(Baohatinh.vn) - Con trai của trùm ma túy khét tiếng nhất Mexico bỗng dưng biến mất khỏi một nhà tù ở thành phố Culiacan, bang Sinaloa, tây bắc nước này và được cho là đã trốn thoát.
Bên ngoài nhà tù nơi giam giữ Juan Jose Esparragoza Monzon sau khi xảy ra vụ vượt ngục. (Ảnh: Reuters)
Juan Jose Esparragoza Monzon đã biến mất khỏi một nhà tù ở Culiacan, tờ báo Excelsior của Mexico ngày 16/3 dẫn lời Thứ trưởng An ninh bang Sinaloa cho biết.
Các phương tiện truyền thông khác ở Mexico đưa tin tên này đã trốn thoát và một cuộc tìm kiếm kẻ vượt ngục đang được tiến hành.
Esparragoza Monzon là con trai của Juan Jose Esparragoza (biệt danh: El Azul), một trong 3 lãnh đạo cao cấp nhất của băng đảng Sinaloa Cartel - mạng lưới buôn lậu ma túy lâu đời và giàu có bậc nhất thế giới ở Mexico
Năm 2014 có tin đồn Juan Jose Esparragoza đã chết, nhưng cho đến nay thông tin này vẫn chưa được xác nhận bởi nhà chức trách.
Joaquin “El Chapo” Guzman, lãnh đạo nổi tiếng nhất của Sinaloa Cartel, hồi tháng 1/2017 bị dẫn độ sang Mỹ để đối mặt với các cáo trạng. Trùm ma túy với biệt danh “Gã lùn” đã trốn thoát khỏi một nhà tù được cho là canh phòng nghiêm ngặt nhất ở Mexico bằng một đường hầm hồi năm 2015 trước khi bị bắt lại một lần nữa vào đầu năm ngoái.
Vị thủ lĩnh thứ 3 của băng đảng Sinaloa Cartel là Ismael “El Mayo” Zambada hiện vẫn đang sống ngoài vòng pháp luật.
* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.
Lực lượng dân quân Codeco bị cáo buộc thực hiện vụ thảm sát khiến ít nhất 69 người thiệt mạng tại tỉnh Ituri (miền Đông CHDC Congo), nơi tình trạng bạo lực kéo dài nhiều năm chưa được kiểm soát.
Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sáng 9/5 thông báo đã tiến hành loạt không kích và tấn công trên bộ nhằm vào hơn 85 cơ sở hạ tầng mà Israel cho là thuộc lực lượng Hezbollah tại Liban.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/5 đã kháng cáo phán quyết của Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ liên quan tới mức thuế toàn cầu 10%, mở ra một cuộc chiến pháp lý mới về chính sách thương mại cứng rắn của Nhà Trắng.
Trong bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, Tổng thống Trump bày tỏ hy vọng lệnh ngừng bắn giữa Ukraine và Nga từ ngày 9-11/5 sẽ là khởi đầu cho sự chấm dứt cuộc xung đột kéo dài này.
Chiến thắng phát xít ngày 9/5/1945 là mốc son chói lọi nhất của thế kỷ XX, đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn của chủ nghĩa phát xít, chấm dứt Chiến tranh thế giới lần thứ 2 ở châu Âu.
Chính sách áp thuế 10% trên diện rộng của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ sau khi một tòa án liên bang phán quyết chúng là bất hợp pháp.
Đây được xem là một trong những nỗ lực lớn nhằm ngăn chặn tình trạng tội phạm lợi dụng các nền tảng trực tuyến và chuỗi cung ứng không chính thức để đưa sản phẩm y tế nguy hiểm tới người tiêu dùng.
Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Tòa án Cấp cao Seoul của Hàn Quốc hôm nay (7/5) đã tuyên phạt cựu Thủ tướng Han Duck-soo 15 năm tù về các tội danh liên quan tới vụ án ban hành thiết quân luật tại nước này năm 2024.
Một người đàn ông Italy vừa bị bắt với cáo buộc rao bán chiếc xe Toyota được độ lại bằng các bộ phận giả mạo của Ferrari với giá tương đương xe thật, 150.000 bảng (5,4 tỷ đồng).
Ngày 6/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra tối hậu thư yêu cầu Iran chấp nhận thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột, nếu không sẽ đối mặt với các cuộc oanh kích "dữ dội hơn" từ phía Mỹ.
Cơ quan Điều phối thương mại hàng hải của Vương quốc Anh (UKMTO) vừa cho biết, 1 tàu chở hàng đã bị trúng hoả lực tại eo biển Hormuz, trong khi Iran thông báo đã thiết lập cơ chế mới nhằm quản lý việc tàu thuyền qua lại eo biển chiến lược.
Giới chức Hàn Quốc nhấn mạnh sẽ tiếp tục điều chỉnh chính sách thị thực linh hoạt, phù hợp với biến động cơ cấu dân số và nhu cầu thị trường lao động trong thời gian tới.
Tại vùng biển quốc tế ngoài khơi quần đảo Canary, cảnh sát Tây Ban Nha đã chặn bắt một con tàu và thu giữ ước tính "khoảng 35 đến 40 tấn cocaine" được chứa đầy ở tất cả các khoang trên tàu.
Trong phiên giao dịch 4/5, giá dầu thế giới giảm mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ nỗ lực triển khai hỗ trợ các tàu thuyền đang mắc kẹt tại eo biển Hormuz.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!