Campuchia thu giữ hơn 3,2 tấn ngà voi

Hải quan Campuchia ngày 16/12 cho biết đã tiến hành thu giữ hơn 3,2 tấn ngà voi tại cảng biển ở thủ đô Phnom Penh.

Campuchia thu giữ hơn 3,2 tấn ngà voi

Lực lượng chức năng kiểm tra số ngà voi thu giữ tại cảng Phnom Penh, Campuchia ngày 13/12/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Số ngà voi trên được phát hiện trong một container đựng hàng hóa và được giấu dưới một lớp đá cẩm thạch.

Theo Cục trưởng Cục Thuế và Hải quan Campuchia, ông Sun Chhay, số ngà voi này được vận chuyển từ Mozambique và được bỏ lại cảng Phnom Penh từ năm ngoái. Hiện vẫn chưa rõ chủ nhân của số hàng hóa này.

Campuchia tuy là một quốc gia có số lượng voi không nhiều nhưng lại đang nổi lên là một trung tâm buôn bán ngà voi với rất nhiều vụ bắt giữ gây chấn động trong 5 năm qua, trong đó vụ bắt giữ lớn diễn ra vào năm 2014 với khoảng 3 tấn ngà voi được giấu trong một container tại cảng Sihanoukville.

Năm ngoái, nước này cũng đã thu giữ gần một tấn ngà voi cũng được giấu trong một container và được vận chuyển từ Mozambique.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara cho biết tính đến sáng 30/7, số người tử vong được báo cáo trong thời gian xảy ra thảm họa tại tỉnh Kumamoto là 28 người, bao gồm cả các trường hợp đang được điều tra để xác định có liên quan đến động đất hay không.
Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Quân đội Mỹ tiến hành đợt tập kích với cường độ dữ dội nhằm đáp trả vụ Iran phóng tên lửa vào căn cứ ở Jordan.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!