Đại học Hà Tĩnh mở rộng hợp tác với Đại học Hawaii

(Baohatinh.vn) - Trong 2 ngày 10-11/4, tại Hà Nội, Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với Trường Đại học Hawaii về kế hoạch hợp tác, tổ chức trường hè tại Mỹ cho cán bộ và học sinh, sinh viên Hà Tĩnh.

dai hoc ha tinh mo rong hop tac voi dai hoc hawaii

Lãnh đạo Đại học Hà Tĩnh chụp hình lưu niệm với đại diện Đại học Hawaii

Trao đổi với đại diện Đại học Hawaii, PGS.TS. Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Thực hiện chủ trương đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ cho sinh viên và học sinh, Trường Đại học Hà Tĩnh đặt ưu tiên hàng đầu cho việc tổ chức thực hành, thực tập tại nước ngoài. Trong năm 2016, đã có 10 sinh viên thực tập nông nghiệp tại Israel và 36 sinh viên sang Thái Lan thực hành các dịch vụ du lịch, lữ hành vào đầu năm 2017.

Dự kiến hè 2017, Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ tổ chức trường hè tại Mỹ cho cán bộ và học sinh, sinh viên. Đây là một trong những chủ trương quan trọng, góp phần hoàn thiện chương trình đào tạo theo hướng tích hợp, liên thông, hướng nghiệp, cơ động, linh hoạt, để đào tạo người học phát triển toàn diện, trở thành công dân toàn cầu, có khả năng làm việc, thích ứng trong môi trường quốc tế thường xuyên thay đổi.

Ủng hộ chương trình của Trường Đại học Hà Tĩnh, GS.TS. Vance Roley - Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Shidler, Đại học Hawaii và GS.TS Tung Bui - phụ trách chương trình Việt Nam khẳng định: Đại học Hawaii sẽ tìm kiếm giảng viên để hỗ trợ cho đoàn cán bộ Việt Nam sang học tập về chính sách công, và phương pháp lập thẩm định dự án đầu tư công.

Đại học Hawaii sẽ phối hợp với các cơ quan Chính phủ hỗ trợ đoàn trong thời gian học tập tại Hawaii và Washington; hỗ trợ đoàn học sinh, sinh viên hoàn thành tốt đẹp trường hè tại Mỹ, làm tiền đề mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu trao đổi học thuật giữa hai trường.

Đọc thêm

Làm gì khi con "khủng hoảng" tuổi dậy thì?

Làm gì khi con "khủng hoảng" tuổi dậy thì?

Trẻ ở độ tuổi dậy thì với những thay đổi mạnh mẽ về tâm sinh lý khiến không ít phụ huynh phải loay hoay với việc giải quyết nhiều vấn đề nảy sinh trong giai đoạn “khủng hoảng” này.
Khơi nguồn cảm hứng đọc sách cho học sinh

Khơi nguồn cảm hứng đọc sách cho học sinh

Ngày hội đọc sách được tổ chức tại các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã trở thành hoạt động văn hóa ý nghĩa, góp phần lan tỏa tri thức, bồi dưỡng tâm hồn cho học sinh.
Cô giáo 9X yêu nghề, giỏi chuyên môn

Cô giáo 9X yêu nghề, giỏi chuyên môn

Giải nhất tại Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh là phần thưởng ý nghĩa để cô Nguyễn Thanh Hoài (Trường Tiểu học thị trấn Cẩm Xuyên 2, Hà Tĩnh) thêm yêu và gắn bó với nghề.