh những biến chứng nguy hiểm.
Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Hơn 300 tình nguyện viên tham gia ngày hội hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại cụm liên xã Đức Thọ, Đức Đồng, Đức Quang, Đức Thịnh, Đức Minh (Hà Tĩnh) đã góp phần lan tỏa tinh thần "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".
Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Vaccine phòng virus HPV sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026

Năm 2026, vaccine Rota sẽ được triển khai miễn phí trên toàn quốc, mỗi trẻ em được uống 2 liều. Vaccine phòng virus HPV cũng sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026, vaccine phế cầu cũng sẽ tiêm miễn phí theo lộ trình mở rộng dần từ 2025.