(Baohatinh.vn) - Dự báo đêm 16/8 đến ngày 17/8, Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to và dông rải rác, cục bộ mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 120mm.
Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh: từ đêm qua đến trưa nay (16/8), khu vực Hà Tĩnh có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa đo được tại các trạm khí tượng thủy văn (từ 19h ngày 15/8 đến 15h ngày 16/8) phổ biến 10-24mm; tại một số trạm đo mưa tự động có lượng mưa lớn hơn như Cổ Đạm 91,8mm, Cương Gián 97,4mm, Sơn Giang 40,6mm, Kỳ Lạc 33,2mm.
Ảnh minh họa.
Đêm 16/8 đến ngày 17/8, Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to và dông rải rác, cục bộ mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 120mm.
Đêm 17/8 đến ngày 18/8, các khu vực có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa phổ biến 30-50mm, có nơi trên 70mm.
Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở các khu vực trũng, thấp; mưa với cường độ lớn trong thời gian ngắn gây ngập úng ở các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo mưa chi tiết ở các khu vực trên địa bàn Hà Tĩnh trong vài ngày tới.
Đêm 16/8 đến ngày 17/8, vùng biển Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng biển cao trên 3,5m.
Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại vùng biển Hà Tĩnh có nguy cơ chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn. Cần đề phòng nguy cơ lốc sét, gió giật mạnh, sóng lớn ảnh hưởng đến các hoạt động du lịch, sản xuất, đặc biệt tại các bãi biển Xuân Thành, Xuân Hải, Thạch Hải, Thiên Cầm, Khu kinh tế Vũng Áng.
Theo cơ quan khí tượng, trong 6 giờ tới, Hà Tĩnh có nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ; sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại một số khu vực...
Không chỉ là lựa chọn giải khát, với nhiều người, những loại nước ngọt có gas, đồ uống có đường đã trở thành một thói quen khó bỏ. Nhưng ẩn sau vị ngọt mát ấy, là những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ở tuổi 103, cụ bà Phạm Thị Kiều (thôn Thịnh Bằng, xã Hương Sơn, Hà Tĩnh) vẫn minh mẫn, khỏe mạnh, tự lo mọi sinh hoạt và giữ thói quen hát ca mỗi ngày.
Điều hòa không khí mang lại cảm giác dễ chịu trong những ngày nắng nóng, nhưng nếu không được bảo dưỡng đúng cách, chúng có thể trở thành ổ chứa vi khuẩn, nấm mốc và hóa chất độc hại.
Từ mạng xã hội đến thao trường, Gen Z đến với A80 không chỉ bằng bước chân đều tăm tắp mà còn bằng cả hành trình tự trưởng thành, niềm tự hào được hòa mình vào sự kiện trọng đại của đất nước.
Nồng độ axit uric cao trong cơ thể thường bị bỏ qua hoặc không được chú ý cho đến khi quá muộn. Nó có thể dẫn đến bệnh gút, sỏi thận, thậm chí là tổn thương khớp hoặc thận về lâu dài.
Bạn vừa ăn một bữa trưa thịnh soạn và chỉ vài phút sau đã cảm thấy mí mắt nặng trĩu. Hiện tượng này thường được gọi vui là 'căng da bụng, chùng da mắt' và khoa học có lời giải thích rõ ràng.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh hôm nay 9/8/2025: Hình thái thời tiết chủ đạo của Hà Tĩnh là ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, đêm không mưa, nhiệt độ dao động từ 27 đến 37 độ C.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh hôm nay 8/8/2025: Hình thái thời tiết chủ đạo của Hà Tĩnh là mây thay đổi đến ít mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 37 độ C.
Vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus hay còn gọi là tả biển, gây ra viêm ruột cấp tính, nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn từ vết thương. Căn bệnh do vi khuẩn này gây ra hoàn toàn có thể phòng tránh bằng thói quen ăn uống và sinh hoạt.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh hôm nay 5/8/2025: Toàn tỉnh đang trong giai đoạn cao điểm của nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ dao động từ 30 - 37 độ C.
Ngừng tim đột ngột (SCA) là một tình trạng y tế khẩn cấp nghiêm trọng và thường gây tử vong, đặc trưng bởi sự mất chức năng hoạt động của tim một cách đột ngột.
Ngày 3 và 4/8, khu vực Bắc Bộ (trừ Điện Biên, Lai Châu), từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng, phía Đông của các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.
Kiểm soát các yếu tố nguy cơ (tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, đái tháo đường, hút thuốc lá, ít vận động,...) và tiết chế ăn uống là những nguyên tắc quan trọng trong dự phòng và điều trị bệnh lý tim mạch.
Tổ dân phố K130, xã Can Lộc (Hà Tĩnh) có hơn 300 hộ dân, đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn nước sạch để phục vụ sinh hoạt trong khi trên địa bàn có nhà máy nước sạch