Cây mai “khủng” vừa xuống chợ, đại gia đã chi 4 tỷ đồng “mua đứt”

Cây mai vàng hơn 50 năm tuổi nổi bật giữa chợ hoa Xuân TP Long Xuyên (tỉnh An Giang), vừa được mang đến rao bán ở chợ hoa một ngày đã có đại gia đến mua với giá 4 tỷ đồng.

Video: Cây mai vàng được bán với giá 4 tỷ đồng

Anh Bùi Văn Bằng (ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) - người đã bán cây mai này cho biết: Cây mai có tuổi đời trên 50 năm, được mua từ một nhà vườn ở tỉnh Long An. Cây mai cổ thụ có kích thước 1,1 mét, tán rộng khoảng 8m, chiều cao 5m.

Theo anh Bằng, khi cây mai vàng vừa mang trưng bày ở chợ hoa được một ngày thì có một người đến mua với giá 4 tỷ đồng. Hiện người mua đã trả trước 2 tỷ đồng và gửi lại để tiếp tục bày ở chợ hoa Xuân.

Cây mai “khủng” vừa xuống chợ, đại gia đã chi 4 tỷ đồng “mua đứt”

Anh Bùi Văn Bằng cho biết, khi cây mai vừa mang đến chợ hoa xuân TP Long Xuyên được một ngày đã có một đại gia đến mua với giá 4 tỷ đồng (Ảnh: Minh Anh).

Anh Bằng, kể: “Tôi mua và vận chuyển cây mai”khủng“này từ Long An về đến Long Xuyên vào chiều 8/1/2022, ngày hôm sau”đại gia“này đến xem và đồng ý mua với giá 4 tỷ đồng chỉ sau chưa đầy 10 phút gặp và xem cây”.

Theo anh Bằng, đây là cây mai nguyên thủy, được anh mua qua giới thiệu của một người quen. Cây mai lâu năm nằm xen trong vườn sầu riêng. Trước đó, đã có nhiều người tới hỏi mua nhưng chủ không bán. Sau đó, anh Bằng phải nhờ người quen đến “năn nỉ” nhiều lần họ mới đồng ý bán.

Theo ghi nhận của phóng viên, cây mai có cổ thụ với 7 nhánh to kèm theo hàng chục nhánh nhỏ vươn dài đặt trên vỉa hè khu chợ hoa xuân Mỹ Long (phía trước Bắc Đế Miếu). Gốc mai kích thước 1,1 mét, tán rộng 7 mét, chiều cao 5 mét, chưa tính bộ rễ. Hiện nay, cây mai đang chỉ mới chớm nụ.

Cũng theo anh Bằng, sau khi đã mua xong và trả trước 2 tỷ đồng, chủ mới của cây mai “khủng” này đã gửi lại chỗ anh Bằng để tiếp tục tham gia chợ xuân cho mọi người cùng chiêm ngưỡng.

Cây mai “khủng” vừa xuống chợ, đại gia đã chi 4 tỷ đồng “mua đứt”

Cây mai vàng “khủng” đang trưng bày ở chợ hoa xuân trên địa bàn phường Mỹ Long, TP Long Xuyên (Ảnh: Minh Anh).

Cây mai “khủng” vừa xuống chợ, đại gia đã chi 4 tỷ đồng “mua đứt”

Gốc mai kích thước 1,1 mét, tán rộng 7 mét, chiều cao 5 mét, chưa tính bộ rễ. (Ảnh: Minh Anh).

Cây mai “khủng” vừa xuống chợ, đại gia đã chi 4 tỷ đồng “mua đứt”

Cây mai vàng có tuổi đời hơn 50 năm. (Ảnh: Minh Anh).

Cây mai “khủng” vừa xuống chợ, đại gia đã chi 4 tỷ đồng “mua đứt”

Cây mai nguyên thủy chưa có sự can thiệp tạo dáng của bàn tay con người (Ảnh: Minh Anh.)

Cây mai “khủng” vừa xuống chợ, đại gia đã chi 4 tỷ đồng “mua đứt”

Chủ nhân mới cây mai đang để cây mai cho người dân đến xem (Ảnh: Minh Anh).

Theo dantri

Đọc thêm

Podcast truyện ngắn: Tiếng ve trong chiếc hộp

Podcast truyện ngắn: Tiếng ve trong chiếc hộp

Hè về là mùa của những niềm vui, những cuộc gặp gỡ và ký ức tuổi thơ trong trẻo. Truyện ngắn “Tiếng ve trong chiếc hộp” sẽ đưa các em trở về với những ngày hè đầy cảm xúc.
Podcast truyện ngắn: Trở lại mùa phượng đỏ

Podcast truyện ngắn: Trở lại mùa phượng đỏ

"Trở lại mùa phượng đỏ" là chuyến tàu ngược dòng ký ức, đưa ta về sân trường đầy nắng gió, nơi ước mơ tuổi trẻ từng dang dở và lời hẹn ước bắt đầu lại sau những năm tháng ly hương.
Podcast tản văn: Mùa hạ chín

Podcast tản văn: Mùa hạ chín

Tản văn "Mùa hạ chín" chạm vào ngăn kéo ký ức đã phủ bụi thời gian, gợi nhắc những năm tháng thanh xuân đầy mộng mơ và những kỷ niệm sâu sắc từ cái nắng của mảnh đất Hà Tĩnh.
Decor rực rỡ, phai nhạt bản sắc

Decor rực rỡ, phai nhạt bản sắc

Cùng với trào lưu check-in, nhiều điểm đến, không gian di sản ở Hà Tĩnh đang được khoác lên những "lớp áo" trang trí sặc sỡ, làm mất đi vẻ đẹp nguyên bản, phai nhạt bản sắc.
Podcast tản văn: Đom đóm mùa hè

Podcast tản văn: Đom đóm mùa hè

Mỗi mùa hè đi qua đều để lại trong lòng mỗi người những ký ức khó quên. Đó có thể là những đêm quê yên ả, tiếng gió mát lành và ánh đom đóm lập lòe trên những bờ cỏ ven ao...
Podcast truyện ngắn: Kiến con tinh nghịch

Podcast truyện ngắn: Kiến con tinh nghịch

Một chuyến khám phá khu vườn đầy bất ngờ của chú kiến Tí Nghịch, nơi có những tiếng cười hồn nhiên và những bài học đáng nhớ. Cùng gặp những người bạn đáng yêu và khám phá bao điều thú vị.
Người “thổi hồn” vào từng khúc gỗ

Người “thổi hồn” vào từng khúc gỗ

Từ những khúc gỗ thô mộc, anh Trần Quốc Hoàng ở thôn Yên Điềm, xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã tạo nên nhiều tác phẩm điêu khắc truyền thần sống động, giàu cảm xúc.
Cuốn sổ tay của anh hùng, liệt sĩ Lê Thị Riêng

Cuốn sổ tay của anh hùng, liệt sĩ Lê Thị Riêng

Mồ côi từ nhỏ, trải qua nhiều mất mát riêng tư, liệt sĩ Lê Thị Riêng trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu của phong trào phụ nữ miền Nam, cống hiến trọn đời cho cách mạng.
Podcast tản văn: Bằng lăng đã nhạt màu

Podcast tản văn: Bằng lăng đã nhạt màu

Tháng Sáu trở về cùng sắc tím bằng lăng và những miền ký ức. Nỗi nhớ không chỉ hiện lên qua hình ảnh mà còn phảng phất trong âm thanh, hương thơm và những rung cảm của năm tháng.
Kịch tính màn "đại chiến" ánh sáng trên sông Hàn

Kịch tính màn "đại chiến" ánh sáng trên sông Hàn

Tối 6/6, đêm thi thứ 2 của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026 diễn ra sôi động, kịch tính với màn “đại chiến” ánh sáng trên sông Hàn giữa đương kim Á quân Z121 Vina Pyrotech (Việt Nam) và tân binh Lux Factory POK 2.0 đến từ Pháp.
Theo chân bố mẹ ra biển bắt tôm tít

Theo chân bố mẹ ra biển bắt tôm tít

Khi thủy triều xuống, nhiều gia đình ở Hà Tĩnh đưa con em ra bãi biển bắt tôm tít. Hoạt động không chỉ mang lại niềm vui, giúp trẻ vận động mà còn tạo nên những ký ức đẹp của tuổi thơ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!