Đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại Formosa

(Baohatinh.vn) - Việc ký cam kết nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn về người và tài sản cho các doanh nghiệp hoạt động tại Formosa Hà Tĩnh trước, trong và sau tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

bqbht_br_fhs2.jpg

Sáng 14/2, Công an thị xã Kỳ Anh phối hợp Công ty Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt pháp luật và ký cam kết đảm bảo ANTT, ATGT phòng chống pháo nổ tại Formosa trước, trong và sau tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Tại hội nghị, cán bộ quản lý các cấp tại Công ty TNHH gang thép Formosa Hà Tĩnh và các doanh nghiệp, nhà thầu của Formosa; các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực hàng hải, vận tại tại cảng Vũng Áng đã được Công an TX Kỳ Anh phổ biến, quán triệt pháp luật về công tác đăng ký, quản lý người nước ngoài tạm trú, lưu trú, lao động trên địa bàn Khu Kinh tế Vũng Áng; công tác đảm bảo ANTT.

Các đại biểu cũng đã được lực lượng công an cung cấp thông tin về công tác phòng ngừa, phát hiện đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, chế tài xử lý theo quy định của pháp luật; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các quy định của pháp luật trong việc xử lý các hành vi vi phạm.

bqbht_br_fhs5.jpg
Công an TX Kỳ Anh quán triệt công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, chế tài xử lý theo quy định của pháp luật.

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật, ý thức chấp hành của các cá nhân, doanh nghiệp đang hoạt động tại dự án Formosa Hà Tĩnh. Đồng thời, phát huy tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc tự phòng ngừa, tố giác tội phạm, phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác quản lý Nhà nước về ANTT, góp phần đảm bảo an toàn về người và tài sản của người lao động, các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn.

Dịp này, đại diện Công ty Formosa Hà Tĩnh cùng các doanh nghiệp, nhà thầu đã ký cam kết đảm bảo ANTT, phòng chống pháo nổ tại dự án Formosa Hà Tĩnh trước, trong và sau tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Chủ đề Cháy nổ - PCCC

Đọc thêm

Khó vá “lỗ hổng” du lịch đường thủy

Khó vá “lỗ hổng” du lịch đường thủy

Vụ chìm tàu câu mực chở 34 du khách ở Khu du lịch biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh) báo động về những "lỗ hổng" trong hoạt động khai thác, quản lý tàu chở khách trên biển.
Nở rộ thủ đoạn "bắt cóc online"

Nở rộ thủ đoạn "bắt cóc online"

“Bắt cóc online” là hình thức tội phạm mới, với chiêu trò tinh vi, thao túng tâm lý nạn nhân. Nhiều học sinh, sinh viên Hà Tĩnh đã trở thành nạn nhân của hình thức lừa đảo này.
Lo con bị bắt cóc trên mạng

Lo con bị bắt cóc trên mạng

Hàng loạt bẫy lừa đảo, bắt cóc trên mạng xã hội và những mối nguy hiểm khó lường đang rình rập khiến phụ huynh e ngại việc cho con dùng mạng xã hội.
Kẻ đoạt mạng anh trai lĩnh 9 năm tù

Kẻ đoạt mạng anh trai lĩnh 9 năm tù

Bản án 9 năm tù không chỉ là hình phạt dành cho Nguyễn Văn Thiện (SN 1993, trú xã Lộc Hà, Hà Tĩnh) về tội "Giết người", mà còn là hồi chuông cảnh tỉnh về bi kịch đau lòng từ mâu thuẫn gia đình.