Cây mai “khủng” vừa xuống chợ, đại gia đã chi 4 tỷ đồng “mua đứt”

Cây mai vàng hơn 50 năm tuổi nổi bật giữa chợ hoa Xuân TP Long Xuyên (tỉnh An Giang), vừa được mang đến rao bán ở chợ hoa một ngày đã có đại gia đến mua với giá 4 tỷ đồng.

Video: Cây mai vàng được bán với giá 4 tỷ đồng

Anh Bùi Văn Bằng (ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) - người đã bán cây mai này cho biết: Cây mai có tuổi đời trên 50 năm, được mua từ một nhà vườn ở tỉnh Long An. Cây mai cổ thụ có kích thước 1,1 mét, tán rộng khoảng 8m, chiều cao 5m.

Theo anh Bằng, khi cây mai vàng vừa mang trưng bày ở chợ hoa được một ngày thì có một người đến mua với giá 4 tỷ đồng. Hiện người mua đã trả trước 2 tỷ đồng và gửi lại để tiếp tục bày ở chợ hoa Xuân.

Cây mai “khủng” vừa xuống chợ, đại gia đã chi 4 tỷ đồng “mua đứt”

Anh Bùi Văn Bằng cho biết, khi cây mai vừa mang đến chợ hoa xuân TP Long Xuyên được một ngày đã có một đại gia đến mua với giá 4 tỷ đồng (Ảnh: Minh Anh).

Anh Bằng, kể: “Tôi mua và vận chuyển cây mai”khủng“này từ Long An về đến Long Xuyên vào chiều 8/1/2022, ngày hôm sau”đại gia“này đến xem và đồng ý mua với giá 4 tỷ đồng chỉ sau chưa đầy 10 phút gặp và xem cây”.

Theo anh Bằng, đây là cây mai nguyên thủy, được anh mua qua giới thiệu của một người quen. Cây mai lâu năm nằm xen trong vườn sầu riêng. Trước đó, đã có nhiều người tới hỏi mua nhưng chủ không bán. Sau đó, anh Bằng phải nhờ người quen đến “năn nỉ” nhiều lần họ mới đồng ý bán.

Theo ghi nhận của phóng viên, cây mai có cổ thụ với 7 nhánh to kèm theo hàng chục nhánh nhỏ vươn dài đặt trên vỉa hè khu chợ hoa xuân Mỹ Long (phía trước Bắc Đế Miếu). Gốc mai kích thước 1,1 mét, tán rộng 7 mét, chiều cao 5 mét, chưa tính bộ rễ. Hiện nay, cây mai đang chỉ mới chớm nụ.

Cũng theo anh Bằng, sau khi đã mua xong và trả trước 2 tỷ đồng, chủ mới của cây mai “khủng” này đã gửi lại chỗ anh Bằng để tiếp tục tham gia chợ xuân cho mọi người cùng chiêm ngưỡng.

Cây mai “khủng” vừa xuống chợ, đại gia đã chi 4 tỷ đồng “mua đứt”

Cây mai vàng “khủng” đang trưng bày ở chợ hoa xuân trên địa bàn phường Mỹ Long, TP Long Xuyên (Ảnh: Minh Anh).

Cây mai “khủng” vừa xuống chợ, đại gia đã chi 4 tỷ đồng “mua đứt”

Gốc mai kích thước 1,1 mét, tán rộng 7 mét, chiều cao 5 mét, chưa tính bộ rễ. (Ảnh: Minh Anh).

Cây mai “khủng” vừa xuống chợ, đại gia đã chi 4 tỷ đồng “mua đứt”

Cây mai vàng có tuổi đời hơn 50 năm. (Ảnh: Minh Anh).

Cây mai “khủng” vừa xuống chợ, đại gia đã chi 4 tỷ đồng “mua đứt”

Cây mai nguyên thủy chưa có sự can thiệp tạo dáng của bàn tay con người (Ảnh: Minh Anh.)

Cây mai “khủng” vừa xuống chợ, đại gia đã chi 4 tỷ đồng “mua đứt”

Chủ nhân mới cây mai đang để cây mai cho người dân đến xem (Ảnh: Minh Anh).

Theo dantri

Đọc thêm

Chờ ngày khai hội Văn Miếu ở Hà Tĩnh

Chờ ngày khai hội Văn Miếu ở Hà Tĩnh

Lễ hội Văn Miếu (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) năm 2026 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 24 - 26/3 (tức từ mùng 6 - 9/2 năm Bính Ngọ) với nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian đặc sắc.
Báo Anh: Hà Giang là 'vẻ đẹp ngoài thế giới'

Báo Anh: Hà Giang là 'vẻ đẹp ngoài thế giới'

Bảng xếp hạng 51 điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2026 tiếp tục gọi tên Hà Giang và Hội An, khẳng định sức hút bền bỉ của cảnh quan và văn hóa Việt Nam với du khách quốc tế.
Festival Phở 2026 diễn ra từ ngày 19 - 22/3

Festival Phở 2026 diễn ra từ ngày 19 - 22/3

Festival Phở năm nay có chủ đề “Phở Việt - Di sản sống trong lòng thời đại”. Đây là chương trình ý nghĩa nhằm tôn vinh nghề truyền thống, góp phần bổ sung cơ sở thực tiễn, dữ liệu để hoàn thiện hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận phở Việt là di sản thế giới...
Podcast tản văn: Một giấc mơ xanh

Podcast tản văn: Một giấc mơ xanh

Mùa xuân này tôi đã có một mùa xanh cho riêng mình. Màu xanh từ ngày xưa gắn kết với hôm nay để bất giác nhận ra, mình chưa từng mất đi điều gì nếu thực sự trong lòng vẫn thấy bình yên…
Podcast tản văn: Đợi mùa hoa loa kèn

Podcast tản văn: Đợi mùa hoa loa kèn

Hoa loa kèn tựa như một khoảng lặng giữa đời sống, là lời nhắc con người ta cần sống chậm lại một chút, để nhận ra những tần số rung động ở quanh mình...
Podcast truyện ngắn: Nhất chi mai nở muộn

Podcast truyện ngắn: Nhất chi mai nở muộn

Giữa dòng thời gian tàn phai, những mầm sống vẫn âm thầm nảy nở. Chỉ cần ta đủ kiên nhẫn để chờ đợi, sẽ thấy vẻ đẹp rực rỡ được đánh thức từ những chồi non.
Podcast tản văn: Tháng ba - mùa thương nhớ

Podcast tản văn: Tháng ba - mùa thương nhớ

Tháng ba về trong nắng xuân dịu nhẹ, khơi dậy ký ức tuổi thơ, mùa hoa gạo, hoa bưởi và những kỷ niệm quê nhà thân thương, mang đến cảm xúc bâng khuâng, da diết trong lòng người.
Việt Nam có 8 tỷ phú USD

Việt Nam có 8 tỷ phú USD

Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới 2026 với số lượng kỷ lục 3.428 người, trong đó, Việt Nam có 8 tỷ phú góp mặt với tổng tài sản đạt gần 40 tỷ USD.
Podcast truyện ngắn: Tóc thơm

Podcast truyện ngắn: Tóc thơm

Một gia đình yên ấm bỗng xáo trộn khi người chú thương binh lẫn trí sống cùng nhà. Câu chuyện giản dị nhưng gợi nhiều suy ngẫm về tình thân và lòng bao dung.
Ngập tràn sắc đỏ chào đón ngày hội lớn của non sông

Ngập tràn sắc đỏ chào đón ngày hội lớn của non sông

Không khí hướng về ngày bầu cử đang diễn ra sôi nổi tại các địa bàn của Hà Tĩnh. Từ các tuyến phố trung tâm đến các khu dân cư, công tác tuyên truyền cổ động được triển khai đồng bộ, tạo sắc thái vui tươi.
Podcast truyện ngắn: Những chậu hoa giấy

Podcast truyện ngắn: Những chậu hoa giấy

Giữa bối cảnh nông thôn nhiều đổi thay, truyện ngắn “Những chậu hoa giấy” mở ra góc nhìn ấm áp về sự sẻ chia và tình thân, những giá trị vẫn âm thầm nảy nở trong cuộc sống hôm nay.
Quốc gia có nhiều tỷ phú nhất thế giới

Quốc gia có nhiều tỷ phú nhất thế giới

Danh sách mới nhất từ Hurun ghi nhận kỷ lục hơn 4.000 tỷ phú toàn cầu, Trung Quốc vươn lên dẫn đầu về số lượng và phần lớn doanh nhân giàu có nhờ tự thân lập nghiệp.
Podcast tản văn: Ngày của yêu thương, trân trọng

Podcast tản văn: Ngày của yêu thương, trân trọng

Tháng Ba về mang theo sắc xuân dịu nhẹ và cũng nhắc chúng ta nhớ đến một ngày đặc biệt, đó là Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày để yêu thương được gọi tên và sự trân trọng được bày tỏ.
Giữ “lửa" hội quê...

Giữ “lửa" hội quê...

Trên vùng đất Hà Tĩnh, lễ hội truyền thống là nơi lưu giữ ký ức cộng đồng, bồi đắp bản sắc làng quê và được tiếp nối qua nhiều thế hệ nhờ những người lặng lẽ giữ “lửa" di sản.