Chốt mùa vải với món chè thạch vải nước cốt dừa hấp dẫn

Một cách chế biến vải đơn giản mà ngon miệng mà bạn không nên bỏ qua.

Cách làm chè thạch vải nước cốt dừa như sau:

Bước 1: Vải tươi bóc vỏ, bỏ hạt, sửa sạch.

Bước 2: Đun khoảng 1 lít nước sôi, cho vải tươi vào cùng. Sau khi sôi, bạn thêm 200gr đường, 5gr bột thạch vào khuấy đều.

Bước 3: Đun đến khi nước sôi trở lại, đường và bột thạch tan hết thì đổ hỗn hợp nước thạch vải vào khuôn, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút - 1 tiếng cho thạch đông lại.

Bước 4: Đặt nồi khác lên bếp, đun nhỏ lửa 200ml nước cốt dừa, 200ml sữa tươi, cùng 100g đường. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho tan đường là được. Tránh để nước sữa dừa sôi. Sau đó để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm:

Khi ăn thì đổ thạch ra khỏi khuôn rồi rưới nước sữa dừa lên trên.

Thưởng thức chè thạch vải khi lạnh là ngon nhất.

Chúc các bạn thành công với cách làm món chè thạch vải này nhé!

Theo Emdep.vn

Chủ đề Tư vấn sức khỏe

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói