(Baohatinh.vn) - Quy trình tiêm vacxin phòng COVID-19 đợt 4 tiếp tục được các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn.
Tiếp tục thực hiện tiêm vacxin phòng COVID-19 đợt 4, sáng nay (3/8) huyện Can Lộc, Lộc Hà và thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo phân bổ của Sở Y tế Hà Tĩnh.
Việc tiêm vacxin phòng COVID-19 được các cơ sở y tế thực hiện theo đúng quy trình của Bộ Y tế. Tại các điểm tiêm được bố trí thường trực tổ cấp cứu với đầy đủ trang thiết bị và thuốc để xử lý kịp thời các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng.
Cơ quan chuyên môn sắp xếp điểm tiêm theo quy trình một chiều; bố trí lịch tiêm cho các đối tượng theo giờ để tránh tập trung đông người; cập nhật đầy đủ danh sách người tiêm lên phần mềm tiêm chủng.
Trong đợt 4, Can Lộc có 2.592 người thuộc 27 cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn được tiêm vacxin phòng COVID-19. Việc tiêm chủng được tiến hành tại Trường THCS Nguyễn Tất Thành (thị trấn Nghèn). Dự kiến, chương trình tiêm chủng đợt 4 ở Can Lộc sẽ kết thúc vào ngày 8/8.
Để đáp ứng tốt yêu cầu phòng dịch, Trung tâm Y tế huyện Can Lộc đã lập danh sách, bố trí lịch tiêm theo giờ nhằm tránh tập trung đông người.
Để phục vụ người dân, trong đợt tiêm này, cơ quan chuyên môn đã bố trí 3 bàn làm thủ tục, 3 bàn khám sàng lọc trước khi tiêm và 4 bàn tiêm với tổng số 60 cán bộ y tế làm nhiệm vụ.
Trong đợt này, TX Hồng Lĩnh được phân bổ 2.000 liều vacxin. Dự kiến thời gian tổ chức tiêm đến hết ngày 6/8/2021. Trong đợt 4, TX Hồng Lĩnh tiêm vacxin cho lực lượng giáo viên; tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng; cán bộ, công nhân, người lao động các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn.
Cán bộ Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh khám sàng lọc cho đối tượng trước khi tiêm vacxin
Từ ngày 3-8/8/2021, huyện Lộc Hà tổ chức tiêm vacxin phòng COVID-19 đợt 4 cho 2.239 đối tượng ưu tiên theo quy định của Bộ Y tế. Trong đó, tiêm mũi 1 cho 2.222 người và tiêm mũi 2 cho 17 người.
Cán bộ y tế tiêm phòng cho thành viên tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng của thôn Quang Phú (xã Thạch Châu).
Lãnh đạo huyện Lộc Hà kiểm tra, giám sát công tác tiêm vacxin đợt 4.
Công tác dân số ở thành phố Hà Tĩnh được triển khai tích cực, đồng bộ, góp phần nâng cao chất lượng dân số và thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Bộ Y tế, chiều nay (13/4) cho biết, hiện nay bệnh sởi đã ghi nhận nhiều trường hợp là người trưởng thành, có diễn biến nặng và đã ghi nhận trường hợp tử vong.
Hơn 30 năm cống hiến cho nghề y, bác sỹ Phạm Thị Hồng Lam - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã ghi dấu ấn bằng trình độ chuyên môn và lòng nhiệt huyết.
Ca phẫu thuật được tiến hành trong 4 giờ. Sau 2 tuần cấy ghép, bệnh nhân đi lại sinh hoạt cá nhân hoàn toàn ổn định, đang được hướng dẫn theo các quy trình chăm sóc chuyên môn để sẵn sàng xuất viện.
Ngày 10/4/2025, tại Kuala Lumpur - Malaysia, Vinmec được vinh danh là “Hệ thống y tế của năm” và “Đổi mới công nghệ y tế của năm” tại khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên, một thương hiệu y tế Việt Nam được xướng tên tại Lễ trao giải Healthcare Asia Awards 2025 – giải thưởng y tế danh giá thường niên của châu lục.
Thông qua kết nối, kêu gọi của huyện Hương Sơn, Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh đã hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện 11 máy chạy thận nhân tạo với tổng trị giá 5 tỷ đồng.
Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tinh thần chung là triển khai thực hiện sắp xếp bộ máy nhưng không làm ảnh hưởng đến thực hiện chức năng nhiệm vụ, đặc biệt trong công tác khám chữa bệnh.
Việc kết nối với bệnh viện tuyến trên đang là ưu tiên hàng đầu của các cơ sở y tế tuyến huyện ở Hà Tĩnh nhằm từng bước nâng cao năng lực cho các bác sỹ trong chẩn đoán, điều trị.
Trong đợt cao điểm này, Hà Tĩnh kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.
Theo đề xuất của ngành Y tế Hà Tĩnh, việc thành lập hệ thống cấp cứu ngoại viện sẽ gắn liền với các bệnh viện/trung tâm y tế và trung tâm điều hành đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Vinmec Times City đã giúp một phụ nữ hiếm muộn đón con đầu lòng sau nhiều năm mong mỏi và 3 lần chuyển phôi thất bại. “Mục tiêu của Vinmec không chỉ là giúp các cặp vợ chồng mang thai, mà còn phải đưa em bé IVF khỏe mạnh về nhà”, TS.BS Tô Minh Hương, người trực tiếp điều trị ca IVF khó, chia sẻ.
Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở y tế chuẩn bị sẵn sàng các phương án thu dung, cấp cứu, cách ly, điều trị trong tình huống gia tăng các trường hợp nghi mắc sởi.
Khám sàng lọc, phát hiện sớm các bệnh không lây nhiễm ngay tại tuyến y tế cơ sở ở Hà Tĩnh giúp người bệnh giảm nguy cơ biến chứng, tiết kiệm chi phí điều trị, nâng cao chất lượng dân số.
Không chỉ là một cán bộ quản lý giỏi, chị Cao Thị Chiến còn là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo của ngành Dược Hà Tĩnh.
Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.
Về tổ chức phân luồng sàng lọc, thu dung, cách ly, điều trị bệnh sởi, Bộ Y tế yêu cầu tổ chức phân luồng và bố trí khu khám riêng trong khoa khám bệnh cho người nghi mắc sởi và người bệnh sởi...
Thủ tướng yêu cầu ngay trong năm nay, ngành y tế phải đưa thêm 1.000 bác sĩ về cơ sở. Đẩy mạnh số hóa dữ liệu, hồ sơ trong ngành y tế, nhất là hồ sơ sức khỏe suốt đời của người dân.
Lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã kiểm tra 3.324 cơ sở, phát hiện và xử phạt hành chính 86 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với số tiền gần 112 triệu đồng.
Sau gần 3 năm đi vào hoạt động, Phòng khám Đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã khẳng định được chất lượng trong việc khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.
Theo bác sỹ Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, việc phát hiện sớm và điều trị đúng cách sẽ giúp chữa khỏi bệnh lao hoàn toàn, đồng thời ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.
Vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh lý dạ dày. Việt Nam nằm trong nhóm những nước có tỉ lệ nhiễm vi khuẩn HP cao.
Hội thảo là cơ hội để các bác sỹ ở Hà Tĩnh học tập, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với các chuyên gia đầu ngành, nhằm góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh về tiêu hóa.