Chỉnh lý biến động 37.467 bìa đất cho người dân các xã sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai đã thực hiện xác nhận thay đổi địa chỉ thường trú, địa chỉ thửa đất và số tờ bản đồ trên 37.467 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân các xã thực hiện việc sáp nhập ở Hà Tĩnh.

Chỉnh lý biến động 37.467 bìa đất cho người dân các xã sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

Người dân xã Yên Hòa (Cẩm Xuyên) thực hiện việc đăng ký biến động trên GCNQSD đất.

Từ cuối tháng 10, các chi nhánh văn phòng đất đai trên địa bàn tỉnh triển khai nhân lực về các địa phương để thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký biến động trong giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCNQSD) đất cho các hộ dân tại các xã, phường, thị trấn sáp nhập theo Nghị quyết 819 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Việc thực hiện đăng ký biến động trên GCNQSD đất chủ yếu liên quan tới xác nhận thay đổi địa chỉ thường trú, địa chỉ thửa đất và số tờ bản đồ của bìa đất.

Trước khi thực hiện đăng ký biến động GCNQSD đất, các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai chủ động ban hành kế hoạch, thông báo cho chính quyền địa phương để thông tin người dân nắm bắt, bố trí thời gian thực hiện việc cập nhật.

Chỉnh lý biến động 37.467 bìa đất cho người dân các xã sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

Đã có 37.467 bìa đất của người dân được chỉnh lý biến động.

Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Nguyễn Cao Sâm cho hay: Tính đến hết ngày 20/10, các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai trên địa bàn tỉnh đã chỉnh lý biến động 37.467 bìa đất cho người dân các xã sau sáp nhập.

Cụ thể, khối lượng GCNQSD đất đã thực hiện tại Thạch Hà là 3.770, Nghi Xuân 7.312, TP Hà Tĩnh 2.780, Cẩm Xuyên 1.895, Hương Khê 2.230, Vũ Quang 2.493, Hương Sơn 8.222, Đức Thọ 4.059, Can Lộc 4.706.

Tới đây, các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tiếp tục thực hiện việc điều chỉnh biến động cho các địa phương thực hiện việc sáp nhập ở huyện Kỳ Anh, TX Kỳ Anh, TX Hồng Lĩnh với khối lượng dự kiến khoảng 10.000 GCNQSD đất.

Chủ đề Tài nguyên – môi trường

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast