(Baohatinh.vn) - Theo quyết định vừa được Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh ký ban hành, Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023 sẽ thực hiện nhiệm vụ từ ngày 13/9 đến hết ngày 28/9/2023.
Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023 do ông Lê Quang Phong - Chánh Thanh tra Sở Y tế làm trưởng đoàn; bà Đào Thị Phương - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và ông Phạm Nam Anh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông - lâm sản - thủy sản (Sở NN&PTNT) cùng làm phó đoàn. Ngoài ra, còn có 5 thành viên là lãnh đạo, nhân viên một số đơn vị thuộc các ngành: Y tế, Công thương, Công an tỉnh.
Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023 được quyền thực hiện kiểm tra đột xuất tại các cơ sở mà không cần thông báo trước.
Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh; lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm (khi thấy có nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm); xử lý nghiêm, kịp thời hoặc kiến nghị xử lý các hành vi vi phạm (nếu có và vượt quá thẩm quyền) theo đúng quy định của pháp luật hiện hành...
Đoàn được quyền thực hiện kiểm tra đột xuất tại các cơ sở mà không cần thông báo trước. Kết thúc kiểm tra, đoàn sẽ tổng hợp kết quả báo cáo kịp thời, đúng quy định.
Trong quá trình kiểm tra, đoàn được sử dụng con dấu của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và con dấu của Thanh tra Sở Y tế để hoạt động.
Thanh tra Sở Y tế có trách nhiệm theo dõi, giám sát hoạt động của đoàn kiểm tra, tham mưu Giám đốc Sở Y tế điều động, thay thế thành viên đoàn kiểm tra (khi có văn bản đề nghị của trưởng đoàn kiểm tra)...
Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 1515/QĐ-TTg ngày 10/8/2026 phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026 - 2030”.
Dù là bệnh lý không nguy hiểm nhưng biến chứng sau mắc zona có thể trở thành nỗi ám ảnh kéo dài đối với nhiều người bệnh. Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Mến - Khoa Da Liễu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Thông qua hội nghị do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức, các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực can thiệp tim mạch ở tuyến Trung ương đã cập nhật nhiều tiến bộ y khoa trong lĩnh vực can thiệp tim mạch, mạch máu để nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, trên địa bàn thôn Tân Đức, xã Kỳ Hoa đã xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết với 5 trường hợp mắc bệnh.
Để ngày càng nhiều trẻ được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá ngay từ những giờ đầu chào đời, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đang tích cực đồng hành, hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.
Bộ Y tế đề xuất người từ 40 tuổi trở lên sẽ nhận được tài liệu, hướng dẫn và tập huấn về duy trì lối sống lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, lập kế hoạch tài chính cũng như lựa chọn việc làm phù hợp với tuổi tác.
Dự thảo mới của Bộ Y tế đề xuất mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế (BHYT), cho phép 7 nhóm người được khám chữa bệnh tại nhà và vẫn được Quỹ BHYT chi trả.
Thời tiết giao mùa khiến virus Adeno bùng phát, gây sốt cao, ho, đau mắt ở trẻ. Để nhận biết và chăm sóc đúng cách, ThS.BS Trần Viết Thành - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Giữa "ma trận" thông tin thật, giả về sức khỏe, nhiều người dân Hà Tĩnh đã phải trả giá đắt vì đặt niềm tin sai chỗ, tạo cơ hội cho những kẻ trục lợi móc túi.
Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Đến nay, ổ dịch sốt xuất huyết tại phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) đã ghi nhận tổng cộng 113 ca mắc, trong đó, ca bệnh gần nhất được phát hiện vào ngày 30/7.
Sau khi thăm khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh – thành viên Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, hai thiếu nữ 16 tuổi được chẩn đoán mắc hội chứng Mayer–Rokitansky–Küster–Hauser (MRKH).
Sáng 29/7, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức công bố thành công ca ghép dương vật đầu tiên tại Việt Nam. Trước đó, thế giới từng ghi nhận 5 ca thực hiện phẫu thuật này.
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là một trong những bệnh hô hấp mạn tính phổ biến tại Hà Tĩnh. Việc không tuân thủ điều trị và tiếp tục hút thuốc lá khiến nhiều người bệnh phải nhập viện do đợt cấp.
Theo cảnh báo từ ngành Y tế Hà Tĩnh, nhiều người ban đầu tìm đến thuốc lá với mục đích giảm căng thẳng, tuy nhiên hút lâu thành nghiện, kéo theo nhiều nỗi lo về các bệnh lý hô hấp nguy hiểm.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!