Cựu cố vấn Tổng thống Mỹ thừa nhận có hành động chống chính phủ

Ngày 23/2, cựu cố vấn cao cấp cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trong giai đoạn tranh cử, ông Rick Gates, 45 tuổi, đã nhận tội có hành động chống lại Chính phủ Mỹ và nói dối trong cuộc điều tra về sự can dự của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

cuu co van tong thong my thua nhan co hanh dong chong chinh phu

Ông Rick Gates. (Nguồn: latimes.com)

Trước Tòa án liên bang ở thủ đô Washington, ông Gates thừa nhận có hành động chống Chính phủ Mỹ, liên quan đến việc không ghi danh là đại diện chính phủ nước ngoài để vận động hành lang, có các nguồn tiền từ chính quyền nước khác chuyển vào tài khoản ở nước ngoài và nói dối cơ quan chức năng trong cuộc thẩm vấn gần đây.

Lời nhận tội của ông Gates cho thấy ông dự định sẽ hợp tác với Công tố viên đặc biệt Robert Mueller trong cuộc điều tra đang diễn ra liên quan tới ban vận động tranh cử của ông Trump và sự can dự của Nga, cũng như sẵn sàng cung cấp tin tức về Paul Manafort, người từng phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Với sự hợp tác này, ông Gates sẽ trở thành nhân chứng của ông Mueller, sẵn sàng cung cấp tin tức về tài chính của ông Manafort, các hoạt động của nhân vật này đại diện cho Ukraine thời còn Tổng thống thân Nga Viktor Yanukovych.

Các tội danh này không liên quan đến ban vận động tranh cử của ông Trump, nhưng cũng cho thấy ông Gates đã nói dối trong cuộc thẩm vấn của Cục Điều tra Liên bang (FBI) hồi đầu tháng này./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.
Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 10/4 cho biết, Kiev đã truyền đạt rõ ràng tới Washington rằng việc hạn chế quy mô lực lượng vũ trang hoặc mức độ sẵn sàng tác chiến của quân đội Ukraine là “lằn ranh đỏ” không thể chấp nhận, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy các nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột giữa Ukraine và Nga.