Hơn 36 triệu người ở Mỹ đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp do Covid-19

 Những số liệu mới nhất về việc làm đã cho thấy những thiệt hại nặng nề về kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra cho nước Mỹ.

Khoảng 3 triệu người ở Mỹ đã đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước, nâng tổng số người tìm kiếm hỗ trợ của chính phủ do mất việc trong hai tháng qua lên hơn 36 triệu.

Hơn 36 triệu người ở Mỹ đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp do Covid-19

Só người đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp do Covid-19 tại Mỹ ngày càng gia tăng. Ảnh: Getty.

Bộ Lao động Mỹ ngày 14/05 thông báo đã có tổng số 36,5 triệu người ở Mỹ đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp trong vòng 2 tháng qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Con số này được công bố một tuần sau khi bộ Lao động Mỹ thông báo tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 4/2020 đã tăng lên mức kỷ lục 14,7%, gấp đôi so với con số được ghi nhận ở thời điểm khủng hoảng kinh tế toàn cầu từ 2007 tới 2009.

Những số liệu mới nhất về việc làm đã cho thấy những thiệt hại nặng nề về kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra cho nước Mỹ.

Chính vì vậy, nhiều bang ở Mỹ đang dần gỡ bỏ các hạn chế để tái khởi động nền kinh tế, tuy nhiên các chuyên gia y tế công cộng vẫn cảnh báo việc mở cửa trở lại quá sớm có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng và dịch bệnh có thể tái phát.

Theo VOV

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Giá vàng thế giới lao dốc

Giá vàng thế giới lao dốc

Khả năng Fed giảm lãi tháng 12 ngày càng mong manh, khiến giá vàng thế giới có thời điểm mất gần 140 USD một ounce phiên cuối tuần.
G7 kêu gọi ngừng bắn khẩn cấp tại Ukraine

G7 kêu gọi ngừng bắn khẩn cấp tại Ukraine

Tại cuộc họp diễn ra gần thác Niagara, các nhà ngoại giao G7 đã thảo luận nhiều phương án nhằm tăng cường hỗ trợ tài chính cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.