(Baohatinh.vn) - Thông tin từ chi nhánh Tuyến tránh BOT Vinh (Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4), trong những ngày tết Tân Sửu, hoạt động thu phí tại 2 trạm BOT Bến Thủy (nối Hà Tĩnh và Nghệ An) vẫn diễn ra bình thường.

BOT Vinh không “xả trạm” Bến Thủy 1 và 2 dịp tết

Thông tin từ chi nhánh Tuyến tránh BOT Vinh (Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4), trong những ngày tết Tân Sửu, hoạt động thu phí tại 2 trạm BOT Bến Thủy (nối Hà Tĩnh và Nghệ An) vẫn diễn ra bình thường.

BOT Vinh không “xả trạm” Bến Thủy 1 và 2 dịp tết

Các phương tiện ô tô qua lại cầu Bến Thủy 1

Đây là năm thứ 3 Trạm thu phí Bến Thuỷ 1 và 2 nói “không” với “xả trạm” nhằm thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam theo Công văn số 756/TCĐBVN –TC ngày 31/1/2019 về việc thu tiền sử dụng dịch vụ đường bộ trong dịp tết Nguyên đán.

BOT Vinh không “xả trạm” Bến Thủy 1 và 2 dịp tết

Nhân viên thu phí BOT tại cầu Bến Thuỷ 1

Tổng cục Đường bộ Việt Nam còn yêu cầu các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT, Công ty thu phí tự đông VETC thực hiện thu tiền sử dụng dịch vụ đường bộ theo quy định của pháp luật và hợp đồng của dự án. Đồng thời, tổ chức giao thông linh hoạt tại khu vực trạm và trên tuyến, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

BOT Vinh không “xả trạm” Bến Thủy 1 và 2 dịp tết

Ngày tết tại 2 Trạm thu phí Bến Thuỷ 1, 2 vẫn duy trí 3 ca trực với mỗi ca 16 người

3 năm về trước (trước 2018) “từ khoảng 14 giờ 30 ngày 30 tết đến mùng 2 tết, hai trạm thu phí này sẽ dừng hoạt động. Đây là chủ trương giàu tính nhân văn nhằm giảm bớt chi phí cho chủ phương tiện ô tô khi lưu thông qua 2 cầu Bến Thủy, đồng thời tạo điều kiện cho anh chị em nhân viên Chi nhánh Tuyến tránh BOT Vinh được “xả hơi” chuẩn bị mâm cỗ cho ngày tất niên sau 1 năm làm việc vất vả. Bây giờ không “xả trạm” đồng nghĩa với hàng chục người phải thay nhau trực kể cả ngày tết" - Trưởng ca trực Chi nhánh tuyến tránh Vinh Đậu Thị Liên cho hay.

Tin liên quan:
 • BOT Vinh không “xả trạm” Bến Thủy 1 và 2 dịp tết
  Bám biển đánh bắt, ngư dân xứ Cẩm bội thu hải sản

  Những chuyến biển của ngư dân Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) từ đầu năm đến nay đã mang về hơn 120 tấn thủy hải sản các loại, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái cả về sản lượng lẫn giá trị đánh bắt…

 • BOT Vinh không “xả trạm” Bến Thủy 1 và 2 dịp tết
  Tết của những người giữ “lá phổi xanh” ở Hà Tĩnh

  Tết đến xuân về là dịp để mọi người sum họp, đoàn viên cùng gia đình nhưng đây cũng là thời điểm mà các đối tượng lợi dụng để khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép nên lực lượng bảo vệ rừng phải tăng cường tuần tra, canh gác bảo vệ “lá phổi xanh” của Hà Tĩnh.

 • BOT Vinh không “xả trạm” Bến Thủy 1 và 2 dịp tết
  Được nghỉ Tết sớm, sinh viên ùn ùn về quê tránh dịch Covid-19

  Trước sự xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 mới ngoài cộng đồng, nhiều trường đại học đã cho sinh viên nghỉ Tết sớm. Nhiều sinh viên cũng không mặn mà ở lại thành phố làm thêm dịp giáp Tết như những năm trước.

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]