Cẩm Xuyên khai thác, nuôi trồng đạt 8.000 tấn thủy sản

(Baohatinh.vn) - Trong 9 tháng năm 2018, tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản của huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) ước đạt trên 8.000 tấn, tăng gần 154,1% so với cùng kỳ năm 2017.

Cẩm Xuyên khai thác, nuôi trồng đạt 8.000 tấn thủy sản

Thời tiết thuận lợi đã tạo điều kiện cho bà con bám biển vươn khơi, đánh bắt được nhiều sản phẩm có giá trị kinh tế cao.

Toàn huyện Cẩm Xuyên hiện có 864 tàu, thuyền khai thác thuỷ sản biển có động cơ. Trong đó, có 88 tàu đạt 90CV trở lên, với tổng công suất gần 38133CV.

Thời tiết những tháng qua khá thuận lợi để ngư dân tăng cường bám biển, vươn khơi đánh bắt hải sản nên đội tàu đánh bắt xa bờ khai thác được nhiều sản phẩm có giá trị kinh tế cao như cá ngừ đại dương, cá ngừ thường, cá thu, tôm, mực… Tổng sản lượng khai thác hải sản 9 tháng ước đạt đạt 6781,7 tấn, tăng 187,49% so với cùng kỳ năm 2017.

Cẩm Xuyên khai thác, nuôi trồng đạt 8.000 tấn thủy sản

9 tháng đầu năm, tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản của huyện Cẩm Xuyên ước đạt 8050,8 tấn.

Cùng với đẩy mạnh khai thác, huyện Cẩm Xuyên đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích bà con mở rộng diện tích nuôi trồng thủy sản. Đến thời điểm này, diện tích thả nuôi đạt 853,5ha, tăng 103, 14% so với cùng kì năm 2017.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, sản lượng nuôi trồng đạt 1269,1 tấn; trong đó, sản lượng cá đạt 744,9 tấn, sản lượng tôm đạt 426,2 tấn…

Thời gian tới, huyện Cẩm Xuyên sẽ cùng các cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát các tàu cá hoạt động trên biển để khắc phục “thẻ vàng” do EC cảnh báo; tuyên truyền cho bà con ngư dân trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn, hệ thống thông tin liên lạc... Đồng thời, tạo điều kiện để bà con tiếp tục mở rộng diện tích nuôi trồng thủy sản, cho hiệu quả kinh tế cao.

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Đọc thêm

Từ liên kết sản xuất đến hình thành hệ sinh thái nông nghiệp, Hà Tĩnh từng bước nâng tầm nông sản

Từ liên kết sản xuất đến hình thành hệ sinh thái nông nghiệp, Hà Tĩnh từng bước nâng tầm nông sản

Hà Tĩnh đang từng bước xây dựng hệ sinh thái sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, gắn vùng nguyên liệu với chế biến sâu và liên kết tiêu thụ. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm nâng cao giá trị nông sản, mở rộng thị trường và thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững.
Chuẩn bị tốt kịch bản làm việc, quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU

Chuẩn bị tốt kịch bản làm việc, quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU

Hà Tĩnh tập trung khắc phục tồn tại, hạn chế trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để phục vụ Đoàn Thanh tra EC, quyết tâm cùng cả nước gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Nông dân thắng lợi ngay lần đầu trồng bí đỏ hữu cơ

Nông dân thắng lợi ngay lần đầu trồng bí đỏ hữu cơ

Mô hình trồng bí đỏ hữu cơ lần đầu tiên được triển khai tại xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) bước đầu cho thấy hiệu quả tích cực, mở ra hướng đi mới trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.
Các nhà vườn "hồi sinh" cây đào sau Tết

Các nhà vườn "hồi sinh" cây đào sau Tết

Nhiều nhà vườn tại Hà Tĩnh đang tất bật thu gom cây đào sau Tết, tích cực triển khai các biện pháp chăm sóc, cắt tỉa để “hồi sinh” cây, chuẩn bị cho mùa hoa năm sau.
Xắn tay phòng trừ sâu bệnh hại lạc xuân

Xắn tay phòng trừ sâu bệnh hại lạc xuân

Nhằm đảm bảo năng suất và chất lượng lạc xuân, ngay sau kỳ nghỉ Tết, nông dân các địa phương tại Hà Tĩnh đã tích cực bám đồng, triển khai các biện pháp phòng trừ sâu bệnh.
Giá ngao tăng gấp đôi, người nuôi lãi lớn

Giá ngao tăng gấp đôi, người nuôi lãi lớn

Sau Tết, ngao thương phẩm trên thị trường trong nước thiếu hụt, giá tăng gần gấp 2 lần so với ngày thường nên người nuôi trồng Hà Tĩnh đang gấp rút thu hoạch, mang về nguồn lợi lớn.
Khởi động sớm vụ chè xuân

Khởi động sớm vụ chè xuân

Thời tiết thuận lợi cộng với việc chăm sóc tốt nên năm nay người trồng chè ở xã Hương Đô (Hà Tĩnh) thu hoạch chè xuân sớm hơn những năm trước, mang lại niềm vui cho nhiều người.
Mùa xuân là Tết trồng cây

Mùa xuân là Tết trồng cây

Phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đang được Hà Tĩnh lan tỏa mạnh mẽ với nhiều cách làm sáng tạo, nhất là ứng dụng "bom hạt giống" để phủ xanh những vùng đất trống...
"Xông biển" đầu năm, ngư dân Hà Tĩnh kỳ vọng một năm đánh bắt thuận lợi

Ngư dân Hà Tĩnh trở lại sản xuất sau Tết

Sau những ngày tết sum vầy bên gia đình, ở các làng biển Hà Tĩnh nhịp sống mới đã rộn ràng trở lại. Nhiều tàu cá đã đồng loạt vươn khơi, mở đầu cho mùa biển mới.
Mỗi “bom hạt giống” nhỏ, trăm ngàn mầm xanh lớn

Mỗi “bom hạt giống” nhỏ, trăm ngàn mầm xanh lớn

Dưới tán xanh kỳ vĩ của những cánh rừng tự nhiên, một cuộc hồi sinh thầm lặng đang diễn ra. Không ồn ào, phô trương, những hạt giống đặc biệt mang theo khát vọng làm giàu rừng của người dân Hà Tĩnh đang âm thầm lan tỏa khắp núi đồi.