(Baohatinh.vn) - Phấn đấu hoàn thành công trình trước dịp lễ 30/4, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đang tập trung triển khai các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thi công.

Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hồ sinh thái Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Phấn đấu hoàn thành công trình trước dịp lễ 30/4, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đang tập trung triển khai các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thi công.

Dự án cải tạo, nâng cấp hồ sinh thái Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư; Công ty CP xây dựng Hoàng Thiên (TP Hà Tĩnh) thi công. Dự án được khởi công vào tháng 3/2021.

Với tổng kinh phí đầu tư 30 tỷ đồng, dự án bao gồm các hạng mục: san nền, kè hồ sinh thái, xây dựng hệ thống đường, bồn hoa, cây xanh, mương thoát nước, hệ thống điện thắp sáng.

Ngoài ra, còn có các hạng mục phụ trợ như: hàng rào, bãi đỗ xe, vỉa hè và các quầy hàng bán đồ lưu niệm trước cổng vào Ban Quản lý Khu di tích.

Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hồ sinh thái Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Dự án cải tạo, nâng cấp hồ sinh thái nằm ở vị trí cửa ngõ ra vào Ban Quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Đây là một trong những công trình trọng điểm, góp phần tạo điểm nhấn cảnh quan môi trường tại khu di tích; là nơi để du khách có thể tản bộ, ngắm phong cảnh, chụp ảnh và mua sắm các mặt hàng lưu niệm.

Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hồ sinh thái Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Công trình đã hoàn thành hạng mục san nền, kè hồ sinh thái.

Đến thời điểm này, công trình đã hoàn thành các hạng mục chính có khối lượng công việc lớn như: san nền, kè hồ sinh thái; các hạng mục phụ trợ khác đang tiếp tục được thi công.

Với mục tiêu hoàn thành công trình trước dịp lễ 30/4, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh đã làm việc với đơn vị thi công yêu cầu đưa ra các giải pháp quyết liệt để đẩy nhanh tiến độ.

Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hồ sinh thái Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Các hạng mục như: hàng rào, bãi đỗ xe, vỉa hè và các ki-ốt bán hàng bán lưu niệm đang trong quá trình thi công.

Ban Quản lý dự án sẽ tiến hành rà soát, xem xét lại từng phần việc, từng hạng mục thực hiện của đơn vị thi công để theo dõi, kiểm tra và sẽ thực hiện xử lý vi phạm nếu không đạt tiến độ thi công theo cam kết.

Công trình hồ sinh thái nằm ở vị trí cửa ngõ vào Ban Quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. Đây được xem là điểm nhấn quan trọng, tạo cảnh quan môi trường ở khu di tích.

Chúng tôi mong muốn công trình sẽ được đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành để phục vụ du khách dịp lễ 30/4 - thời điểm có số lượng lớn du khách về Ngã ba Đồng Lộc để dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Ông Trần Đình Ước - Trưởng ban Quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc
 • Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hồ sinh thái Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc
  Tiếp tục chi gần 138 tỷ đồng nâng cấp quốc lộ 8A ở Hà Tĩnh

  Quốc lộ 8A đoạn km52+3,4 - km59+00 (thuộc địa bàn huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh) chuẩn bị được triển khai thi công với tổng dự toán 137,7 tỷ đồng.

 • Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hồ sinh thái Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc
  Can Lộc - miền đất văn hóa và cách mạng

  Đứng trên ngọn Thứu Lĩnh của dãy núi Hồng nhìn xuống có thể bao quát cả một dải đất khá rộng lớn của Can Lộc. Từ miền Trà Sơn xanh thắm xuôi về những cánh đồng lúa ven sông Nghèn, vùng đất cổ giàu trầm tích văn hóa đã ghi tên mình vào Hà Tĩnh từ ngày đầu thành lập tỉnh năm 1831.

 • Đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hồ sinh thái Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc
  Ngã ba Đồng Lộc - dằng dặc một niềm thương...

  Vậy là lời hẹn ước tháng bảy với Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) của nhiều người đành gác lại do dịch bệnh, nhưng từ trong tâm khảm, họ luôn hướng về “tọa độ chết” với lòng biết ơn sâu sắc, sự hy sinh cao cả 10 nữ TNXP và các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho Tổ quốc.

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]