Vụ hỏa hoạn tại Bangladesh đã khiến 52 người tử vong

Cảnh sát Bangladesh ngày 9/7 xác nhận số nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy lớn thiêu rụi nhà máy chế biến thực phẩm và đồ uống ở thành phố Rupganj đã tăng lên 52 người, sau khi lực lượng cứu hỏa tiếp cận được tầng cao nhất của tòa nhà này.

Vụ hỏa hoạn tại Bangladesh đã khiến 52 người tử vong

Nhân viên cứu hỏa nỗ lực dập đám cháy tại nhà máy thực phẩm và đồ uống Hashem ở Rupganj, Bangladesh, ngày 9/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Lực lượng cứu hỏa cho biết bên trong tòa nhà có nhiều nhựa và hóa chất dễ cháy, có thể là nguyên nhân gây hỏa hoạn vào chiều 8/7 và khiến đám cháy kéo dài suốt 24 giờ. Các nhân viên cứu hỏa đã dùng dây thừng đưa được ra ngoài 25 người bị mắc kẹt ở tầng trên cùng. Trên 30 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

Cảnh sát ban đầu xác định được có 3 người thiệt mạng khi nhảy từ các tầng cao xuống đất. Sau đó, lực lượng cứu hộ đã tìm được 49 thi thể.

Hiện vẫn chưa rõ còn bao nhiêu người mắc kẹt trong tòa nhà khi đám cháy xảy ra. Việc tìm kiếm cứu hộ sẽ được tiếp tục sau khi lực lượng cứu hỏa khống chế được ngọn lửa.

Các vụ cháy nhà máy và các khu chung cư vẫn thường xảy ra tại Bangladesh. Tháng 2/2019, có ít nhất 70 người thiệt mạng trong vụ cháy một chung cư ở thủ đô Dhaka.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.
Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.