(Baohatinh.vn) - Với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã diễn ra thành công tốt đẹp, xứng đáng là ngày hội của non sông.

Vũ Quang công bố kết quả bầu cử Hội đồng nhân dân

Với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã diễn ra thành công tốt đẹp, xứng đáng là ngày hội của non sông.

Vũ Quang công bố kết quả bầu cử Hội đồng nhân dân

Sáng nay (27/5), Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực BCĐ bầu cử, Ủy ban Bầu cử huyện Vũ Quang tổ chức họp nghe kết quả bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo đánh giá chung của Ủy ban Bầu cử huyện Vũ Quang, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 - 2026 trên địa bàn đã diễn ra an toàn, đúng quy định pháp luật. Không khí bầu cử diễn ra rất sôi nổi, cử tri tích cực đi bầu với tinh thần trách nhiệm cao, phấn khởi và tin tưởng.

Vũ Quang công bố kết quả bầu cử Hội đồng nhân dân

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Vũ Quang Nguyễn Thiều Quang báo cáo kết quả công tác bầu cử.

Đến 19 giờ ngày 23/5, trên địa bàn có 19.549/19.569 cử tri đi bỏ phiếu, đạt 99,9%, cao hơn so với những nhiệm kỳ trước.

Đặc biệt, có 8/10 xã, thị trấn có tỉ lệ cử tri đi bầu đạt 100%, gồm các xã: Thọ Điền, Đức Bồng, Đức Hương, Đức Liên, Đức Lĩnh, Đức Giang, Ân Phú và thị trấn Vũ Quang,

Về kết quả bầu cử, đối với bầu cử ĐBQH: Tổng số ứng viên là 4, số người trúng cử là 2; bầu cử đại biểu HĐND tỉnh: số ứng viên là 5, số người trúng cử là 3; bầu cử đại biểu HĐND huyện: số ứng viên là 50, số người trúng cử là 30; bầu cử đại biểu HĐND xã: số ứng viên là 309, số người trúng cử là 189.

Vũ Quang công bố kết quả bầu cử Hội đồng nhân dân

Bí thư Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thị Hà Tân chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thị Hà Tân đề nghị Ủy ban Bầu cử tiếp nhận và hoàn thành việc xem xét, giải quyết khiếu nại về kết quả bầu cử đại biểu HĐND nếu có; ban hành nghị quyết công bố kết quả bầu cử và danh sách trúng cử chậm nhất là ngày 2/6/2021.

Đối với Thường trực HĐND huyện, tập trung chuẩn bị cho kỳ họp thứ nhất khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026; chuẩn bị nhân sự thường trực HĐND trình Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, cho ý kiến để bầu các chức danh tại kỳ họp thứ nhất...

Đối với UBND huyện, chuẩn bị nhân sự thường trực UBND, các ủy viên UBND... trình Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, cho ý kiến để bầu các chức danh tại kỳ họp thứ nhất.

Danh sách trúng cử HĐND huyện Vũ Quang nhiệm kỳ 2021-2026:

Vũ Quang công bố kết quả bầu cử Hội đồng nhân dân

Văn Chung


Văn Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]