Công an huyện Cẩm Xuyên ngăn chặn kịp thời 16 vụ lừa đảo

(Baohatinh.vn) - Trong 5 tháng đầu năm 2024, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã kịp thời ngăn chặn 16 vụ lừa đảo với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng khiến dư luận bức xúc. Đáng nói, các phương thức, thủ đoạn của đối tượng lừa đảo ngày càng tinh vi, điển hình như: dùng "công nghệ AI" giả danh công an gọi video call cho người dân; yêu cầu người dân sử dụng phần mềm dịch vụ công giả mạo rồi chiếm đoạt tài sản...

Nhằm giúp người dân nâng cao cảnh giác, thời gian qua, lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền về phòng chống tội phạm lừa trên không gian mạng, trong đó có nhiều cách làm hay, sáng tạo được triển khai bài bản mang lại hiệu quả thiết thực.

Ảnh 1.jpg
Công an huyện Cẩm Xuyên phát tờ rơi tuyên truyền trực tiếp đến tay người dân.

Cụ thể, thông qua các các trang Fanpage Facebook, Zalo..., Công an huyện và các đội nghiệp vụ; công an các xã, thị trấn đã đăng tải, chia sẻ hơn 450 lượt bài viết tuyên truyền về phòng, chống lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, các đơn vị tích cực tương tác trong các hội, nhóm Zalo kết nối bình yên; tổ chức dán, phát hơn 6.800 tờ rơi, áp phích tại các địa điểm đông người; phát hơn 520 lượt phát thanh trên hệ thống loa phát thanh của xã, thị trấn.

Hoạt động tuyên truyền trực tiếp cũng được đẩy mạnh với 80 buổi tuyên truyền trực tiếp, tiếp cận hơn 9.400 người dân. Lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên cũng làm việc với 100% các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn về các phương thức, thủ đoạn mà các đối tượng lừa đảo thường sử dụng.

Ảnh 2.jpg
Tích cực tuyên truyền các hình thức lừa đảo trên không gian mạng tại các khu vực công cộng trên địa bàn.

Nhờ tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng chống tội phạm trên không gian mạng, trong 5 tháng đầu năm 2024, Công an huyện Cẩm Xuyên đã kịp thời ngăn chặn 16 vụ lừa đảo với tổng số tiền lên tới gần 1 tỷ đồng.

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast