(Baohatinh.vn) - Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Tĩnh phấn đấu giải ngân 100% vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ trong tháng 6 này.

Nỗ lực giải ngân nhanh vốn chính sách giúp người dân Hà Tĩnh phát triển kinh tế

Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Tĩnh phấn đấu giải ngân 100% vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ trong tháng 6 này.

Cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm (gọi tắt là giải quyết việc làm) theo Nghị định 61/2015/NĐ-CP và Nghị định 74/2019/NĐ-CP là 1 trong 4 chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội mà tỉnh Hà Tĩnh đang triển khai.

Ngay sau khi Trung ương phân bổ nguồn vốn, Ngân hàng CSXH tỉnh đã tập trung phân nguồn về cho các phòng giao dịch, đẩy nhanh tiến độ giải ngân dựa trên nhu cầu và đảm bảo đúng quy định.

Nỗ lực giải ngân nhanh vốn chính sách giúp người dân Hà Tĩnh phát triển kinh tế

Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Tĩnh đang tập trung giải ngân nguồn vốn giải quyết việc làm.

Giữa tháng 6/2022, sau khi được cấp trên phân bổ thêm 6 tỷ đồng từ nguồn vốn giải quyết việc làm, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Lộc Hà đã nhanh chóng làm các thủ tục, giải ngân nguồn vốn tới tay người dân. Đến nay, đơn vị đã giải ngân 100% nguồn vốn, nâng tổng dư nợ chương trình này lên 70,4 tỷ đồng với khoảng 1.400 khách hàng vay vốn.

Chị Phan Thị Ánh (thôn Đồng Xuân, xã Hộ Độ) là 1 trong hơn 90 hộ dân của huyện Lộc Hà tham gia vay vốn đợt này.

Chị Ánh cho biết: “Dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đầu tư sản xuất kinh doanh, mở mang dịch vụ. Trước nhu cầu muốn sửa sang, làm mới quán cà phê của gia đình, tôi đã vay 80 triệu đồng từ chương trình giải quyết việc làm. Không phải thế chấp tài sản khi vay, thời gian vay tương đối dài và còn được hỗ trợ lãi suất nên chúng tôi rất phấn khởi”.

Nỗ lực giải ngân nhanh vốn chính sách giúp người dân Hà Tĩnh phát triển kinh tế

Chị Phan Thị Ánh (xã Hộ Độ - Lộc Hà) vừa được giải ngân 80 triệu từ nguồn vốn giải quyết việc làm.

Ông Trần Anh Đức - Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Lộc Hà cho hay: “Một mặt, ngân hàng phối hợp triển khai thực hiện chương trình vay vốn đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng mục đích, tránh trục lợi chính sách. Mặt khác, chúng tôi tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng, thực hiện hỗ trợ lãi suất theo quy định, tạo nguồn lực cho Nhân dân đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, đánh bắt, nuôi trồng thủy sản, dịch vụ...”.

Hiện nay, người dân huyện Can Lộc cũng đang háo hức tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ lãi suất từ chương trình giải quyết việc làm.

Gia đình chị Hà Thị Đào (thôn Liên Tài Năng, xã Tùng Lộc, Can Lộc) chuyên nuôi bò thịt cung cấp cho thị trường. Ảnh hưởng đại dịch COVID-19, hơn 2 năm qua tình hình chăn nuôi của gia đình gặp khó khăn do thị trường tiêu thụ sụt giảm, giá thức ăn chăn nuôi tăng cao... Hiện nay, dịch bệnh được kiểm soát, gia đình chị Đào lại tiếp cận nguồn vốn chính sách để đầu tư phục hồi, phát triển kinh tế.

Nỗ lực giải ngân nhanh vốn chính sách giúp người dân Hà Tĩnh phát triển kinh tế

Vay vốn giải quyết việc làm, gia đình chị Hà Thị Đào (xã Tùng Lộc, Can Lộc) đầu tư mở rộng chăn nuôi.

Chị Đào chia sẻ: “Tôi vừa được Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Can Lộc giải ngân 50 triệu đồng theo chương trình giải quyết việc làm để mở rộng quy mô đàn bò thịt. Vay vốn đợt này, chúng tôi rất phấn khởi vì được hỗ trợ 2% lãi suất (từ 7,92% năm xuống còn 5,92%/năm) kể từ khi vay cho đến thời điểm 31/12/2023. Nguồn vay này giúp gia đình giảm áp lực trong việc trả nợ”.

Ông Lưu Tùng Dương – Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Can Lộc cho biết: “Giữa tháng 6/2022, đơn vị được Ngân hàng CSXH tỉnh phân bổ 7 tỷ đồng từ chương trình giải quyết việc làm - đây là nguồn vốn lớn nhất từ trước đến nay đối với chương trình này. Để giải ngân nhanh nguồn vốn, trước đó, đơn vị đã đẩy mạnh truyền thông rộng rãi về chính sách để người dân nắm bắt và tiếp cận; tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục, hồ sơ cho khách hàng. Đơn vị hiện đã giải ngân khoảng 6 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ của chương trình này lên trên 50 tỷ đồng với trên 1.000 khách hàng vay vốn. Chúng tôi phấn đấu sẽ giải ngân 100% nguồn vốn giải quyết việc làm trong tháng 6 này”.

Nỗ lực giải ngân nhanh vốn chính sách giúp người dân Hà Tĩnh phát triển kinh tế

Lãnh đạo Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Can Lộc rà soát đối tượng cho vay theo quy định.

Cùng với Lộc Hà, Can Lộc, các địa phương khác trên địa bàn cũng đang tập trung rà soát, giải ngân nhanh nguồn vốn giải quyết việc làm, giúp người dân có thêm nguồn lực đầu tư, phát triển kinh tế.

Theo đại diện Ngân hàng CSXH tỉnh, với chương trình giải quyết việc làm, năm nay, Hà Tĩnh được phân bổ 160 tỷ đồng, trong đó 130 tỷ đồng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Trước đó, Trung ương đã giao 50 tỷ đồng và Hà Tĩnh đã hoàn thành việc giải ngân.

Mới đây (ngày 11/6), Trung ương phân bổ thêm 80 tỷ đồng cho Hà Tĩnh. Đến thời điểm này, ngân hàng đã cho vay trên 70% tổng nguồn vốn và phấn đấu giải ngân 100% nguồn vốn trong tháng 6 này. Sau khi giải ngân, Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Tĩnh sẽ phối hợp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và tư vấn, hướng dẫn để các đối tượng vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả kinh tế cao.

Tin liên quan:

Thu Phương – Lê Tuấn


Thu Phương – Lê Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]