Bộ Y tế Campuchia thông tin về trường hợp bệnh nhân đầu tiên tử vong do COVID-19 ở nước này, khi đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Khmer - Liên Xô.
Chữa trị cho bệnh nhân COVID-19 ở Campuchia - Ảnh: Khmer Times
Theo báo Khmer Times, bệnh nhân 50 tuổi, là tài xế cho một bệnh nhân COVID-19 người Trung Quốc ở Campuchia.
Người này tử vong lúc 10h40 (giờ địa phương) ngày 11-3, và là ca tử vong đầu tiên liên quan đến vụ bùng dịch lần thứ 3 ở Campuchia vào ngày 20-2 tại Sihanoukville.
Bệnh nhân sống ở quận Meanchey, thủ đô Phnom Penh. Ông được chẩn đoán mắc COVID-19 vào ngày 27-2.
Chỉ với 1.124 ca bệnh COVID-19 trên cả nước, Campuchia là một trong số ít nước có ít ca bệnh nhất châu Á. Tuy vậy, vụ bùng dịch lần 3 ngày 20-2 đã khiến ca bệnh cả nước tăng gấp đôi.
Trong ngày 11-3, Campuchia ghi nhận thêm 39 ca bệnh, nâng tổng số ca lên 1.163 ca, theo số liệu của worldometers .
Campuchia bắt đầu chương trình tiêm chủng COVID-19 vào tháng trước. Thủ tướng Hun Sen cũng đã đích thân tiêm ngừa vắc xin của hãng AstraZeneca (Anh).
Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Chính phủ Lào đã chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương liên quan khẩn trương nghiên cứu xác định phương án đầu tư xây dựng đường ống dẫn xăng dầu kết nối với Việt Nam.
Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara cho biết tính đến sáng 30/7, số người tử vong được báo cáo trong thời gian xảy ra thảm họa tại tỉnh Kumamoto là 28 người, bao gồm cả các trường hợp đang được điều tra để xác định có liên quan đến động đất hay không.
Theo thông tin ban đầu, điều kiện thời tiết tại thời điểm xảy ra sự cố rơi trực thăng ở Argentina được đánh giá là thuận lợi cho hoạt động bay, do đó, nguyên nhân tai nạn hiện vẫn chưa được xác định.
Sau gần 40 ngày giao tranh với Iran, kho tên lửa của Mỹ được cho là đã hao hụt đáng kể. Tuy nhiên, thực tế có đúng như những cảnh báo về một nước Mỹ đang cạn kho vũ khí.
Vụ tấn công tại bang Kaduna khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, tiếp tục cho thấy tình trạng mất an ninh kéo dài ở Nigeria, nơi thường xuyên xảy ra các vụ tập kích và bắt cóc của các nhóm vũ trang.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng đang có "cơ hội tốt" để Mỹ và Iran đạt được một thỏa thuận, song cảnh báo Washington sẽ nối lại các chiến dịch quân sự nếu các cuộc đàm phán không mang lại kết quả.
Giới quan sát nhận định nội bộ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ rất có thể sẽ xuất hiện các lá phiếu phản đối nếu cơ quan này tiếp tục chọn phương án giữ nguyên lãi suất.
Ăn vừa đủ no, duy trì vận động, uống matcha và dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên là những thói quen được nhiều người Nhật duy trì để bảo vệ sức khỏe khi lớn tuổi.
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) tuyên bố đã bắt giữ một người đàn ông tại thành phố Dnipro với cáo buộc kích hoạt hơn 1.000 thiết bị liên lạc vệ tinh Starlink cho phía Nga.
Indonesia đã bắt giữ Febrie Adriansyah, bị cáo buộc rửa tiền trong thời gian giữ cương vị Công tố viên cấp cao phụ trách chống tham nhũng, thu giữ 19 triệu USD và 74 kg vàng.
Tổng thống Ukraine cho biết UAV của Ukraine hiện có tầm bay hơn 3.000 km và trong năm nay, tầm bay sẽ tăng lên 4.000 km và sang năm 2027 sẽ đạt được khoảng cách từ 5.000 km đến 10.000 km.
Quân đội Iran tuyên bố tập kích UAV vào hàng loạt căn cứ, cơ sở quân sự Mỹ ở Bahrain, Jordan và Kuwait, đáp trả những cuộc tấn công gần đây của Washington.
Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Với tỷ lệ 214 phiếu thuận và 208 phiếu chống, Hạ viện Mỹ thông qua một nghị quyết kêu gọi Tổng thống Trump chấm dứt việc sử dụng lực lượng vũ trang Mỹ trong các hoạt động quân sự nhằm vào Iran.
Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!