(Baohatinh.vn) - Đoàn công tác Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh mong muốn các đối tác quốc tế tiếp tục tăng cường quảng bá tiềm năng, lợi thế của tỉnh đến với các nhà đầu tư, kết nối các doanh nghiệp để mở rộng mối quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Hà Tĩnh tăng cường hợp tác với cơ quan đại diện và các đối tác quốc tế

Đoàn công tác Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh mong muốn các đối tác quốc tế tiếp tục tăng cường quảng bá tiềm năng, lợi thế của tỉnh đến với các nhà đầu tư, kết nối các doanh nghiệp để mở rộng mối quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Nhân dịp Giáng sinh và đón năm mới 2022, được sự đồng ý của lãnh đạo tỉnh, Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan vừa đến chúc mừng và làm việc với các cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Hà Nội.

Hà Tĩnh tăng cường hợp tác với cơ quan đại diện và các đối tác quốc tế

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa, chúc mừng Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam nhân dịp ngày Quốc khánh nước bạn Lào.

Giám đốc Sở Ngoại vụ Thái Phúc Sơn đã thông tin những kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh năm 2021; công tác thu hút FDI, ODA, các chương trình, dự án hợp tác với đại sứ quán, các tổ chức quốc tế.

Hà Tĩnh tăng cường hợp tác với cơ quan đại diện và các đối tác quốc tế

Giám đốc Sở Ngoại vụ Thái Phúc Sơn chúc mừng Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam.

Đặc biệt, nhờ thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ ngày 11/10/2021 về ban hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, vừa kiểm soát công tác phòng dịch COVID-19”, Hà Tĩnh vừa kiểm soát tốt dịch bệnh, vừa đạt nhiều kết quả cao trong phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện tốt nhất cho các chuyên gia, lao động, người nước ngoài đến làm việc tại tỉnh.

Hà Tĩnh tăng cường hợp tác với cơ quan đại diện và các đối tác quốc tế

Đoàn chúc mừng Đại sứ quán Nga...

Hà Tĩnh tăng cường hợp tác với cơ quan đại diện và các đối tác quốc tế

... và Liên minh châu Âu tại Việt Nam

Đoàn cũng thông tin đến cơ quan đại diện ngoại giao, đối tác quốc tế việc hiện nay, tỉnh đang ưu tiên thu hút đầu tư các lĩnh vực như: phát triển hạ tầng các khu, cụm công nghiệp; công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến, cơ khí, đóng tàu, da giày; cảng biển, logistic; du lịch, dịch vụ; nông nghiệp công nghệ cao…

Hà Tĩnh tăng cường hợp tác với cơ quan đại diện và các đối tác quốc tế

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng Giáng sinh và năm mới tới Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đoàn công tác Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh mong muốn các đối tác tiếp tục tăng cường quảng bá tiềm năng, lợi thế tỉnh Hà Tĩnh, kết nối các doanh nghiệp, quan tâm hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, y tế, cung ứng lao động, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, tìm kiếm thị trường xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh, chuyển giao công nghệ, nâng cao năng lực phòng chống biến đổi khí hậu; hỗ trợ nguồn vốn ODA, NGO trên địa bàn tỉnh, nhất là cho TP Hà Tĩnh, các đô thị và khu vực nông thôn.

Hà Tĩnh tăng cường hợp tác với cơ quan đại diện và các đối tác quốc tế

Giám đốc Sở Ngoại vụ Thái Phúc Sơn và Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh Nguyễn Trọng Hiếu chúc mừng năm mới Ngân hàng Phát triển Châu Á ADB.

Tại buổi làm việc, đại sứ quán các nước, các đối tác chúc mừng những kết quả mà tỉnh Hà Tĩnh đạt được trong thời gian qua. Nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 nên số lượng người nhiễm bệnh khá thấp, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, đồng thời tạo niềm tin lớn để các nhà đầu tư.

Các đối tác cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo tỉnh và các ngành đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức triển khai hoạt động trên địa bàn; tạo điều kiện, tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 kịp thời cho người nước ngoài ở Hà Tĩnh.

Các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam và các đối tác cam kết sẽ tích cực quảng bá hình ảnh Hà Tĩnh, kết nối để các nhà đầu tư, doanh nghiệp các nước đến tìm hiểu, hợp tác thương mại, đầu tư vào tỉnh, đồng thời mong muốn tiếp tục duy trì và mở rộng mối quan hệ hợp tác hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực; quan tâm, đầu tư, hỗ trợ các chương trình, dự án trên địa bàn tỉnh; phối hợp hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]