(Baohatinh.vn) - Với tiềm năng, lợi thế và nhiều cơ chế, chính sách hấp dẫn, năm 2018, Hà Tĩnh thu hút 14 dự án đầu tư vào các KKT, KCN với tổng số tiền đăng ký đầu tư trên 140 triệu USD, nâng tổng số dự án đầu tư còn hiệu lực lên con số 167.

Hơn 167 dự án đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp Hà Tĩnh

Với tiềm năng, lợi thế và nhiều cơ chế, chính sách hấp dẫn, năm 2018, Hà Tĩnh thu hút 14 dự án đầu tư vào các KKT, KCN với tổng số tiền đăng ký đầu tư trên 140 triệu USD, nâng tổng số dự án đầu tư còn hiệu lực lên con số 167.

Hơn 167 dự án đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp Hà Tĩnh

Dự án khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương là hạt nhân để thu hút nhiều dự án phụ trợ vào KKT Vũng Áng

Theo đó, trong năm 2018, Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) Hà Tĩnh đã cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 14 dự án, trong đó có 9 dự án trong nước với số vốn đăng ký trên 2.490 tỷ đồng và 5 dự án nước ngoài với số vốn đầu tư đăng ký trên 35 triệu USD.

Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn các KKT, khu công nghiệp (KCN) Hà Tĩnh có 167 dự án đầu tư còn hiệu lực, gồm 111 dự án trong nước với tổng mức đầu tư đăng ký gần 54 nghìn tỷ đồng và 56 dự án đầu tư nước ngoài với tổng mức đầu tư đăng ký 11,856 tỷ USD.

Trong đó, KKT Vũng Áng có 132 dự án, gồm: 76 dự án đầu tư trong nước với tổng mức đầu tư đăng ký gần 50,7 nghìn tỷ đồng và 56 dự án đầu tư nước ngoài với tổng mức đầu tư đăng ký 11,856 tỷ USD.

Hơn 167 dự án đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp Hà Tĩnh

Với hạ tầng đồng bộ, hiện nay, KCN Phú Vinh đã và đang thu hút nhiều dự án công nghiệp

Cùng với công tác xúc tiến, thu hút đầu tư, thời gian qua, BQL các KKT tỉnh đã quyết định chấm dứt hoạt động đối với 9 dự án, trong đó 7 dự án ở KKT Vũng Áng và 2 dự án ở KKT Cầu Treo. Đây là những dự án nhà đầu tư vi phạm các quy định của Luật Đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, không thực hiện đúng các cam kết đầu tư, chậm tiến độ...

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]