Cập nhật: 18:11 22/09/2023 GMT+7
(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải khẳng định Hà Tĩnh cam kết tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp thực hiện thủ tục đầu tư theo đúng quy định pháp luật và đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai các dự án tại địa phương.

Hà Tĩnh cam kết tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải khẳng định Hà Tĩnh cam kết tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp thực hiện thủ tục đầu tư theo đúng quy định pháp luật và đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai các dự án tại địa phương.

Hà Tĩnh cam kết tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Hồng Lĩnh, Trần Báu Hà chủ trì buổi làm việc.

Chiều 22/9, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Hồng Lĩnh, Trần Báu Hà chủ trì buổi làm việc với các nhà đầu tư đã ký biên bản ghi nhớ tại Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050 và Xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và lãnh đạo sở, ban, ngành, địa phương liên quan cùng dự.

Tại Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh diễn ra cuối tháng 5/2023, Hà Tĩnh và các doanh nghiệp đã ký kết biên bản ghi nhớ 36 dự án.

Hà Tĩnh cam kết tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục đầu tư

Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Phan Thành Biển báo cáo tình hình thực hiện các dự án.

Đến nay, có 2 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư là Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Bắc Thạch Hà của Công ty cổ phần Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP); Dự án Tổ hợp văn phòng và Trung tâm thương mại đường Ngô Quyền của Công ty CP Hóa dầu Quân đội.

6 dự án đủ điều kiện trình hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư. 18 dự án đang tiến hành điều chỉnh các quy hoạch, kế hoạch liên quan. 3 dự án nhà đầu tư đang tiến hành nghiên cứu, khảo sát. 4 dự án chậm triển khai thực hiện do nhà đầu tư chưa chủ động phối hợp với cơ quan quản lý Nhà nước. Ngoài ra, có 3 dự án nhà đầu tư xin dừng thực hiện do nhiều nguyên nhân.

Hà Tĩnh cam kết tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục đầu tư

Ông Lê Văn Hồng - Giám đốc Công ty CP Hóa dầu Quân đội chi nhánh Nghệ An, Hà Tĩnh: Mong muốn UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng để đơn vị sớm triển khai Dự án Tổ hợp văn phòng và Trung tâm thương mại đường Ngô Quyền.

Tại buổi làm việc, các nhà đầu tư đã báo cáo tình hình thực hiện dự án và nêu một số đề xuất đối với UBND tỉnh, các sở, ban, ngành như: hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, đầu tư các dự án; cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu cần thiết có liên quan; hướng dẫn, hỗ trợ trong quá trình triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư dự án.

Hà Tĩnh cam kết tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục đầu tư

Ông Trương Thái Thi - Phó Trưởng ban Tổ chức giáo dục FPT: Đề xuất UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu xây dựng xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh.

Các nhà đầu tư cũng đề xuất tỉnh thống nhất các nội dung và quy trình lập, phê duyệt Quy hoạch chung đô thị mới Nghi Xuân; đẩy nhanh tiến độ phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung của thành phố Hà Tĩnh và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; đẩy nhanh hơn nữa việc lập và phê duyệt quy hoạch phân khu xây dựng KCN Gia Lách mở rộng, tỷ lệ 1/2000...

Hà Tĩnh cam kết tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục đầu tư

Giám đốc Sở TN&MT Lê Ngọc Huấn giải trình các nội dung về lĩnh vực tài nguyên - môi trường.

Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan cũng đã giải đáp những vấn đề thắc mắc, đề xuất của nhà đầu tư liên quan các nội dung: quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, quỹ đất, công tác giải phóng mặt bằng, mỏ vật liệu xây dựng đất đắp...

Hà Tĩnh cam kết tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục đầu tư

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà: Sở KH&ĐT cần sớm tham mưu cho UBND tỉnh kế hoạch làm việc với các nhà đầu tư theo từng dự án để đẩy nhanh tiến độ triển khai. Với những dự án còn vướng mắc về thủ tục, cần tập trung hướng dẫn nhà đầu tư để sớm tháo gỡ, hoàn thiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư. Đối với các nhà đầu tư, đề nghị các nhà đầu tư phối hợp cùng tỉnh tập trung thực hiện tốt các dự án.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải khẳng định: Hà Tĩnh cam kết tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đầu tư theo đúng quy định pháp luật; tạo thuận lợi để các nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát thực hiện dự án tại địa phương. Trọng tâm là tạo môi trường đầu tư thông thoáng, đẩy mạnh cải cách hành chính, tiến hành cắt giảm, đơn giản hóa tối thiểu 20% thủ tục hành chính theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.

Hà Tĩnh cam kết tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải kết luận buổi làm việc.

Tỉnh đã thành lập các tổ công tác để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong quá trình thực dự án tại Hà Tĩnh. Đặc biệt, tỉnh đã công khai số điện thoại đường dây nóng của cá nhân Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, giám đốc các sở, ngành, địa phương cấp huyện, xã để tiếp nhận thông tin từ doanh nghiệp, người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các dự án đảm bảo đủ các điều kiện sớm trình hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư.

Về phía các doanh nghiệp, cần thực hiện theo đúng cam kết đầu tư, đẩy nhanh tiến độ các phần việc liên quan để sớm triển khai dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục tìm hiểu thêm các lĩnh vực đầu tư tại địa phương.

Tin liên quan:

Ngọc Loan - Lê Tuấn


Ngọc Loan - Lê Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]