(Baohatinh.vn) - Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng và ghi nhận những đóng góp tích cực của Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh, các doanh nghiệp, HTX, trường học đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, tháo gỡ vướng mắc để doanh nghiệp phát triển bền vững

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng và ghi nhận những đóng góp tích cực của Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh, các doanh nghiệp, HTX, trường học đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Chiều 11/10, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đã đến tặng hoa, chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh, Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Viết Hải.

Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, tháo gỡ vướng mắc để doanh nghiệp phát triển bền vững

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh cùng đoàn đã đến tặng hoa, chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh.

Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh hiện có hơn 3.000 hội viên, thuộc 17 hội thành viên. Trong thời gian qua, Hiệp hội đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền, đề xuất, kiến nghị lên các cấp giải quyết các vấn đề doanh nghiệp quan tâm, cần kiến nghị; cập nhật các văn bản, chính sách của Nhà nước, của tỉnh chuyển tải đến các doanh nghiệp.

Cùng với hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, Hiệp hội cũng làm tốt công tác an sinh xã hội thông qua việc vận động các doanh nghiệp, hội viên tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, xây dựng nông thôn mới.

Chúc mừng đơn vị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh biểu dương, đánh giá cao những kết quả trong hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Hiệp hội đã thực sự trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền, doanh nghiệp với doanh nghiệp; góp phần hỗ trợ cho các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phát triển sản xuất kinh doanh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị Hiệp hội cần chú trọng hơn đến việc phát triển hội viên, kiện toàn BCH, các hội cơ sở để hoạt động thống nhất, có hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới.

Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, tháo gỡ vướng mắc để doanh nghiệp phát triển bền vững

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Tặng hoa, chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Mặc dù tình hình thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn nhưng công ty đã nỗ lực, vượt qua thách thức đảm bảo nguồn cung xăng dầu ổn định cho thị trường Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh tiếp tục phát huy các thế mạnh của doanh nghiệp, trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc gia; đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 400 người lao động địa phương; tiếp tục nằm trong top những doanh nghiệp dẫn đầu về thu nộp ngân sách, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đã đến tặng hoa, chúc mừng Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Viết Hải.

Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, tháo gỡ vướng mắc để doanh nghiệp phát triển bền vững

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh tặng hoa, chúc mừng Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Viết Hải.

Từ 2008 đến nay, hệ thống kinh doanh của công ty đã hình thành và phát triển bao gồm: 8 công ty trực thuộc (trong đó có các nhà máy sản xuất bê tông cấu kiện công nghệ cao, bê tông đúc sẵn, bê tông tươi…); 4 hợp tác xã; 8 cửa hàng kinh doanh VLXD. Công ty là một doanh nghiệp hoạt động đa ngành nghề với các lĩnh vực chính như: kinh doanh vật liệu xây dựng, vận tải, sản xuất bê tông thương phẩm, cấu kiện công nghệ cao, bê tông đúc sẵn, gạch ngói không nung công nghệ cao và thi công xây dựng công trình…

Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, tháo gỡ vướng mắc để doanh nghiệp phát triển bền vững

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao những nỗ lực của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Viết Hải trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tổng doanh thu 9 tháng dự ước đạt 2.900 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 7,4 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh mong muốn thời gian tới, công ty tiếp tục khai thác tốt các lĩnh vực thế mạnh, tập trung vào sản xuất bê tông cấu kiện công nghệ cao, bê tông đúc sẵn, bê tông tươi… phục vụ tốt cho nhu cầu xây dựng dự án trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, tiếp tục hỗ trợ cùng với chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động. Tỉnh sẽ đồng hành, tháo gỡ các vướng mắc để doanh nghiệp có điều kiện phát triển hơn nữa.

Chiều 11/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn và đoàn công tác đến tặng hoa, chúc mừng Công ty CP Giải pháp năng lượng Vines Hà Tĩnh, Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Bắc Sơn, Công ty CP Vinatex Hồng Lĩnh, Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh, Công ty CP Golf Xuân Thành nhân dịp kỷ nhiệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, tháo gỡ vướng mắc để doanh nghiệp phát triển bền vững

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đến tặng hoa, chúc mừng Công ty CP Giải pháp năng lượng Vines Hà Tĩnh...

Công ty CP Giải pháp năng lượng Vines Hà Tĩnh là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup và là chủ đầu tư 2 dự án tại KKT Vũng Áng gồm: Dự án Nhà máy Sản xuất Pin Vines ở Vũng Áng (có diện tích 12,6 ha với tổng mức đầu tư dự kiến 8.814 tỷ đồng) và Dự án Đầu tư sản xuất và thương mại công nghệ Pin lithium (có diện tích 14 ha với tổng mức đầu tư dự kiến 6.329 tỷ đồng). Đến nay, công ty đã nộp ngân sách nhà nước năm 2022 là 10,8 tỷ đồng.

Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, tháo gỡ vướng mắc để doanh nghiệp phát triển bền vững

...Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Bắc Sơn...

Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Bắc Sơn (huyện Thạch Hà) thành lập vào tháng 9/2017 với 29 thành viên, đến nay đã tăng lên 75 thành viên. Nguồn vốn hoạt động của HTX hơn 2 tỷ đồng. Năm 2021, HTX đạt doanh thu hơn 8 tỷ đồng.

Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, tháo gỡ vướng mắc để doanh nghiệp phát triển bền vững

... Công ty CP Vinatex Hồng Lĩnh...

Công ty CP Vinatex Hồng Lĩnh (thị xã Hồng Lĩnh) là thành viên của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), được thành lập vào cuối năm 2009 và chính thức đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh từ năm 2013. Sản phẩm chủ yếu của công ty là các loại sợi cotton và P/C. Đến nay, công ty nộp ngân sách năm 2022 là 6,1 tỷ đồng.

Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, tháo gỡ vướng mắc để doanh nghiệp phát triển bền vững

...Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh...

Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh (thị xã Hồng lĩnh) có vốn đầu tư dự kiến 483 tỷ đồng. Hiện doanh nghiệp có 1.963 lao động. Năm 2021, công ty đạt doanh thu 89,9 tỷ đồng, nộp ngân sách 11,127 tỷ đồng.

Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, tháo gỡ vướng mắc để doanh nghiệp phát triển bền vững

... Công ty CP Golf Xuân Thành.

Công ty CP Golf Xuân Thành (Nghi Xuân) thuộc Tập đoàn Mường Thanh, đầu tư sân golf “mở đường” cho sự phát triển môn thể thao này tại Hà Tĩnh. Sân golf này chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2017 với các dịch vụ Caddy và Buggy tiện dụng. 9 tháng năm 2022, doanh nghiệp đã nộp ngân sách hơn 3,4 tỷ đồng.

Tại các đơn vị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đã nghe các doanh nghiệp báo cáo nhanh tình hình hoạt động, công tác đóng nộp ngân sách, an sinh xã hội và một số đề xuất. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin về một số kết quả phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Tĩnh thời gian qua.

Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, tháo gỡ vướng mắc để doanh nghiệp phát triển bền vững

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn mong muốn các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tích cực quảng bá hình ảnh Hà Tĩnh, kêu gọi các công ty, tập đoàn khác tìm hiểu đầu tư vào Hà Tĩnh.

Chúc mừng các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các công ty, HTX trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Một số sản phẩm của các doanh nghiệp, HTX không chỉ mang về lợi nhuận cho chính đơn vị mà còn phục vụ cho nhu cầu Nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các doanh nghiệp, HTX tiếp tục đoàn kết, vượt qua khó khăn, thách thức, đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, tích cực tìm kiếm thị trường, đổi mới công nghệ, đưa ra những sản phẩm mới, chất lượng cao để vươn tới những tầm cao mới. Mong muốn các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tích cực quảng bá hình ảnh Hà Tĩnh, kêu gọi các công ty, tập đoàn khác tìm hiểu đầu tư vào Hà Tĩnh.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt công tác đóng nộp ngân sách, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng; thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, chăm lo đến đời sống người lao động. Tỉnh luôn đồng hành, tạo điều kiện bằng các chính sách, chủ trương phù hợp để doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tiếp tục phát huy lợi thế địa phương, ngày càng vững vàng phát triển để đóng góp vào sự phát triển toàn diện của Hà Tĩnh trong thời gian tới.

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), chiều 11/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cùng lãnh đạo một số ban, ngành đã đến tặng hoa, chúc mừng một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, tháo gỡ vướng mắc để doanh nghiệp phát triển bền vững

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã đến tặng hoa, chúc mừng cán bộ, nhân viên và người lao động tại Trường Tiểu học, THCS&THPT Albert Einstein.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã đến tặng hoa, chúc mừng cán bộ, nhân viên và người lao động tại Trường Tiểu học, THCS&THPT Albert Einstein thuộc Công ty CP giáo dục - đào tạo chất lượng cao Hà Tĩnh; Trường Mầm non quốc tế Nguyễn Du Plus thuộc Công ty TNHH Tâm Sinh Lộc; Trường liên cấp hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng; Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh; Mobifone Hà Tĩnh - Công ty dịch vụ Mobifone khu vực 6, Chi nhánh Tổng công ty viễn thông Mobifone.

Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, tháo gỡ vướng mắc để doanh nghiệp phát triển bền vững

Đoàn tặng hoa chúc mừng Trường Mầm non quốc tế Nguyễn Du Plus.

Chúc mừng cán bộ, giáo viên các nhà trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các nhà trường, sớm vượt qua khó khăn do ảnh hưởng đại dịch COVID-19 ổn định dạy và học, đảm bảo chế độ tiền lương cho giáo viên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong ban giám hiệu các nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tiếp tục đoàn kết, khắc phục các hạn chế, khó khăn để tiếp tục mở rộng quy mô, đổi mới giáo dục, ứng dụng chuyển đổi số; nâng cao chất lượng đào tạo.

Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, tháo gỡ vướng mắc để doanh nghiệp phát triển bền vững

Đoàn chúc mừng cán bộ, giáo viên Trường liên cấp hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh.

Dù mới thành lập cách đây 4 năm nhưng Trường Tiểu học, THCS&THPT Albert Einstein đã có bước phát triển ổn định. Hiện tại, trường có quy mô 53 lớp với tổng số 1.400 học sinh, có 169 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trường là một trong những đơn vị tiên phong trong đổi mới dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục.

Nằm trong hệ thống giáo dục tư thục trên địa bàn Hà Tĩnh, sau 4 năm thành lập, đến nay, Trường Mầm non quốc tế Nguyễn Du Plus đã có 27 lớp với tổng số gần 700 học sinh, 115 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất trường lớp được đầu tư hiện đại, khang trang, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, nuôi dạy trẻ.

Trường liên cấp hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh là hệ thống liên cấp được đào tạo bài bản từ bậc học mầm non. Qua 6 năm đi vào hoạt động, hiện nay, trường có 140 cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nhiệm vụ đào tạo, chăm sóc gần 1.000 học sinh ở các bậc học. Với việc thực hiện kết hợp chương trình đào tạo của Bộ GD&ĐT; chương trình hội nhập quốc tế, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, trường ngày càng tạo dựng được thương hiệu và niềm tin đối với phụ huynh.

Đến tặng hoa, chúc mừng Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh; Mobifone Hà Tĩnh - Công ty dịch vụ Mobifone khu vực 6, Chi nhánh Tổng công ty viễn thông Mobifone, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đánh giá cao sự nỗ lực vượt qua khó khăn, phát triển đa lĩnh vực của các doanh nghiệp, duy trì tăng trưởng ổn định, góp phần đảm bảo chế độ tiền lương, BHXH, BHYT cho cán bộ, nhân viên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, thời gian tới, các doanh nghiệp tiếp tục năng động, sáng tạo và tập trung chuyển đổi số trên các nền tảng, góp phần đồng hành với sự phát triển của tỉnh.

Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, tháo gỡ vướng mắc để doanh nghiệp phát triển bền vững

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đã đến tặng hoa, chúc mừng tập thể cán bộ, nhân viên Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh...

Hà Tĩnh tiếp tục đồng hành, tháo gỡ vướng mắc để doanh nghiệp phát triển bền vững

... và Mobifone tỉnh Hà Tĩnh.

Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh hiện có 273 điểm phục vụ bưu điện và 232 bưu điện - văn hóa xã trên toàn tỉnh. Bán kính phục vụ bình quân đạt 2,93 km/điểm, đảm bảo mỗi xã có tối thiểu một điểm phục vụ. Bưu điện tỉnh có 4 phòng chức năng, 14 đơn vị trực thuộc với tổng số 279 CBCNVC. Doanh thu hằng năm đạt gần 250 tỷ đồng., 9 tháng năm 2022, đơn vị nộp ngân sách hơn 5 tỷ đồng.

Mobifone tỉnh Hà Tĩnh trực thuộc Công ty Dịch vụ Mobifone Khu vực 6, thuộc Tổng Công ty Viễn thông Mobifone, có 4 phòng nghiệp vụ và 11 đơn vị kinh doanh cấp huyện trực thuộc, 13 cửa hàng giao dịch, 409 vị trí trạm phát sóng trên toàn tỉnh, phục vụ công tác sản xuất, kinh doanh và chăm sóc khách hàng. Đội ngũ nhân sự gồm 120 người, trong đó có 15 cán bộ chủ chốt tại các vị trí quan trọng, đội ngũ lao động trực tiếp 70 nhân sự còn lại là nhân viên tại các văn phòng cửa hàng giao dịch, phục vụ hơn 150.000 khách hàng tại địa bàn. Doanh thu hằng năm đạt 120 tỷ đồng. 9 tháng năm 2022, đơn vị nộp ngân sách hơn 7,3 tỷ đồng.

Tin liên quan:

Thái Oanh - Dương Chiến - Thúy Ngọc


Thái Oanh - Dương Chiến - Thúy Ngọc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]