Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy động viên lực lượng chống dịch tại Thạch Hà

(Baohatinh.vn) - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng vừa đến động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung và Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy động viên lực lượng chống dịch tại Thạch Hà

Sáng 19/8, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng đã đến động viên, trao tặng các suất quà cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung ở điểm Trường Mầm non 1 thị trấn Thạch Hà, trụ sở UBND xã Việt Xuyên cũ (nay thuộc xã Việt Tiến) và Trung tâm Y tế huyện.

Tại các điểm, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà các lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm căng mình phòng chống dịch, đặc biệt là trong giai đoạn con em hồi hương từ các tỉnh phía Nam đang khá nhiều như hiện nay.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy động viên lực lượng chống dịch tại Thạch Hà

Đoàn động viên lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại điểm cách ly trụ sở UBND xã Việt Xuyên cũ

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy nhấn mạnh: “Lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, đặc biệt là đội ngũ ở vòng trong phải chú ý tuân thủ quy định phòng dịch. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát, nhắc nhở công dân thực hiện nghiêm quy định y tế, tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Đối với Trung tâm Y tế huyện, song hành với công tác phòng chống dịch phải đảm bảo cho hoạt động thăm khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại đơn vị".

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy động viên lực lượng chống dịch tại Thạch Hà

Đoàn tặng quà, động viên cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cũng chỉ rõ, hiện nay tại các khu cách ly, phần lớn công dân là lao động tự do vào miền Nam kiếm sống nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên phải trở về quê, hoàn cảnh hết sức khó khăn. Vì thế, địa phương cần linh động, kêu gọi sự chung tay hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân để giảm thiểu chi phí cách ly cho công dân.

Tính đến ngày 19/8, Thạch Hà có 437 công dân đang thực hiện cách ly tại 17 điểm cách ly tập trung trên địa bàn, trong đó có 25 F1, 412 người về từ vùng dịch; 1.223 người đang thực hiện cách ly tại nhà.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress, căng thẳng là những phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không kịp thời hoá giải thì rất dễ dẫn đến mất ngủ, rối loạn lo âu và nhiều bệnh lý phức tạp.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.
Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,